« เมื่อ: 22, มิถุนายน 2019, 10:45:49 PM »
ผู้ก่อการร้ายถูกสังหารขณะโจมตีฐานตำรวจในเคนยา
ผู้ก่อการร้ายได้มีการโจมตีค่ายตำรวจใน Garissa เขตฝั่งตะวันออกของประเทศเคนยา ใกล้กับชายแดนโรมาเนีย ทำให้ผู้ก่อการร้ายคาดว่ามาจากกลุ่ม al-Shabab ถูกสังหาร 3 คน
ในก่อนหน้านี้ได้มีการเสียชีวิตของเจ้าหน้าที่ตำรวจมากกว่า 8 นาย จากการถูกโจมตีของกลุ่มก่อการร้าย al-Shabab ด้วยระเบิด เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ในเขต Wajir ทางตะวันออกเฉียงเหนือ
al-Shabab คือกลุ่มก่อการร้ายชาวมุสลิมที่มีหัวรุนแรง ซึ่งมีฐานทัพอยู่ในโซมาเรียติดกับประเทศเคนยา โดยเป้าหมายของกลุ่มนี้คือการพยายามโค่นล้ออำนาจของรัฐบาลโซมาเรีย และยังมีความเชื่อมโยงกับ อัลกออิดะห์ ได้ทำการโจมตีรวมถึงลักพาตัวชาวเคนยา เพื่อแก้แค้นที่ประเทศเคนยาได้มีส่วนสนับสนุนความแข็งแกร่งให้รัฐบาลโซมาเลียด้วยกองกำลังสหภาพแอฟริกันกว่า 20,000 คน
การโจมตีได้เกิดขึ้นในคืนวันศุกร์ที่ผ่านมาที่ค่ายหน่วยตะเวนชายเเดน Yumbis ในเขต Fafi จากการโจมตีในครั้งนี้ไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจคนใดได้รับบาดเจ็บ ผู้ก่อการร้ายยังได้ทำลายเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือเพื่อตัดการสื่อสารภายในพื้นที่ และตอนนี้หน่วยงานที่รักษาความปลอดภัยกำลังไล่ล่าผู้ก่อการร้ายที่รอดชีวิตอยู่
แปลและเรียบเรียงโดย Traderider News
ที่มา BBC News