จอห์น แม็คดอนเนลล์ สส.ของพรรคแรงงานที่ยังดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีเงากระทรวงการคลังแห่งสหราชอาณาจักร ได้ออกมากล่าวในวันนี้ว่า เขาไม่คิดว่าพรรคของเขาจะให้การสนับสนุนข้อเสนอ Brexit ของนายกรัฐมนตรีเทเรซ่า เมย์ ที่จะถูกนำเสนอต่อฝ่ายนิติบัญญัติในวันนี้ และเน้นย้ำว่าเขานึกภาพพรรคแรงงานออกเสียงโหวตให้ด้วยความเต็มใจหรือด้วยเหตุผลบางอย่างไม่ออก
แม็คดอนเนลล์ ได้กล่าวไว้ว่า ไม่ว่าข้อเสนอเกี่ยวกับ Brexit ของนายกฯจะมีหน้าตาอย่างไร แต่สิ่งที่ตามมาก็คือพรรคอนุรักษ์นิยมจะต้องเผชิญหน้ากับ"ปัญหาที่ยากจะเอาชนะ"เกี่ยวกับเสถียรภาพในระยะยาวของพรรค
จากรายงานล่าสุดระบุว่า เมย์ ได้เพิ่มเติมการรองรับความเป็นเอกภาพของสหราชอาณาจักรภายใต้ปัญหา Backstop ที่มาพร้อมกับทางเลือกในการจัดการ และยังรวมไปถึงสิทธิและการคุ้มครองทางด้านสิ่งแวดล้อมของแรงงาน ลงในข้อเสนอฉบับใหม่
แปลและเรียบเรียงโดย Traderider News
ที่มา:
Tteletrader