ข่าว forex Dassault Systemes จะเข้าซื้อกิจการ Medidata Solutions Inc. ในราคา 92.25 ดอลลาร์ต่อหุ้นเป็นเงินสดตามประกาศที่เผยแพร่ในวันจันทร์ ซึ่งคาดว่าการทำธุรกรรมจะเสร็จสิ้นภายในสิ้นปีนี้ ผู้พัฒนาของฝรั่งเศสด้านการออกแบบสามมิติมีการเสนอราคาโดยผ่านผู้ถือหุ้นเป็นมูลค่า 5.8 พันล้านดอลลาร์บนพื้นฐานขององค์กรซึ่งรวมถึงหนี้และรายการอื่น ๆ แล้ว
การทำธุรกรรมอยู่ระหว่างรอสัญญาณไฟเขียวจากคณะกรรมการการลงทุนต่างประเทศในสหรัฐอเมริกาหรือ CFIUS สำหรับ Medidata เป็นบริษัทสร้างซอฟต์แวร์สำหรับการทดลองทางคลินิก สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ใน Vélizy-Villacoublay ใกล้กับกรุงปารีส การเสนอราคาได้รับการยอมรับจากผู้ถือ 78% ของหุ้นสามัญที่โดดเด่นและ 99% ของจำนวนหุ้น
"หลังจากการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ หวังว่าจะได้ต้อนรับเพื่อนร่วมงานใหม่ของเราใน Dassault Systemes พร้อมกับทีม Medidata ที่มีทักษะสูงเราจะเป็นผู้ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมวิทยาศาสตร์สิ่งมีชีวิตให้เปลี่ยนเป็นประสบการณ์ทางวิทยาศาสตร์ หัวหน้าผู้บริหาร Bernard Charles กล่าว
แปลและเรียบเรียงโดย Traderider News