
| Signal | |
|---|---|
| Price | 3346 |
| TP 1 = RR 1:1 | 3326 |
| TP 2 = RR 1:2 | 3306 |
| TP 3 = RR 1:3 | 3286 |
| SL | 3366 |
| Signal | Price | TP 1 | TP 2 | SL |
|---|---|---|---|---|
| 3346 | 3326 | 3306 | 3366 |
🔴🔔 ราคาทองคำ เมื่อวานก็เทหนักมากตามแผนนะครับ แน่นอนว่าเมื่อวาน ราคาไม่ได้ขึ้นไปรับที่จุด Sell ของแอดมินก่อนที่จะเทลงมาต่อเนื่องจน Low ล่าสุดที่ 3295 โดยจากเมื่อวาน ที่กราฟเทลงมาเนื่องจาก ข่าว Trump ประกาศ หยุดยิง ทั้ง อิหร่านทั้ง อิสราเอล นะครับ ทำให้ นักลงทุน เทขายทองคำกันเนื่องจากไม่ได้ต้องการ สินทรัพย์ Safe Heaven กันแล้ว จะเห็นว่าเมื่อวานนี้ ตลาดหุ้น Downjone เขียวทั้งกระดาน ครับ เนื่องจากนักลงทุน โยกเงินไปลงทุนในสินทรัพย์ที่ มีความเสี่ยงแต่ มีโอกาสทำกำไรได้สูงนั่นเองแนวโน้มกราฟ ตอนนี้เรียกได้ว่า เกิดอาการหลุดเทรน ขาขึ้นและ ตอนนี้ได้มาเป็นเทรนขาลงอย่างเต็มตัว ใน H4 ลงมาแล้วนะครับ โดยภาพรวม ของราคาทองคำและ แผนการเทรดวันนี้มีดังนี้ครับ
Time Frame D1 (Daily): 🟢 Uptrend (ยืนยันความแข็งแกร่ง!)
Time Frame H4 (4 ชั่วโมง): 🔴 Downtrend (แต่เริ่มแสดงสัญญาณอ่อนแรง)
Time Frame H1 (1 ชั่วโมง): 🟡 Sideways / Potential Reversal (อาจเกิดการกลับตัว)
Time Frame M30 / M15 (30 นาที / 15 นาที): 🟢 Uptrend (แนวโน้มขาขึ้นระยะสั้น)
ภาพรวมตอนนี้คือ "การปะทะกันของยักษ์ใหญ่!" เทรนด์ขาลงใน H4 ได้วิ่งมาชนกำแพงเหล็กของแนวรับใน D1 ผลลัพธ์คือแรงซื้อได้กลับเข้ามาคุมเกมในระยะสั้นอย่างสมบูรณ์แบบ นี่คือจุดเปลี่ยนที่สำคัญที่สุดในรอบหลายวันที่ผ่านมา การเทรดตอนนี้ต้องปรับมุมมองมาให้ความสำคัญกับแรงซื้อที่เพิ่งเกิดขึ้นใหม่
จุดสำคัญทางเทคนิค (SMC/ICT):
เกิด "ความขัดแย้ง" ที่น่าสนใจ: D1 (Uptrend) และ M15/M30 (Uptrend) กำลังต่อสู้กับ H4 (Downtrend) ในสถานการณ์เช่นนี้ เราควรให้ความสำคัญกับสัญญาณจาก Timeframe ที่ใหญ่ที่สุด (D1) และโมเมนตัมที่สดใหม่ที่สุด (M15) ซึ่งทั้งสองอย่างกำลังชี้ไปในทิศทาง "ขึ้น" แต่ แอดมิน มองแนวโน้มจาก H4 ตอนนี้นะครับเน่องจากมองการหลุดเทรนขาขึ้นและกำลังอยู่ในแนวโน้มขาลงดังนั้น จากเทรนของกราฟ H4 ตอนนี้แอดมิน มองหาจังหวะในการเข้า Sell ต่อเนื่องครับ โดยมองกราฟที่กลับขึ้นมาจากแนว 3300 ตรงนี้เป็นการ Pullback ทดสอบแนวต้านเพื่อลงต่อไปทำ Low ต่ำกว่า 3300ได้ต่อเนื่อง ครับ
⛔☀️ วิเคราะห์แผนเทรดทองคำวันนี้ ⛔☀️
จากเทรนหลัก ใน H4 ตอนนี้ คือแผนหลักสำหรับการเทรดวันนี้นะครับ แอดมินมองจาก ภาพรวม H4 ของการหลุดเทรนขาขึ้นกลายเป็นแนวโน้มขาลง ในแบบที่หลุดเทรนไลน์ขาขึ้นรอบใหญ่และ กำลังสร้าง เทรนขาลงย่อยต่อเนื่องตอนนี้ แอดมินมองราคากลับไป pullback จากรุปนะครับ จะเห็นว่า แอดมินกาง fibo ขาลงจาก ระยะ Swing ของ Reversal ล่าสุด โดยจุดรอเข้า Sell จะเป็นแนว ต้าน ตรง fibo 50 ของทั้งรอบขขาลงนี้และ มี Stop loss เหนือ แนว fibo 23.6 โดยมองว่า ราคาจะไหลลงไปต่อเนื่องตามเทรนได้ครับ โดยมอง พรุ่งนี้ราคาจะลงไปยืนเหนือ 3300ได้ เนื่องจาก มีทั้ง ด้านเทคนิค และข่าว หนุนกันให้ ราคาทองคำมีแนวโน้มปรับตัวลงไปได้ต่อเนือง ครับ
✅ 🔔 กองทุน SPDR ขายทอง -1.72 ตัน
รายงานการถือครองทองคำแท่งของกองทุน SPDR Gold Share 25 มิถุนายน 2568
ทองคำแท่งรวมในคลัง SPDR ล่าสุด 955.68 ตัน
มิถุนายน 2568: 25.48 ตัน
ปี 2568: 83.16 ตัน