ข่าว forex กองทุนการเงินระหว่างประเทศ คาดการณ์การเติบโตทางเศรษฐกิจของสหรัฐอเมริกาจาก 2.3% เป็น 2.6% ในปี 2019 จากการทบทวนทางเศรษฐกิจประจำปี
" ในอีกไม่กี่สัปดาห์สหรัฐฯ จะประสบกับการขยายตัวที่ยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ที่บันทึกไว้" กรรมการผู้จัดการกองทุนการเงินระหว่างประเทศและประธานบริษัท Christine Lagarde กล่าว โดยอ้างถึงความต้องการภาคเอกชนที่แข็งแกร่งและตัวเลือกนโยบายที่กระตุ้นการเติบโตและการสร้างงาน เนื่องจากเหตุผลที่กองทุนการเงินระหว่างประเทศเปลี่ยนการประเมินเบื้องต้น นอกจากนี้เธอกล่าวว่าองค์กรคาดการณ์การเติบโต 2% สำหรับสหรัฐอเมริกาในปี 2020
ก่อนหน้านี้ Lagarde เตือนว่าความขัดแย้งทางการค้าอย่างต่อเนื่องอาจเป็นอันตรายต่อการเติบโตทั่วโลกอย่างมีนัยสำคัญ อัตราภาษีศุลกากรสำหรับจีนและสหรัฐฯในปีหน้าจะมีมูลค่า 455 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ในขณะที่ผลกระทบจากมาตรการดังกล่าวสามารถลดอัตราการเติบโตของจีดีพีโลกได้ 0.5% ในปี 2563
แปลและเรียบเรียงโดย Traderider News
ที่มา:
teletrader