ทองคำปรับตัวขึ้นแรงในสัปดาห์ที่ผ่านมา
ราคาทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้นเกือบ 5% ในสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากนักลงทุนเริ่มตั้งคำถามเกี่ยวกับเสถียรภาพของพันธบัตรทั่วโลก ท่ามกลางความกังวลที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับหนี้สาธารณะที่ไม่ยั่งยืน
ตลาดพันธบัตรส่งสัญญาณเตือน
การประมูลพันธบัตรที่น่าผิดหวังสองครั้งได้สร้างความตื่นตระหนกให้กับตลาดการเงิน ญี่ปุ่นประสบกับการประมูลพันธบัตรอายุ 30 ปีที่แย่ที่สุดในรอบหลายทศวรรษ ส่งผลให้อัตราผลตอบแทนพุ่งขึ้นเหนือ 3.2% ในขณะที่สหรัฐฯ ก็จัดการประมูลพันธบัตรอายุ 20 ปีที่อ่อนแอ ทำให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 30 ปีพุ่งขึ้นสู่ระดับ 5%
ทองคำได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น
การเปลี่ยนแปลงในความรู้สึกของนักลงทุนนี้ส่งผลดีต่อทองคำ แม้ว่าจะไม่มีผลตอบแทน แต่ทองคำมีความน่าดึงดูดในแง่ของความมีเสถียรภาพ เป็นสินทรัพย์ทางการเงินที่ได้รับการยอมรับทั่วโลกโดยไม่มีความเสี่ยงทางภูมิรัฐศาสตร์หรือความเสี่ยงจากคู่สัญญา
















