วิเคราะห์แนวโน้มกราฟ FOREX GBP/USD วันพุธ ที่ 23 ธันวาคม 2563 เมื่อวานไม่ขึ้นวันนี้ต้องขึ้น

|
Type |
Price |
SL |
TP |
Signal 1 |
ฺBuy |
1.3400-1.34300 |
40-60 pip |
100-200 pip |
Signal Buy หลังจากกราฟพุ่งขึ้นไปในสัปดาห์ที่แล้ว เพราะฉะนั้นถือว่ากราฟเลือกฝ่ายไปเรียบร้อยแล้วในความสามารถที่จะทะลุขึ้นไปด้านบน แต่เมื่อตลาดเปิดมากลับกล้ายเป็นว่าเกิดพลัง Gap มหาศาลชนกันระหว่างขาขึ้นและขาลง มาชนกันกราฟก็กลับมาอยู่ในโซนตรงกลางระหว่าง 2 ช่วงราคา Gap นี้ เพราะฉะนั้นในเมื่อเรามองระยะยาวแล้วว่ากราฟมีความน่าจะเป็นขึ้นสูงกว่าเพราะฉะนั้นก่อนจะพุ่งขึ้น ความเป็นกระทิงก็จะต้องก้มหัวลงไปก่อนก็มีความเป็นไปได้ว่า Gap ก่อนหน้านี้สัปดาห์ที่แล้วจะต้องโดนกราฟมุดกลับไปปิดก่อน แล้วจากนั้นก็งัดขึ้นมา ปิด Gap บนแล้วทะลุพุ่งขึ้นไปเลยนั้นเอง เพราะฉะนั้นถ้าเทรดตามแผนสมควรให้กราฟลงไปถึงจุดเข้าก่อนที่จะเข้าออเดอร์จะทำให้เราเป็นไปตามแผน SL จะต่ำมากๆนั้นเอง แต่ TP มหาศาล
// ต้องบอกว่าเมื่อวานเราได้กราฟมาอยู่ในแผนแบบแปะๆ โชคดีทำกำไรทั้ง 2 ทางเพราะฉะนั้นเมื่อเราเห็นว่ากราฟวิ่งได้แบบที่คาดเดาไปก่อนหน้านี้แล้วก็เป็นจุดที่บอกได้ว่ากราฟนั้นมีความต้องการจะพุ่งต่อสูงมากๆ เพราะฉะนั้นเมื่อเราวิเคราะห์แล้วว่าจะพุ่งก็ให้เราเตรียมตัว Buy จุดปัจจุบันตอนนี้กราฟควรจะขึ้นไปปิด Gap ที่ก่อนหน้านี้ให้สนิทถาวร และต่อจากนี้ก็จะพุ่งขึ้นไปต่ออาจจะยาวไปถึง Hi ก่อนหน้าและทะลุเลยก็เป็นไปได้เพราะฉะนั้นช่วงนี้ได้เวลาตามน้ำแล้วจร้าา
ยังคงเหตุผลเดิมเพราะว่ากราฟยังวิ่งไปๆมาๆอยู่โซนจุดเข้าเดิมอยู่และ GAP บนยังไม่ถูกปิดดีเพราะฉะนั้นก็ต้องไปโซนนั้นก่อนให้จงได้นั้นเอง และที่สำคัญเทรนใหญ่เป็นขาขึ้นและมันอยู่ที่แนวต้านสำคัญแต่ก็ยังไม่สามารถที่จะลงไปได้อย่างรุนแรง เพราะฉะนั้นให้รู้ไว้เลยว่าแรงทุบทำอะไรขาขึ้นจุดนี้ไม่ได้ ก็แน่นอนเตรียมขึ้นเลยจร้า
ขอให้ทุกท่านนะครับโชคดีมีกำไรทุกท่าน ครับ ขอกำไร ทั่วหน้าทุกท่านนะครับ
เชิญเสวนาแลกเปลี่ยนมุมมองการเทรดกันได้ตามสะดวกครับ
หากมีข้อแนะนะประการใดก็ยินดี น้อมรับทุกความคิดเห็นครับ อยากให้ทุกท่าน แบ่งปันความรู้ร่วมกันครับ