« เมื่อ: 26, เมษายน 2019, 11:17:12 PM »
ราคาน้ำมันดิบซื้อขายปรับตัวลดลงอย่างรวดเร็วเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาโดยน้ำมันดิบ West Texas Intermediate อเมริกันลดลงราว 3% เนื่องจากนักลงทุนเริ่มวิตกว่ากลุ่มประเทศโอเปก + อาจตัดสินใจเพิ่มผลผลิตในไม่ช้าเพื่อปรับสมดุลตลาดท่ามกลางการคว่ำบาตรอิหร่าน
สหรัฐอเมริกายังคงกดดันให้ประชาคมระหว่างประเทศยุติการซื้อน้ำมันดิบอิหร่านหลังจากที่วอชิงตันตัดสินใจยุติการคว่ำบาตรในการนำเข้าน้ำมันของเตหะราน ในขณะเดียวกันซาอุดิอาระเบียได้กล่าวคำสาบานก่อนหน้านี้ว่า "ประสานงานกับผู้ผลิตน้ำมันเพื่อนเพื่อให้แน่ใจว่ามีผู้บริโภคเพียงพอในขณะที่ตลาดน้ำมันโลกไม่สมดุล"
WTI สำหรับการส่งมอบเดือนมิถุนายนลดลง 3.04% ที่ระดับ $ 63.22 ต่อบาร์เรลที่ 10:17 น. ET ในขณะที่มาตรฐานระหว่างประเทศตลาด Brent ลดลง 2.77% ที่ระดับ $ 72.35 ต่อบาร์เรลที่ 10:18 น. ET
ในขณะที่ ปตท.-บางจากขึ้นราคาน้ำมัน 30 สตางค์/ลิตร : https://www.thaipost.net/main/detail/34532 ที่มา:
teletrade