ข่าว forex สำนักข่าว The Wall Street Journal ออกมาเปิดเผยข้อมูลสุดช็อคว่า คิม จอง-นัม พี่ชายต่างมารดาของ คิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือผู้ถูกลอบสังหารที่สนามบินในมาเลเซียเมื่อปี 2017 แท้จริงแล้วทำหน้าที่เป็นแหล่งข่าวให้กับสำนักข่าวกรองกลางสหรัฐฯ (CIA)
คิม จอง-นัม ที่ไม่ได้ใช้ชีวิตอยู่ในเกาหลีเหนือมาเป็นระยะเวลานานหลายปี ถูกพบเห็นในปฏิบัติการของ CIA หลายครั้งและมีความเป็นไปได้สูงที่จะไม่ได้ทำหน้าที่ส่งข้อมูลให้กับประเทศบ้านเกิด แต่กลับมีการติดต่อกับฝ่ายความมั่นคงของประเทศอื่น เช่น จีน
เขาเสียชีวิตที่สนามบินกัวลาลัมเปอร์หลังถูกหญิงสาว 2 คนพ่นสเปรย์ใส่หน้าที่ทำให้เขาหมดสติ ก่อนจะไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา ทั้งสหรัฐฯและเกาหลีใต้ต่างกล่าวโทษว่าเป็นฝีมือของรัฐบาลเปียงยางที่ออกมาปฏิเสธว่าไม่มีส่วนรู้เห็น แปลและเรียบเรียงโดย Traderider News
ที่มา:
Teletrader