วิเคราะห์กราฟ FOREX EUR/USD อังคาร 30 มกราคม 2561 ชวนพี่ HULK ไปพักที่ก้นเหว^$^
ภาพใหญ่กับแนวที่มีแนวโน้มจะกลับมาทดสอบก่อน
ภาพใหญ่แนวต้านที่เริ่มส่งผลถึงแรงเทขาย ช่วงนี้จะมีข่าวนอกตารางออกมาบ่อย
ข่าวแดงที่น่าสนใจวันนี้ตามเวลาประเทศไทย
22:00 USD CB Consumer Confidence 123.2 122.1
22:30 GBP BOE Gov Carney Speaks สวัสดีตอนเช้าครับผม วันนี้แอดมินมาแต่เช้าหน่อยนะครับอย่าได้ตกใจกันไปวันนี้ขยันหน่อย ครับ ไฟแรงแต่เช้า เมื่อวานกราฟก็ได้ลงมาตามคาดการณ์นะครับ โดยลงมาที่ TP1 ได้ แถมมีแรงเทขายมาเสริมอย่างต่อเนื่องทำให้กราฟ สามารถทำ New low ได้ที่่ 1.2335 นะครับก่อนที่จะเริ่มกลับมามีแรงซื้อระยะสั้นเข้าเก็งกำไรใน สกุลเงิน EUR เข้ามาตามเทรนใหญ่ของกราฟครับ ซึ่งกราฟตอนนี้ อย่างไรก็ยังเป็นเทรนใหญ่ขาขึ้นอยู่นะครับ การที่กราฟลงมาตอนนี้เป็นเพียงการพักตัวของรอบใหญ่ขาขึ้นเท่านั้นครับ แอดมินย้่ำเพื่อให้ทราบ เพื่อจะได้ระวังกันไว้บ้าง ครับแต่การเก็งกำไรเราสามารถเทรดได้ตลอดนะครับ ใช้หลักการ Risk :Reward เข้ามาช่วย ตลาดแบบไหนก็ไม่ต้องกลัวครับ สำหรับแนวโน้มกราฟวันนี้จะเป็นอย่างไรติดตามได้จากบทวิเคราะห์กราฟวันนี้ได้เลย ครับผม แนวโน้มกราฟ H1 = ขาขึ้น แนวโน้มกราฟ H4 = ขาขึ้น แนวโน้มกราฟ Day =ขาขึ้น
แนวโน้มกราฟ Week = ขาขึ้น
แนวโน้มกราฟ Month = ขาลง
***แนวสำคัญของกราฟประจำวันมีดังนี้ครับ****
ราคาปัจจุบัน 1.2380
Daily pivot = 1.2382
Fibo 50 Daily = 1.2383
Resistance---แนวต้าน
R1=-----1.2450
R2=-----1.2495
R3=-----1.2540
R4=-----1.2565
R5=-----1.2610
@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
Support- แนวรับ
S1 = ----- 1.2345
S2 = ----- 1.2320
S3 = ----- 1.2285
S4 = ----- 1.2240
แนวโน้มหลักวันนี้ ยังเป็นเทรนขาขึ้นอยู่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลงนะครับสำหรับ ช่วงนี้เราเล่นช่วงระยะการพักตัว ในรอบเทรนขาขึ้นรอบใหญ่ เท่านั้นครับ ซึ่งเป็น ธรรมชาติของกราฟที่มีคนซื้อก็ต้องมีคนขาย ครับดังนั้น ตอนนี้ หาจุดเข้าเทรดกันดีๆ ควบคุมความเสี่ยง อย่าปล่อยให้ลากจนล้างพอรตกัน ครับ เชื่อว่ากำไร แน่นอนในระยะยาว ไม่จำเป็นหรอกครับที่จะต้องเทรดได้แม่น บริหารจัดการเป็นก็พอล่ะครับ
เมื่อวานกราฟก็ยังมีแรงเทขายออกมาต่อนะครับ และยังมีแนวโน้มที่จะพักตัวลงไปต่อเนื่องอีกมาก จาก แนวกราฟ ตามรูปแต่ละจุดที่ มีนัยยะตามที่แอดมินแนบมานะครับ โดยแนวโน้ม อาจจะลงไปถึง 1.2250 ได้ครับ เป็น ตัวเลขจิตวิทยา นะครับ ส่วนมากรอบของกราฟ EU จะวิ่งๆ พักๆ ทุกๆ 250 pips หรือ 2500 จุดครับจะวนกันไปมาแบบนี้ครับ แม้กราฟเมื่อวานจะไปไม่ถึง TP2 ก็ตามนะครับ แต่แนวโน้ม ยังน่าจะลงไปได้อีกจนถึงนะครับ สำหรับเช้านี้กราฟก็ได้มาหยุดที่ Pivot และกำลังทดสอบ Pivot อยู่นะครับ สำหรับ จุดเข้าที่ น่าจะสนวันนี้ จะขยับจาก Pivot ขึ้นมาไม่มากนะครับ เป็นแนวๆระยะ Breakout ที่ แอดมินได้เคยวิเคราะห์ไว้ สำหรับการหลุดของกราฟครับ ดังนั้น ถ้าเสี่ยงน้อยกว่ารอเข้า ที่ จุดเข้า ครับ อย่างน้อยก็มีโอกาศกินเต็มคำมากขึ้นครับ ผม
สำหรับ วันนี้แนวโน้มแอดมินยังมองไปที่การพักตัวลงไปข้างล่างต่อน่ะครับและ และเป้าหมายแรกวันนี้น่าจะไปที่ 1.2300 ได้ก่อนครับ
Signal 1 : SELL Limit (@)/@1.2405 TP1(@)/1.2335 TP1(@)/1.2300 SL(@)1.2495

สวัสดีปีใหม่ 2561 ขอให้ทุกท่านนะครับโชคดีมีกำไรทุกท่าน ครับ ขอกำไร ทั่วหน้าทุกท่านนะครับ
เชิญเสวนาแลกเปลี่ยนมุมมองการเทรดกันได้ตามสะดวกครับ
หากมีข้อแนะนะประการใดก็ยินดี น้อมรับทุกความคิดเห็นครับ อยากให้ทุกท่าน แบ่งปันความรู้ร่วมกันครับ

[/left]