ข่าว forex ปธน. บาชาร์ อัล อัสซาด แห่งซีเรียออกมาให้ความเห็นในวันนี้ว่า สหรัฐฯพร้อมจะต่อสู้กับทุกฝ่ายที่กระด้างกระเดื่องต่อพวกเขา และผู้คนก็ควรจะกล่าวโทษต่อรัฐบาลวอชิงตันที่เป็นคนสร้างกลุ่ม ISIS ขึ้นมาในซีเรียและอิรัก เขายังเน้นว่าองค์กรก่อการร้ายอัลกออิดะฮ์ก็เสมือนเป็นตัวคั่นกลางระหว่างซีเรีย, รัสเซีย และอิหร่าน
"สหรัฐฯพร้อมจะต่อสู้กับรัสเซีย, อิหร่าน, ซีเรีย และใครก็ตามที่กล่าวคำว่า 'ไม่' หรือแม้แต่พันธมิตรของพวกเขาที่แสดงท่าทีปฏิเสธ จู่ๆกลุ่ม ISIS จะผุดขึ้นมาจากไหนไม่รู้ได้อย่างไรในปี 2014 ทั้งในซีเรียและอิรักพร้อมกับสรรพาวุธของฝ่ายอเมริกัน!? มันเป็นอะไรที่ชัดเจนมากๆ"
"ส่วนกลุ่มอัลกออิดะห์ ก็เหมือนเป็นตัวคั่นกลางระหว่างรัฐบาลของซีเรีย, รัสเซีย และอิหร่าน" แปลและเรียบเรียงโดย Traderider News