หุ้นของบริษัท รักษาความปลอดภัยของอังกฤษ G4S ดิ่งลงเกือบ 3% หลัง GardaWorld Corp. บริษัทยักษ์ใหญ่ในแคนนาคาลดข้อเสนอในการเข้าซื้อเมื่อสัปดาห์ก่อน
ส่วนแบ่ง G4S ลดลง 3.10% ที่ 10:48 น. CET ก่อนหน้าที่จะมีการประกาศว่าทาง GardaWorld ไม่ได้ส่งข้อเสนอใดๆ เพิ่ม และมีแผนกำลังเดินทางไปเจรจาข้อตกลงที่เป็นไปได้ระหว่างสองฝ่าย ทางเรามีความสนใจในส่วนธุรกิจของ G4S ด้านความปลอดภัยไม่ว่าจะเป็นรถขนเงินและธุรกิจโซลูชั่นที่เกี่ยวกับเงินสด ซึ่งในอนาคตหากเข้าซื้อกิจการก็จะรวบรวมจัดการได้มากขึ้น
โดยข่าวก่อนหน้านี้ GardaWorld มีความสนใจเข้าซื้อกิจการของ G4S ตั้งแต่เดือนเมษายน ส่งผลให้หุ้นของ G4S ขึ้นสูงกว่า 30% หลังจากประกาศก็ปรับตัวขึ้นเรื่อยๆ มากกว่า 15% ตลอดทั้งวัน การควบรวมกิจการระหว่างทั้งคู่จะสร้างผู้นำทางความปลอดภัยระดับโลกซึ่งจะมีรายได้ปีละประมาณ 9 พันล้านปอนด์และจ้างงานมากกว่า 570,000 คน
แปลและเรียบเรียงโดย Traderider News
ที่มา:
teletrader