กองทุน SPDR Gold Shares

ประจำวันที่

เวลา ครั้งที่ ก่อนหน้า ถือล่าสุด เปลี่ยนแปลง
- - - - -
รวมวันนี้-
เดือนนี้ - : 
ปีนี้  : 
*หน่วยตัน
*อ้างอิงจาก SPDR Gold Share

ราคาทองตามประกาศสมาคมค้าทองคำ

ประจำวันที่ ครั้งที่ เวลา น.

ชนิดทองคำ รับซื้อ ขายออก
ทองคำแท่ง 96.5% - -
ทองรูปพรรณ 96.5% - -
รวมวันนี้-
เปลี่ยนแปลงล่าสุด-
*หน่วยเงินบาท
*ราคาอ้างอิงล่าสุดจากสมาคมค้าทองคำ

จับล้านภายใน 3 ปีแค่ออมเงินเดือนละ 2000บาทด้วยระบบนี้ ?

  • 0 replies
  • 664 views
การลงทุนไม่จำเป็นต้องใช้เงินก้อนใหญ่เสมอไปสวัสดีครับทุกคน วันนี้เราจะมาคุยกันถึงเรื่องที่ฟังดูเหมือนเว่อร์ แต่จริง ๆ แล้วมันเรียบง่ายและทรงพลังมาก

สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่า DCA คืออะไร?
DCA หรือ Dollar Cost Averaging คือการลงทุนแบบถัวเฉลี่ยต้นทุน
โดยการแบ่งเงินออกมาลงทุนจำนวนเท่า ๆ กันทุกเดือน ไม่ต้องรอเวลาถูกที่สุด ขอแค่ "ลงทุนต่อเนื่อง"

ซึ่งตอนนี้หากใครที่เป็นสมาชิกที่ติดตาม Trade Rider อยู่จะเห็นว่าตอนนี้ผมกำลังทำบัญชี CopyTrade อยู่ด้วยซึ่งระบบนี้ชื่อว่า Gold Trade Zone
กำลังรันอยู่บนแพลตฟอร์ม XM Copytrade ของโบรกเกอร์ XM โดยเน้นเทรดทองคำล้วน ๆ (XAU/USD) และใช้ AI วิเคราะห์จุดเข้าและออกออเดอร์ทั้งหมดแบบอัตโนมัติ ซึ่งตอนนี้รันมาเป็นเวลาแค่ 8 เดือน แต่พอร์ตเติบโตไปกว่า +690% ซึ่งตอนนี้มีนักลงทุนเอาเงินมาลงทุนติดตามรวมอยู่ 123,500$ หรือประมาณ 4,000,000 บาท


"จากเงินเล็ก ๆ สู่พอร์ตหลักล้าน ด้วยพลังของ DCA"
ฟังดูง่ายใช่ไหมครับ? แล้วมันพาเราไปถึงล้านได้ยังไง? ลองคิดแบบนี้
ผมได้ลองเอาตัวเลขมาคำนวณดูว่าใน 8 เดือนนี้เจ้า Ai ตัวนี้ทำกำไรไปได้ 579% ผมจะปัดคำนวณคร่าวๆเหลือแค่ 500% แล้วลองคิดเล่นๆว่าแล้วถ้าเรามีทุนน้อยเราจะทำยังไงถึงจะเปลี่ยนจากเงินน้อยๆเป็นเงินล้านได้ ผมจึงคิดว่าถ้าเอาระบบการ DCA เข้ามาประยุกธ์เข้ากับการ Copytrade จะเป็นยังไงและจะเก็บเงินเท่าไหร่ดี โดยจำนวนเงินที่ผมคิดว่าใครๆก็สามารถเก็บได้ก็ประมาณ 2,000 บาทแบบเงินเก็บที่เราไม่จำเป็นจะต้องเอาไปใช้จ่ายอะไรเร็วๆนี้หรือเป็นเงินเย็นจริงๆนะครับ
แล้วเอามาลองคำนวณว่าถ้าเราเอาเงินที่แบ่งจากเงินเก็บมาลงทุนติดตาม Copytrade บัญชีนี้จะต้องใช้เวลากี่เดือนถึงจะมีเงินล้านได้
ผมลองคำนวณจากกำไรเดือนที่ต่ำที่สุดที่ทำได้เฉลี่ยอยู่ที่ 10% ถ้าเราฝากเงินเดือนละ 2000 ทุกเดือนโดยมีกำไรเดือนละ 10% เราจะต้องใช้เวลา 41 เดือนหรือ 3 ปี 5 เดือนเราจะมีพอร์ตมูลค่า 1 ล้านบาทได้ ใครจะไปคิดว่าการเก็บเงินแค่เดือนละ 2000 จะทำให้เงินมันงอกไปถึงล้านได้ ข้อมูลอ้างอิงผมมีตารางผลการเติบโตในแต่ละเดือนได้ตามนี้เลยครับ



แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอยากจะบอกไว้ก่อนว่าตัวเลขนี้เป็นตัวเลขที่ผมวิเคราะห์เล่นๆนะครับแต่ระบบจริงๆกำไรก็ไม่ได้สม่ำเสมอตลอดอาจจะมีบางเดือนที่ได้กำไรเยอะแต่ก็มีบางเดือนที่ได้น้อยเหมือนกันจากสถิติสูงสุดของบัญชีที่ผมทำไว้อยู่ที่ 48.88% และรวม 8 เดือนอยู่ที่ 579% ก็อาจจะถึงเร็วกว่ากำหนดหรือใครจะ Manage ยังไงก็ลองคำนวณได้เลยครับ


นี่แหละครับคือพลังของดอกเบี้ยทบต้น แต่หัวใจจริงๆแล้วอยู่ที่วินัยและความสม่ำเสมอนั่นเอง
สรุปง่าย ๆ
คุณไม่ต้องรวยถึงเริ่มลงทุน

คุณแค่ต้อง "เริ่ม" และ "ไม่หยุด"

และให้ดอกเบี้ยทบต้นทำงานของมัน
ถ้าใครสนใจอยาก Copytrade กับผมผมเปิดให้ติดตามแล้วตอนนี้สามารถเข้าไปดูประวัติและติดตามที่ลิงค์ด้านล่างได้เลย
https://social.xm.com/copy-trading/36128

สำหรับใครที่อยากดู My fxbook ผมก็ได้ทำไว้แล้วสามารถเข้าไปดูที่ลิงค์ใต้คลิปได้เช่นกัน
https://www.myfxbook.com/members/erniesball/gold-trade-zone/11483400


ถ้าคุณมัวแต่รอให้พร้อมก่อนค่อยเริ่มลงทุน ผมขอบอกว่า "การไม่เริ่ม" คือสิ่งเดียวที่ทำให้คุณห่างไกลจากปลายทาง สุดท้ายนี้การลงทุนมีความเสี่ยงเงินที่เอามาลงทุนผมอยากจะให้เป็นเงินเย็นจริงๆ

เปิดบัญชีเทรดกับ XM : https://traderider.com/register/xm


 

XM Global Limited