นักลงทุนที่ประสบความสำเร็จในบัญชีเงินสมมุติพัฒนาศักยภาพการลงทุนของพวกเขาอย่างไร

  • 0 replies
  • 26 views

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

*

ออฟไลน์ ATFX2019

  • ***
  • 494
  • 1
นักลงทุนที่ประสบความสำเร็จในบัญชีเงินสมมุติพัฒนาศักยภาพการลงทุนของพวกเขาอย่างไร

แพลตฟอร์มการลงทุนเกือบทั้งหมดในทุกวันนี้จะต้องมีบัญชีทดลอง (บัญชีเดโม่หรือบัญชีเงินสมมุติ) โดยปกติแล้วนักลงทุนในตลาดมักจะมองว่าบัญชีทดลองเป็นของนักลงทุนมือใหม่เท่านั้น แต่อันที่จริง การมีบัญชีทดลองมีประโยชน์มากกว่าการฝึกฝนอย่างมาก และสามารถใช้ได้กับเทรดเดอร์ทั้งที่มีหรือไม่มีประสบการณ์ คนที่รู้วิธีการใช้งานจริงๆ มักจะใช้บัญชีทดลองในการทดสอบวิธีคิดในการลงทุนใหม่ๆ

ในปัจจุบันนี้มีหลายวิธีให้สามารถใช้เพื่อลงทุนในตลาดได้ บัญชีทดลองสามารถช่วยนักลงทุนให้สามารถใช้แพลตฟอร์มออนไลน์เพื่อฝึกฝนในสภาพแวดล้อมการเทรดที่เหมือนตลาดจริงๆ (ราคาแบบเรียลไทม์และการเปลี่ยนแปลงของตลาด ณ ตอนนั้นๆ จริง) โดยไม่ต้องฝากเงินจริง ผู้ที่ฝึกฝนจะได้ประสบการณ์ ความรู้โดยที่ยังไม่ต้องไปเผชิญกับความเสี่ยงของจริง บัญชีทดลองจึงเป็นสิ่งที่ดีสำหรับมือใหม่ในการฝึกฝนตัวเองหากต้องการที่จะเป็นเทรดเดอร์ด้วยบัญชีทดลองคุณสามารถ

1. จำลองสถานการณ์เทรดที่เหมือนกับตลาดจริง
2. ได้เรียนรู้ชนิดของคำสั่งซื้อขายมากขึ้น และทำความคุ้นชินกับโปรแกรมเทรด
3. ทดสอบความสามารถในการเทรดโดยที่ไม่ต้องรบัความเสี่ยงใดๆ
4. สร้างระบบเทรดของตัวเองและฝึกฝนตามกลยุทธ์นั้นได้เสมือนกับกำลังเทรดเงินจริง

สำหรับนักลงทุนมือใหม่ นอกจากการเข้าร่วมงานสัมมนาหรือเว็บบินาร์เกี่ยวกับการลงทุนแล้ว การทดลองเทรดในบัญชีเงินทดลองถือเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดทางหนึ่ง การกระโดดเข้าไปในสนามจริงทันทีโดยมีเพียงความรู้ทางทฤษฎีเท่านั้นถือเป็นการสร้างความเสี่ยงให้กับตัวนักลงทุนเอง ก่อนที่จะเข้าสู่ตลาดลงทุนจริงๆ นักลงทุนควรมีความรู้และความเคยชินกับคำสั่งพื้นฐานอย่างเช่น การวางคำสั่งซื้อขาย การตั้งคำสั่งซื้อขายล่วงหน้า การวางจุดทำกำไรและตัดขาดทุนล่วงหน้า เป็นต้น ที่สำคัญการทดลองเทรดด้วยบัญชีเงินทดลองยังช่วยให้นักลงทุนคุ้นชินกับสภาพความผันผวนในตลาดนั้นๆ โดยที่ไม่จำเป็นต้องเข้าไปเสี่ยงในตลาดจริงด้วยตัวเอง

นักลงทุนที่มีประสบการณ์แล้วมักจะใช้บัญชีทดลองในการทดสอบและพัฒนาระบบเทรด ดังนั้นบัญชีทดลองจึงมักเป็นฐานการฝึกอบรมเพื่อพัฒนาทักษะการเทรด นักลงทุนสามารถเรียนรู้ที่จะพัฒนาแนวคิดและวิธีการใหม่ๆ เพื่อเพิ่มผลกำไรสูงสุดและลดการสูญเสียให้น้อยที่สุด การทดสอบกลยุทธ์เหล่านี้ในบัญชีทดลองก่อนที่จะนำเข้าสู่ตลาดจริง เป็นวิธีที่ช่วยพัฒนาคุณภาพระบบเทรดของคุณได้ดีที่สุด ซึ่งสามารถช่วยในการปรับปรุงและเพิ่มประสิทธิภาพทักษะการเทรดควบคู่ไปด้วยกันได้แม้จะเป็นบัญชีเงินทดลอง แต่ก็ต้องมีการควบคุมความเสี่ยง

แม้จะอยู่ในบัญชีทดลอง เราก็ไม่แนะนำให้ทำการเทรดด้วยลอตขนาดใหญ่ คุณควรทำตามขั้นตอนทีละขั้น และเริ่มต้นด้วยเงินทุนขนาดเล็กเพื่อฝึกฝน มิฉะนั้นคุณจะไม่ได้อะไรเลยจากการทดลองเทรดเพราะเงินจำนวนนั้นไม่ใช่จำนวนจริงที่คุณจะลงทุน และยังเป็นการบ่มเพาะพฤติกรรมการลงทุนที่ไม่ควรทำในการลงทุนจริง ประสบการณ์และความคิดจากความเคยชินจะส่งผลต่อประสิทธิภาพการเทรดจริงในอนาคต ในทางตรงกันข้าม การใช้บัญชีทดลองอย่างถูกต้องเพื่อฝึกฝน ช่วยสร้างความมั่นใจในการเทรดและสร้างนิสัยที่ดีในการเทรดจริง

ไม่มีใครอยากขาดทุนไม่ว่าจะในบัญชีทดลองหรือบัญชีจริง ซึ่งหมายความว่าการจัดการความเสี่ยงควรมีความสำคัญสูงสุดเสมอ และให้ความเสี่ยงอยู่ในระดีบที่ประเมินว่าคุณสามารถควบคุมได้ ความสำเร็จจากการเทรดบัญชีทดลองไม่ได้หมายความว่าการเทรดจริงจะสามารถทำกำไรได้ ถ้าการเทรดในบัญชีทดลองยังขาดทุน หมายความว่าผลการเทรดจริงก็จะไม่แตกต่างไปจากบัญชีทดลองมากเท่าไหร่นัก

การเปิดบัญชีเงินสมมุติที่ ATFX คุณสามารถเพิ่มจำนวนเงินลดลองสูงสุดได้มากถึง $50,000 หรือน้อยกว่านั้นตามจำนวนที่คุณต้องการ การเปิดบัญชีเงินทดลองสามารถทำได้กับตัวเลือกการลงทุนที่เรามีให้มากกว่า 100 ตัวเช่นตลาดฟอเร็กซ์ ตลาดหุ้น ดัชนี สินค้าโภคภัณฑ์บน MT4 ที่มีทั้งใน Mac PC iOS และ Androidการเทรดที่ ATFX ไม่ใช่จะได้แค่กำไรไปจากตลาดเท่านั้น แต่คุณจะได้ข้อมูลข่าวสารจากตลาดลงทุนและกลยุทธ์การเทรดที่มาจากนักวิเคราะห์มืออาชีพของบริษัทโดยตรง ที่ ATFX เรามีการวิเคราะห์สถานการณ์ตลาดในแต่ละวัน ที่เกี่ยวกับการคาดการณ์และราคาเป้าหมายของหุ้นในตลาดลงทุนสหรัฐฯ อัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ทองคำ และน้ำมันดิบ เป็นข้อมูลอ้างอิงที่จำเป็นสำหรับนักลงทุนในการเปิดเทรดรายวัน

นอกจากนี้ ATFX ยังมีศูนย์การเรียนรู้ให้กับนักลงทุนตั้งแต่ไม่รู้อะไรไปจนถึงระดับมืออาชีพ การวิเคราะห์จากผู้เชี่ยวชาญของ ATFX สามารถช่วยให้นักลงทุนเพิ่มพูนทักษะการเทรดและการปรับปรุงกลยุทธ์การลงทุน นอกจากนี้ ATFX ยังมีปฏิทินเศรษฐกิจเพื่อให้ข้อมูลล่าสุดแก่ผู้ใช้ที่อาจส่งผลต่อตลาดลงทุนที่คุณกำลังเทรดอยู่

เพื่อให้คุณได้ประสบการณ์การลงทุนที่ใกล้เคียงกับตลาดจริงมากที่สุด การคิดค่าสเปรดในบัญชีทดลอง ความเร็วในการส่งคำสั่งซื้อขายไปยังตลาด การใข้เครื่องมือสำหรับการเทรดจะเหมือนกันกับบัญชีเทรดจริงที่ ATFX มีทุกประการ เมื่อคุณพร้อมที่จะเทรดด้วยเงินจริง คุณสามารถเปิดบัญชีจริงที่ ATFX ได้โดยตรง และสัมผัสประสบการณ์การเชื่อมต่อที่ราบรื่นระหว่างบัญชีทดลองและบัญชีเงินจริง

เมื่อคุณเข้ามาเป็นครอบครัวเดียวกันกับ ATFX แล้ว คุณจะสามารถใช้ “Trading Central”ได้แบบฟรีๆ เทรดดิ้่ง เซ็นทรัลคือสูงกลางข้อมูลที่รวบรวมความรู้และเครื่องมือการลงทุนที่มืออาชีพใช้เอาไว้มากมาย ที่นี่เรามีตัวแจ้งเตือนสัญญาณการเข้าลงทุนในตลาดอัจฉริยะ ที่จะช่วยให้คุณไม่พลาดโอกาสแบบเรียลไทม์ มีการตัดสินใจการเทรดที่แม่นยำขึ้น เพื่อศักยภาพในการเทรดให้มีมากขึ้นยิ่งกว่าเดิมเรียนรู้การลงทุนด้วยการเปิดบัญชี MT4 หรือทดลองเทรดในบัญชีเงินสมมุติเพื่อเริ่มต้นเส้นทางการลงทุนได้เลย!

หมายเหตุ: การลงทุนมีความเสี่ยง บทความนี้เป็นเพียงการให้คำแนะนำสำหรับการลงทุนเท่านั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาผลิตภัณฑ์ให้ดีก่อนตัดสินใจลงทุนเรียนรุ้การเทรดฟอเร็กซ์เพิ่มเติม  https://www.atfx.com/th/markets/forex-trading
เปิดบัญชีเทรดโบรกเกอร์ ATFX เปิดบัญชีได้ตามลิ้งนี้
https://login-gm.atfx.com/register
เปิดบัญชีทดลอง Demo คลิก https://www.atfx.com/th/trading-accounts/demo-account
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตาม

Share Topic.


Tags: