ข่าว forex สกุลเงินปอนด์อ่อนตัวลงอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เมื่อวาน หลัง ไซมอน คัฟนีย์ รมว.ต่างประเทศของไอร์แลนด์ออกมาเปิดเผยว่า เขาไม่ได้คาดหวังเท่าไรกับข้อเสนอ Brexit จากนายกฯ บอริส จอห์นสัน แห่งสหราชอาณาจักร เมื่อแผนงานของเขาดูจะไม่ได้ตั้งอยู่บนพื้นฐานของข้อตกลง หากมีการเสนอให้ตั้งจุดตรวจตรงบริเวณเขตชายแดนไอริช
จอห์นสัน มีกำหนดการที่จะกล่าวคำปราศรัยในที่ประชุมภายในพรรควันนี้ โดยคาดการณ์กันว่าเขาจะนำเสนอแผนการเกี่ยวกับข้อตกลงฉบับใหม่ในวันนี้ด้วย แต่ยังไม่การยืนยันว่าจะมีการเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมในงานประชุมครั้งนี้หรือไม่
อัตราแลกเปลี่ยน GBP/USD ลดลง 0.53% ที่ตัวเลข 1.22414 เมื่อเวลา 17:03 น. และลดลง 0.64% เมื่อเทียบกับเงินเยนที่ราคา 131.77800 ในอีกหนึ่งนาทีถัดมา ในขณะที่มีราคาลดลง 0.40% เมื่อเทียบกับเงินยูโรด้วยตัวเลข 1.12105 ณ เวลาเดียวกัน แปลและเรียบเรียงโดย Traderider News