
| Signal | |
|---|---|
| Price | 3320 |
| TP 1 = RR 1:1 | 3335 |
| TP 2 = RR 1:2 | 3350 |
| TP 3 = RR 1:3 | 3365 |
| SL | 3305 |
| Signal | Price | TP 1 | TP 2 | SL |
|---|---|---|---|---|
| 3320 | 3335 | 3350 | 3305 |
✅🔔 ราคาทองคำ ล่าสุดยังยืนเหนือ 3300 ได้ต่อเนื่องนะครับหลังจากเมื่อวานกราฟ พยายามที่จะลงแล้วแต่ลงไม่สำเร็จ กราฟ ราคาทองคำไม่ได้ทำ Low ใหม่ พร้อมกับ การ Swing high ใน TF ย่อ M5 M15 พร้อมสร้างแนวโน้มขาขึ้นย่อยตามมาเพื่อไปหาแนวทดสอบแนวต้านที่ H4 ตอนนี้แม้จะหลุดเทรนขาขึ้นหลักใน H4 มาแล้ว แอดมองว่า ถ้าจะลงไปได้จริงๆน่าจะขึ้นไปเทสแนวต้านที่หลุดหรือ Pullback ก่อน ครับ ทีแนว ต้านช่วง 3370 ขึ้นไปครับ ถ้าเลยช่วงนี้ แล้วไปยืน เหนือได้ ก็อาจจะมีแนวโน้มที่จะปรับตัวขึ้นไปได้ต่อเนื่อง ครับแต่ แผนการเทรดวันนี้มองที่ swing ย่อย ในการกลับตัวใน M15 นะครับ โดยภาพรวมแนวโน้มกราฟทั้งหมดวันนี้มีดังนี้ครับ
Time Frame D1 (Daily): 🟢 Uptrend (แนวโน้มขาขึ้น)
Time Frame H4 (4 ชั่วโมง): 🔴 Downtrend (แต่กำลังถูกท้าทายอย่างหนัก)
Time Frame H1 (1 ชั่วโมง): 🟢 Uptrend (แนวโน้มขาขึ้นระยะสั้น)
Time Frame M30 / M15 (30 นาที / 15 นาที): 🟢 Uptrend (แนวโน้มขาขึ้น)
ภาพรวมตอนนี้ได้เปลี่ยนมาอยู่ฝั่ง "กระทิงในระยะสั้นถึงกลาง" อย่างชัดเจน แรงซื้อที่เกิดจากแนวรับ D1 นั้นแข็งแกร่งมากพอที่จะสร้างเทรนด์ขาขึ้นใหม่ใน H1 ได้สำเร็จ ดังนั้นกลยุทธ์หลักของเราคือการหาจังหวะ "ย่อซื้อ" หรือ "Buy on Dip" ตามเทรนด์ H1 ที่กำลังก่อตัวขึ้น
จุดสำคัญทางเทคนิค (SMC/ICT):
ตอนนี้เกิด "การร่วมมือกันของกระทิง" ในหลาย Timeframe: D1 (Uptrend) + H1/M30/M15 (Uptrend) มีเพียง H4 ที่ยังคงขัดแย้งอยู่ แต่ด้วยแรงสนับสนุนจาก D1 และโมเมนตัมที่สดใหม่ของ H1 ทำให้เราควรให้น้ำหนักกับฝั่งขึ้นมากกว่าในตอนนี้
✅🔔 วิเคราะห์แผนเทรดทองคำวันนี้ ✅🔔
ที่มาของแผน: เพราะเป็นการเทรดตามเทรนด์ H1 ที่แข็งแกร่งและสอดคล้องกับภาพใหญ่ D1 โดยเลือกเข้าในจุดที่ได้เปรียบทางเทคนิค (H1 Demand Zone) ซึ่งทำให้เราได้ Risk-to-Reward ที่ดีเยี่ยมและไม่ต้องไล่ราคาที่ปลายดอย
✨ Setup การเทรด: ย่อมา...เพื่อไปต่อ! (Buy the Dip) ✨
🎯 Entry Zone (โซนเข้าซื้อ): $3315 - $3320
🚫 Stop Loss (SL) (จุดตัดขาดทุน): $3305
🏆 Take Profit (TP) (จุดทำกำไร):
💡 คำแนะนำเพิ่มเติมจาก Admin :
ให้จินตนาการว่าเราจะรอให้กราฟวิ่งจนเหนื่อยแล้วแวะพัก(Demand Zone) ของเราที่โซน $3315-$3320 ก่อน แล้วเราค่อยกระโดดขึ้นหลังมันเพื่อเดินทางขึ้นไปสู่ยอดเขาถัดไป!
เมื่อราคาเข้ามาในโซนนี้ ให้มองหาสัญญาณยืนยันจากแท่งเทียนใน TF M5/M15 เช่น แท่งเทียน Bullish Engulfing หรือการกลับตัวที่ชัดเจน เพื่อเพิ่มความมั่นใจก่อนเข้าเทรด การรอคอยอย่างมีหลักการ จะได้ RR ที่ดี และความเสี่ยงน้อยกว่า คือหัวใจสู่ความสำเร็จครับ!"
✅ 🔔 กองทุน SPDR ขายทอง -2.29 ตัน
รายงานการถือครองทองคำแท่งของกองทุน SPDR Gold Share 26 มิถุนายน 2568
ทองคำแท่งรวมในคลัง SPDR ล่าสุด 953.39 ตัน
มิถุนายน 2568: 23.19 ตัน
ปี 2568: 80.87 ตัน