กองทุน SPDR Gold Shares

ประจำวันที่

เวลา ครั้งที่ ก่อนหน้า ถือล่าสุด เปลี่ยนแปลง
- - - - -
รวมวันนี้-
เดือนนี้ - : 
ปีนี้  : 
*หน่วยตัน
*อ้างอิงจาก SPDR Gold Share

ราคาทองตามประกาศสมาคมค้าทองคำ

ประจำวันที่ ครั้งที่ เวลา น.

ชนิดทองคำ รับซื้อ ขายออก
ทองคำแท่ง 96.5% - -
ทองรูปพรรณ 96.5% - -
รวมวันนี้-
เปลี่ยนแปลงล่าสุด-
*หน่วยเงินบาท
*ราคาอ้างอิงล่าสุดจากสมาคมค้าทองคำ

🟥🔔 แผนเทรด ราคาทองคำ GOLD พฤหัสบดี 28 พฤษภาคม 2569 ฺทำพิธีเททองไปกอง New Low🔔🟥

ทองคำ/GOLD

ประจำวันที่ 28 พฤษภาคม 2569

Signal SELL LIMIT
Price 4460
TP 1 = RR 1:1 4428
TP 2 = RR 1:2 4396
TP 3 = RR 1:3 4364
SL 4492
XM Global

🔰High เฉลี่ย 5 Days = 🔰

  • ✅ Resistance 1 : 4531.34
  • ✅ Resistance 2 : 4605.67
  • ✅ Resistance 3 : 4671.34

🔰Daily Pivot = 4465.67

🎯Fibo 50 Day = 4470

  • 🔴 Support 1 : 4391.34
  • 🔴 Support 2 : 4325.67
  • 🔴 Support 3 : 4251.34

⛔Low เฉลี่ย 5 Days = ⛔

ทองคำ/GOLD

ประจำวันที่ 28 พฤษภาคม 2569

XM Global
Signal Price TP 1 TP 2 SL
SELL LIMIT 4460 4428 4396 4492

วิเคราะห์ ราคาทองคำ

✅🔔สวัสดีครับเพื่อน ๆ นักเทรดทองคำทุกท่าน ยินดีต้อนรับเข้าสู่เช้าวันพฤหัสบดีสุดเดือดนะ! ทองคำเมื่อวานนี้เลือกข้างชัดเจนแบบไม่เกรงใจใคร ทุบกระจายหลุดทุกแนวรับจนไหลลงมาทำจุดต่ำสุดใหม่ของปีในโซน 4430-4440 เป็นที่เรียบร้อย โครงสร้างตลาดตอนนี้บอกเลยว่าพาวเวอร์หมีครองเมืองแบบ 100% แถมคืนนี้ตอนทุ่มครึ่งยังมีศึกใหญ่อย่างตัวเลข Core PCE และ GDP สหรัฐฯ รออยู่ด้วย ใครกระโดดเข้า Buy สุ่มสี่สุ่มห้าบอกเลยว่าเหมือนไปยืนขวางรถสิบล้อเบรคแตก วันนี้แผนดัก Sell ตามเทรนด์เท่านั้นคือทางรอด มาดูกันเลยครับ! 

รีวิวสัญญาณเมื่อวาน (Previous Signal Review)

🔁 YESTERDAY'S SIGNAL REVIEW

 📌 แผนเมื่อวาน : SELL LIMIT | Entry 4550.00 | SL 4590.00 | TP1 4510.00 / TP2 4470.00 / TP3 4430.00

📈 สิ่งที่เกิดขึ้น : ราคาหลุดไหลลงยาวต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงบ่ายโดยไม่มีการเด้งสวิงกลับขึ้นไปเกี่ยวออเดอร์ดัก Sell ของเราที่ 4550 เลยแม้แต่น้อย ก่อนจะดิ่งลงทะลุถึงเป้าหมายด้านล่าง

✅ ผลลัพธ์ : SKIP ✅ (ออเดอร์ไม่ทำงานเนื่องจากราคาลงรุนแรงเกินไป ไม่มีใครเจ็บตัว พอร์ตปลอดภัยเต็มร้อย)

🧠 บทเรียน : ในสภาวะเทรนด์ทุบมาราธอนที่แรงขายหนาแน่น การย่อตัวจะตื้นมาก แม้จะเสียดายที่ตกรถขาลงชุดใหญ่ แต่การรักษาวินัยไม่วิ่งไล่ราคาตรงกลางทางช่วยให้พอร์ตเราไม่พังและพร้อมสู้ต่อในวันนี้ครับ ━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━

Market Update วันนี้

  • ราคาปัจจุบัน: แกว่งตัวอยู่ที่ระดับ 4441.31

  • สิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อวาน: กราฟทำแท่งเทียนทุบเนื้อแดงยาวเต็มแท่ง (Bearish Expansion) ทลายทุกแนวรับเดิม และทำสถิติต่ำสุดใหม่อย่างต่อเนื่อง ยืนยันว่าฝั่งขายเป็นผู้ควบคุมกลไกตลาดสมบูรณ์แบบ

  • ข่าวสำคัญใน 24 ชั่วโมง: คืนนี้เวลา 19:30 น. มีข่าวกล่องแดงแรงฤทธิ์ Core PCE และ Prelim GDP คาดการณ์ว่าจะส่งผลกระทบให้ตลาดสวิงตัวรุนแรงเป็นสองเท่า (High Volatility คาดเชิง Bearish ต่อทองคำหากตัวเลขตามคาด)

  • Sentiment วันนี้: Bearish 100% ตลาดไหลตามแนวโน้มโครงสร้างหลักอย่างรุนแรง (Strong Trend Following)

  • RSI Check: บน D1 ดิ่งลงมาอยู่ที่ 37.58 ส่วน H4 อยู่ที่ 35.02 ชี้ชัดว่าพละกำลังฝั่ง Sell ยังไม่หมด แม้ในไทม์เฟรมย่อยอย่าง M15 จะแกว่งตัวแถว 39.23 แต่โครงสร้างยังไม่มีสัญญาณการกลับตัวใดๆ

 TREND ANALYSIS — ระบบ 5 Timeframe

Timeframe Trend EMA200 RSI (14) Bias
D1 Down (LH/LL) 📉 ⛔ Below 37.58 (Bearish Momentum) Bearish
H4 Down (LH/LL) 📉 ⛔ Below 35.02 (Bearish Momentum) Bearish
H1 Down (LH/LL) 📉 ⛔ Below 39.05 (Bearish Momentum) Bearish
M30 Down (LH/LL) 📉 ⛔ Below 42.30 (Bearish Momentum) Bearish
M15 Down (LH/LL) 📉 ⛔ Below 39.23 (Bearish Momentum)

 KEY LEVELS — Support & Resistance

🔰 4500.00Strong Resistance

  • 📍 มาจาก: แนวต้านจิตวิทยาตัวเลขกลม และแนวรับเก่าที่เพิ่งหลุดลงมา (Major Swap Zone)

  • 🎯 คาด: Bounce (ทุบกลับลงรุนแรง) หากราคาเด้งขึ้นมาถึงตรงนี้ในฝั่งนิวยอร์ก

🔰 4465.00Moderate Resistance (โซนพิฆาตประจำวัน)

  • 📍 มาจาก: แนว Low เดิมของวันก่อนหน้าในภาพ H1/H4

  • 🎯 คาด: Bounce (Reversal) เป็นแนวปะทะแรกที่ฝั่งหมีจะเริ่มตั้งค่ายดักทุบ

  • 🕯️ รอ: Bearish Engulfing ใน M15/M30

4420.00Weak Support

  • 📍 มาจาก: แนวปลายไส้รับระยะสั้นช่วงเช้า

  • 🎯 คาด: Breakdown มีโอกาสหลุดลอยลำได้ง่ายหากวอลลุ่มข่าว PCE ช่วงค่ำดันซ้ำ

4380.00 - 4400.00Strong Support

  • 📍 มาจาก: แนวรับฐานรากในภาพใหญ่ Daily ที่เคยสะสมพลังในอดีต

  • 🎯 คาด: Bounce ดีดกลับระยะสั้นเพื่อทำรอบใหม่

 TRADE SETUP — แผนที่ชัดที่สุดวันนี้

จากโครงสร้างเทรนด์ขาลงแบบ Super Bearish แผนที่มีความน่าจะเป็นสูงและปลอดภัยที่สุดคือ "รอราคาเด้งขึ้นทดสอบแนวต้านแล้วกด SELL (Sell on Rally)" บริเวณด่านสำคัญเพื่อหลีกเลี่ยงการเจอตลบหลังครับ

  • 📍 Entry Zone (ช่วงราคาที่รอเข้า):

    • Primary Entry: 4460.00 - 4465.00 (ดัก Sell เมื่อราคาดีดสะบัดขึ้นเทสแนวต้าน Swap Zone ย่อย)

    • Secondary Entry: 4480.00

    • Entry Trigger: รอให้ราคาดีดขึ้นมาในโซนช่วงบ่าย แล้วเกิดแท่งเทียนทิ้งไส้บน (Bearish Rejection) ใน M15 คอนเฟิร์มว่าแรงซื้อหมดพลัง

  • 🛡️ Stop Loss:

    • SL ต้องอิงจากโครงสร้างความปลอดภัยเหนือแนวต้านขึ้นไป ไม่ใช่ตัวเลขสุ่มเดา

  • 🎯 Take Profit (3 ระดับ):

    • TP1: 4432.00 | RR ~1:1 -> ล็อกกำไรด่านแรกเข้ากระเป๋าก่อน 30% แล้วเลื่อน SL บังหน้าทุนทันทีเพื่อเคลียร์ความเสี่ยงก่อนข่าวออก

    • TP2: 4405.00 | RR ~1:2 -> ปิดทำกำไรล็อกพอร์ตเพิ่มอีก 40%

    • TP3: 4375.00 | RR ~1:3 -> เป้าหมายใหญ่สุดที่ฐานแนวรับลึกในภาพ Daily ปิดรันเทรนด์ 30% ที่เหลือ

 

🔰High เฉลี่ย 5 Days = 🔰

  • ✅ Resistance 1: 4531.34
  • ✅ Resistance 2: 4605.67
  • ✅ Resistance 3: 4671.34

🔰 Daily Pivot = 4465.67

🎯 Fibo 50 Day = 4470

  • 🔴 Support 1: 4391.34
  • 🔴 Support 2: 4325.67
  • 🔴 Support 3: 4251.34

⛔ Low เฉลี่ย 5 Days = ⛔

 ✅🔔 สรุปแผนเทรดทองคำวันนี้ ✅

  • 🔹 Direction : SELL 

  • 🎯 Entry Zone : 4460.00 – 4465.00

  • 🛡️ SL : 4492.00

  • TP1 : 4432.00 (RR 1:1)

  • TP2 : 4405.00 (RR 1:2)

  • TP3 : 4375.00 (RR 1:3)

มาสรุปภาพรวมตลาดยิงยาวคืนนี้กันแบบตรงไปตรงมาสไตล์เพื่อนสนิทเลยนะเพื่อนๆ ! กราฟทองคำตอนนี้มองจากดาวอังคารยังรู้เลยครับว่าเป็น "เทรนด์ขาลงแบบเต็มคาราเบล" ทุกไทม์เฟรมประสานเสียงหมอบกราบอยู่ใต้เส้นเฉลี่ยเหลือง EMA200 แบบไม่มีข้อโต้แย้ง พฤติกรรมแบบนี้ในทางสถิติกระซิบเราเสียงดังมากว่า "รายใหญ่ระดับโลกเขากำลังจับมือกันรุมทุบราคาอยู่" ดังนั้น ความคิดที่จะสวน Buy สุ่มสี่สุ่มห้าเพื่อหวังเด้งกินคำใหญ่ แนะนำให้พับเก็บใส่ลิ้นชักไปก่อนเลยครับ เจ็บกันมาเท่าไหร่แล้วกับคำว่า "มันลงมาลึกมากแล้วนะ"

สิ่งที่ต้องระวังและโฟกัสเป็นพิเศษในวันนี้คือ "ศึกใหญ่ตอนทุ่มครึ่ง (Core PCE + GDP)" ตามธรรมชาติของตลาดเวลาที่มีข่าวใหญ่ระดับโลกดักรออยู่ ช่วงกลางวันกราฟมักจะแกล้งทำเป็นดีดสวิงขึ้นไปหาแนวต้านเพื่อหลอกล่อให้คนตายใจ หรือลากไปเคลียร์สัญญาก่อนทุบจริง (Liquidity Grab) แอดมินจึงดีไซน์โซนดักทุบไว้ให้ที่แนว 4460-4465 ซึ่งเป็นจุดแนวรับเก่าที่เพิ่งหลุดลงมา (Swap Zone) ชัยภูมิตรงนี้บอกเลยว่าได้เปรียบสุดๆ เพราะนอกจากจะได้ราคาเนื้อๆ เน้นๆ แล้ว ระยะ SL ของเรายังสั้นและปลอดภัยมากด้วย (เหนือ High เมื่อวาน)

"จำไว้นะครับ ผลกำไรที่ยั่งยืนไม่ได้วัดกันที่ความกล้าได้กล้าเสียในคืนวันข่าวออก แต่วันวัดกันที่ความนิ่งและความใจเย็นในการจำกัดความเสี่ยงต่างหาก" คืนนี้ความผันผวนสูงมาก ตั้งออเดอร์ตามแผน คุมขนาดไม้ MM ให้แน่นหนากว่าปกติครึ่งหนึ่ง พอเก็บรอบ TP1 ได้แล้วให้เลื่อน SL บังทุนทันทีเพื่อตัดความเสี่ยงออกไปให้หมด แล้วปล่อยให้ข่าวทำหน้าที่วิ่งไปหาเงินล้านให้เราเองครับ ขอให้เพื่อนๆ ทุกคนแคล้วคลาดปลอดภัย พอร์ตเขียววินๆ ร่ำรวยต้อนรับข่าวใหญ่คืนนี้ครับทุกคน! ลุยเลยครับเสือซุ่มเฝ้าต้าน! ✌️😎🔥


✅ SPDR GOLD Share Update ✅


✅ 🔔 กองทุน SPDR ไม่มีการซื้อขาย

รายงานการถือครองทองคำแท่งของกองทุน SPDR Gold Share 28 พฤษภาคม 2569
ทองคำแท่งรวมในคลัง SPDR ล่าสุด 1,034.85 ตัน
พฤษภาคม 2569: -4.34 ตัน
ปี 2569: -37.14 ตัน


✅ SPDR GOLD Share Update ✅


🟥🔔 แผนเทรด ราคาทองคำ GOLD พฤหัสบดี 28 พฤษภาคม 2569 ฺทำพิธีเททองไปกอง New Low🔔🟥

  • 37 replies
  • 1,272 views
*

admin

  • 85,876
Download Mt4 Indicator เทรดทองคำ ที่ออกแบบโดยทีมงาน Traderider ได้แล้วตาม Link นี้

1) Indicator TRD Risk Control
2) TRD Risk Management 2024
3) TRD Auto Linear Line
4) TRD Golden Trade Zone
5) Forex Trading Sessions
6) Traderider Signal
7) Indicator ช่วยหา FVG
8) CDC Action Zone รันเทรน ทองคำ

Download :  Click
"เอาชนะใจตัวเองให้ได้ ก่อนที่จะไปเอาชนะตลาด"

*

admin

  • 85,876


CDC-Day ไม่ผ่าน FVG Day ขาลงเต็มพิกัดแบบเต็มคาราเบล

 **Hea**  **Hea**
"เอาชนะใจตัวเองให้ได้ ก่อนที่จะไปเอาชนะตลาด"

*

den

  • 148
ขอบคุณแอดสำหรับแผนครับ ขาลงดุมากจริงๆ คืนนี้รอข่าว PCE เดี๋ยวดักทุบตามโซน 4460 ด้วยคนครับ ไม่กล้าสวนเลย

(TH)**  (TH)** น้องหนีแต่เช้าเลย
ท่องไว้ มีสติ
มีวินัย

*

Abacus12

  • 4,941
 tiger18 จะรีบลงไรนักหนาเนี้ย โอ้ยยย
เงินเท่านั้นที่น็อคเอวิติง

*

den

  • 148
จริงครับ ลงแบบไม่พักให้หายใจเลย ดีนะผมไม่กล้าสวน ไม่งั้นยับแน่ๆ ทรงนี้ทับมือรอเด้งเข้าโซนแล้วค่อยเซลตามแผนดีกว่าครับ คืนนี้ข่าวแรงเซฟพอร์ตกันด้วยนะครับ

*

Abacus12

  • 4,941
อ้างจาก: den ที่ 28, พฤษภาคม  2026, 10:15:17 AMจริงครับ ลงแบบไม่พักให้หายใจเลย ดีนะผมไม่กล้าสวน ไม่งั้นยับแน่ๆ ทรงนี้ทับมือรอเด้งเข้าโซนแล้วค่อยเซลตามแผนดีกว่าครับ คืนนี้ข่าวแรงเซฟพอร์ตกันด้วยนะครับ

โมโหตรงพอเซลมันดันไม่เทต่อ ดันเด้งๆ คัทเสดเพิ่งเทต่อ เฮ้อ
เงินเท่านั้นที่น็อคเอวิติง


การวิเคราะห์ข่าวเศรษฐกิจสำคัญ 2 ข่าวของสหรัฐอเมริกาในคืนนี้
⏰19.30 น.
" Core PCE Price Index m/m "
(รายงานดัชนีราคาจากรายจ่ายเพื่อการบริโภคส่วนบุคคล สหรัฐอเมริกา)
คาดการณ์อยู่ที่ 0.3% เท่ากับครั้งก่อน สะท้อนว่าแรงกดดันเงินเฟ้อพื้นฐานยังทรงตัว ซึ่งเป็นตัวชี้วัดสำคัญที่เฟดใช้ประเมินทิศทางนโยบายการเงิน หากตัวเลขจริงออกมาสูงกว่าคาด จะเพิ่มความกังวลเงินเฟ้อและอาจกดดันทองคำจากแนวโน้มดอกเบี้ยที่ยังตึงตัว แต่หากออกมาต่ำกว่าคาด จะช่วยผ่อนคลายแรงกดดันและเป็นปัจจัยหนุนต่อราคาทองคำในระยะสั้น

" Prelim GDP q/q "
(ดัชนีราคา GDP สหรัฐอเมริกา)
คาดการณ์อยู่ที่ 2.0% เพิ่มขึ้นจากครั้งก่อนที่ 0.7% สะท้อนการขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่เร่งตัวขึ้น หากตัวเลขจริงออกมาสูงกว่าคาด จะหนุนมุมมองเศรษฐกิจแข็งแกร่งและอาจกดดันทองคำจากความคาดหวังนโยบายการเงินที่ยังเข้มงวด แต่หากออกมาต่ำกว่าคาด จะบ่งชี้แรงส่งเศรษฐกิจอ่อนตัวและเป็นปัจจัยหนุนต่อราคาทองคำในระยะสั้น

 xc7*  ลงมาได้ น่ากลัว กันเลยทีเดียว....

*

Abacus12

  • 4,941
อ้างจาก: zamurai ที่ 28, พฤษภาคม  2026, 10:59:54 AMxc7*  ลงมาได้ น่ากลัว กันเลยทีเดียว....

ลงจนร้องขอชีวิตจริงๆ ทีตอนเซลจัดเต็มไม่รุ้จักลงแบบนี้บ้าง
เงินเท่านั้นที่น็อคเอวิติง

*

den

  • 148
เข้าใจเลยครับคุณ Abacus ตลาดชอบแกงแบบนี้แหละ คืนนี้รอดูข่าว 19.30 น่าจะสวิงแรง เผื่อมันเด้งเข้าโซนเซลให้เราแก้ตัวครับ ทับมือไว้ก่อน สู้ๆ ครับ

*

PoNgPk

  • 6,663
TRADE RIDER

 (TH)**  (TH)**  (TH)** ..ขอบคุณค่ะ..

ดิ่งไปไม่กลับเลย.สงสัยจะรอเก้อ ตามเคย.. xc8*  xc8*
อดทน ใจเย็น รอเป็น เห็นกำไร
" อยากให้พอร์ตใหญ่ ใจต้องนิ่ง.."

*

den

  • 148
ใกล้ทุ่มครึ่งแล้วครับ เตรียมตัวรับแรงกระแทกจากข่าว PCE กัน ขอให้เด้งขึ้นไปให้ได้เซลสวยๆ ทับมือรอก่อนครับทุกคน

*

CASE Forex

  • 21,516
📌📌 วิเคราะห์กราฟ FOREX GOLD วันพฤหัสบดี 28 พฤษภาคม 2569 เด้งหา SPZ ทุบยับ 📌📌






Type
Price
SL
TP
Sell//
4405+-//
5-8 $//
60-100 $


Signal Sell : " ก่อนหน้า แม้กราฟจะ Pullback ขึ้นไปไม่ถึง Resistance โซนหลัก แต่ด้วยพลังของ Momentum ฝั่งลงที่รุนแรง พอเราเห็นแท่งเทียนชัดๆ คอนเฟิร์มในระดับ HTF ก็ต้องพร้อมพิจารณาหาจังหวะขึ้นรถตามน้ำกันแล้ว ประกอบกับใน LTF ก็สร้างSupply Zone เอาไว้ให้เราพอดิบพอดี ผลลัพธ์คือราคามุดหัวดิ่งลงไปตามทิศทางที่เราคาดหวังไว้ แถมยังรูดลงไวกว่าที่คิดไว้เยอะเลย "

📌 "แผนการเทรดวันนี้กัน" 📌

เมื่อกราฟไหลยาวทิ้งดิ่งลงมาแบบนี้ คอนเฟิร์มชัดเจนว่าภาพรวมเปลี่ยนเป็น Downtrend เต็มรูปแบบ สำหรับกลยุทธ์วันนี้ก็เล่นง่ายๆ ตามน้ำไป อาศัยจังหวะที่กราฟเด้งขึ้นมาหาแนวต้านย่อยใหม่ หรือ SPZ ที่เพิ่งสร้างทิ้งไว้ใน LTF แถวๆ ราคา 4405+- แค่กะจังหวะรอสังเกต Price Action หรือสัญญาณกลับตัวสวยๆ โผล่มาเมื่อไหร่ ก็ทุบตาม ลงไปได้หน้าเทรดฝั่งนี้ถือว่าได้เปรียบ



*** ทำตามแผนพร้อมมองหาความเสี่ยงก่อนเสมอ หากเจอความเสี่ยงให้หนีออกมาก่อนนะครับ ***


ขอให้ทุกท่านโชคดีมีกำไรทุกท่านครับ ขอกำไรถ้วนหน้าทุกท่านนะครับ
เชิญเสวนาแลกเปลี่ยนมุมมองการเทรดกันได้ตามสะดวกครับ
หากมีข้อเสนอแนะประการใดก็ยินดี น้อมรับทุกความคิดเห็นครับ อยากให้ทุกท่านแบ่งปันความรู้ร่วมกันครับ
"ที่บอกว่าเทรดไม่ได้ ท่าเทรดที่เลือกเก็บสถิติถึง 1000 ครั้งหรือยัง?"

 

XM Global Limited