« เมื่อ: 27, เมษายน 2019, 02:15:48 PM »
โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชัน บริษัทยานยนต์ระดับโลกประกาศล้มเลิกแผนติดตั้งระบบ Dedicated Short-Range Communications (DSRC) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่จะใช้กับรถในตลาดสหรัฐฯ เดิมทีโปรเจ็คท์นี้ตั้งใจจะเปิดตัวในปี 2021 จากการประกาศแผนงานเมื่อปีที่แล้ว โดยมีจุดมุ่งหมายที่จะใช้ในการสื่อสารกันอย่างมีประสิทธิภาพระหว่างยานพาหนะเพื่อช่วยหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุบนท้องถนน
โตโยต้าได้ทำเรื่องชี้แจงกับคณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสารสหรัฐฯ (FCC) ว่ามองไม่เห็นถึง"ภาระความผูกพันในการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากผู้ผลิตรายอื่น"ในการเข้าร่วมโปรเจ็คท์นี้ อีกทั้งทางบริษัทยังเล็งเห็นถึงโอกาสที่จะก่อให้เกิด"ความเสียหายจากการแทรกแซงโดยระบบภายนอก"ที่อาจส่งผลต่อ"ความเสี่ยงที่ไม่อาจยอมรับได้"
อย่างไรก็ตามบริษัทยักษ์ใหญ่สัญชาติญี่ปุ่นยังคงยืนยันที่จะพัฒนาระบบ DSRC ต่อไป ในขณะที่ทางฝั่ง เจนเนอรัล มอเตอร์ส ได้ทำการติดตั้งเทคโนโลยีที่ใกล้เคียงกันลงใน Cadillac CTS Sedan บางรุ่นที่เปิดตัวในตลาดไปแล้วตั้งแต่ปี 2017 ที่มา:
Teletrader