พื้้นฐานการทำ Close System (ทำให้พอร์ตเป็นอมตะ)

  • 2 replies
  • 14147 views

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

*

ball.aphiwat

    จุดประสงค์ของการทำ Close System คือการทำให้พอร์ตของเราเป็นอมตะครับ คือเราจะเติมเงินเข้าเทรดเพียงแค่ครั้งเดียวก็สามารถเทรดได้ตลอดชีวิตโดยที่ไม่ต้องเติมเงินเข้าไปอีกเลย (ไม่นับรวมสาเหตุที่มาจากโบรคปิดหนีนะครับ 555) 

    สิ่งแรกที่ท่านต้องทำความเข้าใจกับระบบนี้ก่อนนั่นคือ Close System ไม่ใช่ระบบที่เน้นผลกำไรทีละมากๆเป็นหลัก แต่เป็นระบบที่เราต้องไม่ตาย ส่วนกำไรจะมากจะน้อยนั้นอยู่ที่ว่าเราจะต่อยอดปรับปรุงแนวทางได้แค่ไหน  ทีนี้ก็จะมีคำถามว่า "แล้วเมื่อไหร่เราจะรวย ?"  ต้องขอบอกก่อนเลยครับว่าการที่เราจะมั่งคั่งหรือประสบความสำเร็จในสายนี้ได้ไม่ได้มีเพียงแค่ว่าต้องเทรดแล้วได้กำไรมากๆเท่านั้นถึงจะรวย มันมีอีกหลายทางเช่น  หากท่านสามารถควบคุมความเสี่ยงให้อยู่ที่ระดับต่ำๆและมีผลกำไรได้อย่างสม่ำเสมอ ไม่จำเป็นต้องกำไรมากมายมหาศาล ท่านสามารถทำเป็นกองทุนเพื่อให้นักลงทุนมาลงทุนกับท่านได้เช่น การเปิดบัญชี pamm หรือแม้แต่การนำผลงานไปลงในเว็บ mql5 เพื่อให้คนสนใจมา copy trade ท่าน  หรือท่านอาจจะได้เป็น fund manager ก็ได้ในอนาคต

    สิ่งหลักๆที่นักลงทุนมืออาชีพเขามองกันคือ เราสามารถดูแลเงินของเขาให้ปลอดภัยได้มากแค่ไหนมากกว่าที่จะมองว่าท่านทำกำไรได้มากแค่ไหน เพราะหากท่านทำกำไรได้มากในระยะเวลาสั้นๆ มองกลับกันอีกทางคือ ท่านก็มีโอกาสทำเงินของเขาสูญเสียได้มากในระยะสั้นๆเช่นกัน การตั้ง SL นั้นไม่ใช่ทางออกที่ดีที่สุดในการควบคุมความเสี่ยง เพราะหากท่านใดที่เข้ามาเทรด FX ทันช่วงที่เกิดวิกฤติ SNB ที่ราคาวิ่ง 3,000 pip (สามหมื่นจุด) ในระยะเวลาแค่ไม่กี่นาที จะทราบดีว่า SL ที่ตั้งใว้เอาไม่อยู่เพราะไม่มี bid มารองรับเลยในช่วงนั้น สุดท้ายหลายๆท่านก็ล้างพอร์ตอยู่ดีถึงแม้จะตั้ง SL

    การที่จะใช้ Close System นั้นสิ่งสำคัญอีกอย่างคือ ควรเลือก product ที่ไม่มีวันที่ราคาจะลงไปถึง 0 ฉะนั้นตลาด Forex จึงตอบโจทย์นี้มากที่สุดเพราะโอกาสที่ราคาจะลงไปถึง 0 ได้นั้นแทบจะไม่มีเลย  หากท่านใดมีความคิดเห็นเพิ่มเติมก็มาช่วยเสริมกันได้นะครับมาดูคลิปตัวอย่างคร่าวๆ วิธีการทำ Close System กันครับ  (ตัวอย่างในคลิปนั้นผมลืมบอกไปนะครับว่าผมสมมุติว่า pip value = 10$ )

Share Topic.

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 08, เมษายน 2022, 08:21:50 PM โดย 402เทรดเดอร์สายเขียว »

*

traderider300

Re: พื้้นฐานการทำ Close System (ทำให้พอร์ตเป็นอมตะ)

« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 03, สิงหาคม 2017, 02:53:00 PM »
สวัสดีครับ  ผมดู vdo ขอพี่ไม่ได้ไม่รู้ว่าพี่ลบไปแล้วหรือเปล่าครับ

*

ออฟไลน์ admin

  • *
  • 71,866
  • 2638

Re: พื้้นฐานการทำ Close System (ทำให้พอร์ตเป็นอมตะ)

« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 03, สิงหาคม 2017, 03:24:36 PM »
สวัสดีครับ  ผมดู vdo ขอพี่ไม่ได้ไม่รู้ว่าพี่ลบไปแล้วหรือเปล่าครับ

ตามนี้ ครับ

https://youtu.be/7djorLhnt50
"เอาชนะใจตัวเองให้ได้ ก่อนที่จะไปเอาชนะตลาด"

Tags: