กองทุน SPDR GOLD SHARES
ถือทองก่อนหน้า
ถือทองล่าสุด
0.00
*หน่วยตัน / ราคาอ้างอิงล่าสุดจากสมาคมค้าทองคำ
สถิติกองทุน SPDR
ราคาทองคำแท่ง 96.5%
ราคาอ้างอิงล่าสุดจากสมาคมค้าทองคำ
ครั้งที่
ราคาก่อนหน้า
ราคาล่าสุด
0
(หน่วย บาท*) / อัปเดตล่าสุดเมื่อวันที่ 13 ก.ค. 2566 เวลา 13:04 น.
สถิติราคาทองคำ ไทย

🔴🔔วิเคราะห์ กราฟ EUR/USD พุธ 12 ตุลาคม 2565 จุดวัดใจจะลงต่อหรือ จะกลับตัว 🔴🔔

 • 7 replies
 • 2,623 views
*

admin

 • 81,353
🔴🔔วิเคราะห์ กราฟ  EUR/USD  พุธ 12 ตุลาคม 2565 จุดวัดใจจะลงต่อหรือ จะกลับตัว 🔴🔔  Type Price SL TP1 TP2
Signal 1 Sell Limit 0.9722 0.9780 0.9610 0.9580ข่าวแดงที่น่าสนใจตามเวลาประเทศไทยแนวโน้มกราฟ  H1=ขาลง
แนวโน้มกราฟ  H4=ขาลง
แนวโน้มกราฟ  Day=ขาลง
แนวโน้มกราฟ  Week=ขาลง
แนวโน้มกราฟ  Month=ขาลง

***แนวสำคัญของกราฟประจำวันมีดังนี้ครับ***

ราคาปัจจุบัน=0.9699
Daily Pivot=0.9714
Fibo 50 Daily=0.9722

Resistance - แนวต้าน     Support - แนวรับ
R1 = 0.9715 S1 = 0.9670
R2 = 0.9759 S2 = 0.9643
R3 = 0.9786 S3 = 0.9600
R4 = 0.9837 S4 = 0.9566
R5 = 0.9875 S5 = 0.9530   
                                ✅✅ สวัสดีเช้าวันพุธ ครับ เมื่อวานแม้ว่ากราฟจะโดนลากไปบ้างแต่ ก็ ลงมาได้คือลงมาบวกให้ได้นะครับแต่ วันนี้ แอดมินต้องบอกว่าค่อนข้างที่จะวิเคราะห์ยากครับเพราะสัญญานยังไม่ชัดเจน เท่าที่ควรเนื่องจากกราฟที่ลงมาล่าสุดนี้ยังไท่ทำ low ใหม่ เพื่อยืนยันสัญญานที่ชัดเจน ครับ ดังนั้น ต้องคอยดูครับว่ากราฟจะ ให้สัญญานที่ชัดเจนสำหรับขาลงได้ใหม โดยมีจุดสังเกตุดังนี้ครับ

                            ❤️❤️แนวโน้มกราฟ EU ทางเทคนิควันนี้ แม่ว่าจะเป็นแนวโน้มขาลงนะครับแต่ กราฟยังไม่ชัดเจน ว่าจะ ลงไปจริงๆ แม้ว่าเราจะทุบ มาบวกจากเมื่อวานก็ตาม ครับ โดยจุดสังเกตุ เนื่องจากกราฟ ที่ ลงมาจาก high เมื่อวานนั้น ยังไม่ทำ Low ใหม่ ที่ต่ำกว่า 0.9670 ซึ่งถ้าหากกราฟลงมาต่ำกว่า Low นี้ได้แล้ว Swing ขึ้นไปทดสอบแนว Fibo 50 Day หรือ Daily pivot ได้ถึงจะเป็นจุดเข้า Sell ทีดี ครับ แต่ถ้าวันนี้ กราฟขึ้นไป จุดเข้า Sell เลย โดยไม่ทำ Low ใหม่ก่อน อาจจะทำให้กราฟกลับตัวขึ้นเนื่องจาก MACD ใน M30 มีแนวโน้มที่จะ ดันกราฟกลับตัวขึ้นไปได้ครับ ดังนั้น วันนี้จะเห็นว่าแอดมิน นั้น มองไปที Stop loss คือ Swing high ครับแต่ อย่างไรก็ตามก็มองแนวโน้มหลักเป็นขาลง ครับดังนั้น วันนี้ให้ระมัดระวัง ตรงนี้ด้วย นะครับ ถ้ากราฟจะ ลง ต้อง Swing low ก่อนดีดไปให้ทุบ ครับ และวันนี้มีข่าว เยอะมากด้วย ทั้ง PPI m/m และ FOMC minute meeting ครับ ดังนั้น กราฟ จึงค่อนข้างจะผัน ผวน ครับ

                        🔻🔻 แผนการเทรดวันนี้ 🔻🔻 ยังคงมองที่ Sell@Fibo 50 Day ของกราฟเมื่อวานนะครับแต่เป็นเงื่อนไขของการที่ กราฟต้อง Swing low ลงไปต่ำ ก่า 0.9670 ให้ได้ก่อน ก่อน ที่กราฟจะ Swing ขึ้นมาให้ เข้า Sell ครับ ถ้าแบบนี้จะเป็น Trade Setup ของ เทคนิค นี้ที่ ดี ครับ ดังนั้น วันนี้แม้ว่าจะเป็น สัญญานการเข้า Sell ก็ตาม แต่ถ้า มา ให้ Sell ก่อน Swing low ก็อาจจะ กด lot ไม่เยอะ ดูกราฟเล่นๆ ครับ แต่ ถ้า Low แล้ว ขึ้นมาให้ Sell ก็เพิ่้ม lot ได้ครับผม
   


  Type Price SL TP1 TP2
Signal 1 Sell Limit 0.9722 0.9780 0.9610 0.9580   
       ขอให้ทุกท่านนะครับโชคดีมีกำไรทุกท่าน ครับ ขอกำไร ทั่วหน้าทุกท่านนะครับ
เชิญเสวนาแลกเปลี่ยนมุมมองการเทรดกันได้ตามสะดวกครับ
หากมีข้อแนะนะประการใดก็ยินดี น้อมรับทุกความคิดเห็นครับ อยากให้ทุกท่าน แบ่งปันความรู้ร่วมกันครับ
   (TH)** (TH)** (TH)**


 • สามารถเปิดบัญชี XM เทรดแล้วรับรีเบต 3usd/lot ได้ที่ Rebate XM หรือ http://fxmade.vip


 • เปิดบัญชี Exness เทรดแล้วรับรีเบต 1.5usd/lot ได้ที่ http://bit.ly/2Hr8zz7


"การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลให้รอบคอบก่อนตัดสินใจลงทุน"
"เอาชนะใจตัวเองให้ได้ ก่อนที่จะไปเอาชนะตลาด"

*

admin

 • 81,353Tradingcentral มองลงต่อเนื่องครับ สำหรับวันนี้
Tho*/ Tho*/
"เอาชนะใจตัวเองให้ได้ ก่อนที่จะไปเอาชนะตลาด"

*

admin

 • 81,353จากกราฟ Week นะครับ จะเห็นแท่ง Master Candle กำลังทำงานโดยกราฟขึ้นไปทิ้งหางจาก fibo 23.6 ของแท่ง master Week แล้ว ก็เทลงมาจนทำให้แท่ง Week ปิดแดงได้ และกำลังจะ แดงต่อเนื่อง
แน่นอนครับว่าถ้ายังกดกราฟลงไว้ได้กราฟมีโอกาสที่จะลงต่อสูงทางเทคนิค ครับ
**6105** **6105**
"เอาชนะใจตัวเองให้ได้ ก่อนที่จะไปเอาชนะตลาด"

แบบนี้ก็คือไม่ค่อยปลอดภัยใช่ไหมครับ  กราฟยังไม่ได้ทำ low ใหม่ แต่เด้งมาให้ sell  ก่อน

*

admin

 • 81,353
อ้างจาก: momoro505 ที่ 12, ตุลาคม  2022, 11:43:41 AM
แบบนี้ก็คือไม่ค่อยปลอดภัยใช่ไหมครับ  กราฟยังไม่ได้ทำ low ใหม่ แต่เด้งมาให้ sell  ก่อน

ใช่ครับ
**6105** **6105**
"เอาชนะใจตัวเองให้ได้ ก่อนที่จะไปเอาชนะตลาด"

*

PoNgPk

 • 6,162
อียูเสนอสถานะผู้สมัครรับเลือกตั้งบอสเนีย

(สำนักข่าวรอยเตอร์) - คณะกรรมาธิการยุโรปแนะนำเมื่อวันพุธว่าบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนาได้รับสถานะผู้สมัครเข้าร่วมสหภาพยุโรปเนื่องจากเข้าใจว่าเป็นการเสริมสร้างประชาธิปไตยและดำเนินการตามขั้นตอนอื่น ๆ

"ลมแห่งการเปลี่ยนแปลงกำลังพัดผ่านยุโรปอีกครั้ง และเราต้องคว้าโมเมนตัมนี้ไว้" เออร์ซูลา ฟอน เดอร์ เลเยน ประธานฝ่ายบริหารของสหภาพยุโรป กล่าวในการปราศรัย  "ชาวบอลข่านตะวันตกอยู่ในครอบครัวของเรา และเราต้องทำสิ่งนี้ให้ชัดเจนมากขึ้น

ในรายงานประจำปีเกี่ยวกับการขยายสหภาพยุโรป คณะกรรมาธิการกล่าวว่าบอสเนียควรส่งเสริมประชาธิปไตย การทำงานของสถาบันของรัฐ หลักนิติธรรม จัดการกับการทุจริตและอาชญากรรมที่ก่ออาชญากรรม รับประกันเสรีภาพของสื่อและการจัดการการย้ายถิ่น

    ความอดทนของประเทศบอลข่านตะวันตกบางประเทศในห้องรับรองของสหภาพยุโรปกำลังลดลง และนักวิจารณ์เกี่ยวกับการขยายตัวอย่างช้าๆ ของกลุ่มต่อไปกล่าวว่า เป็นการปล่อยให้พื้นที่สำหรับรัสเซียและจีนขยายอิทธิพลของพวกเขาในภูมิภาคนี้

Von der Leyen กล่าวว่าฝ่ายตรงข้ามของสหภาพยุโรปมองว่าบอลข่านเป็น "กระดานหมากรุกทางภูมิรัฐศาสตร์" ที่พยายาม "ผลักดันให้เกิดลิ่มระหว่างภูมิภาคและส่วนที่เหลือของยุโรป"

บิเซรา ตูร์โควิช รัฐมนตรีต่างประเทศบอสเนียกล่าวว่า การตัดสินใจครั้งนี้เป็นเรื่องที่น่ายินดีและเป็นประวัติศาสตร์ และจะสนับสนุนให้มีการปฏิรูปและปฏิบัติตามเงื่อนไขที่จำเป็นก่อนเปิดการเจรจาสมาชิกสหภาพยุโรป

"การฟื้นฟูกระบวนการนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อประชาชนและรัฐบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา และการรักษาเสถียรภาพของทั้งภูมิภาค" เตอร์โควิชกล่าวบนทวิตเตอร์


โจเซป บอร์เรลล์ หัวหน้านโยบายต่างประเทศของสหภาพยุโรป แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการย้ายเพื่อแนะนำสถานะผู้สมัครรับเลือกตั้งสำหรับบอสเนีย กล่าวว่า การรุกรานยูเครนของรัสเซียได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของการขยายสหภาพยุโรปและความสำคัญทางภูมิรัฐศาสตร์

"เป็นการลงทุนระยะยาวเพื่อสันติภาพ ความเจริญรุ่งเรือง และความมั่นคงสำหรับทวีปของเรา" เขากล่าว


รายงานโดย Marine Strauss, Charlotte Van Campenhout, John Chalmers, Daria Sito-Sucic Editing โดย Louise Heavens, Kirsten Donovan

#ForexMonday
TRADE RIDER

*

admin

 • 81,353
สัญญานลงมาแล้ว นะครับ EU แทง Low ได้แล้ว 0.9667

Tho*/ Tho*/

"เอาชนะใจตัวเองให้ได้ ก่อนที่จะไปเอาชนะตลาด"

*

PoNgPk

 • 6,162
ราคาทองฟิวเจอร์ร่วงหลุดระดับ 1,680 ดอลลาร์ในวันนี้ ท่ามกลางความกังวลที่ว่า ดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) ที่สูงเกินคาด จะเป็นปัจจัยหนุนการเร่งปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)


ณ เวลา 21.46 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. ลบ 8.20 ดอลลาร์ หรือ 0.49% สู่ระดับ 1,677.80 ดอลลาร์/ออนซ์

นอกจากนี้ ราคาทองยังถูกกดดันจากการแข็งค่าของดอลลาร์ และการดีดตัวของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ

ทั้งนี้ ดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้นจะลดความน่าดึงดูดของทอง โดยทำให้สัญญาทองมีราคาแพงขึ้นสำหรับผู้ถือครองเงินสกุลอื่น ขณะที่การดีดตัวขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐจะเพิ่มต้นทุนค่าเสียโอกาสในการถือครองทองคำ เนื่องจากทองคำเป็นสินทรัพย์ที่ไม่มีผลตอบแทนในรูปดอกเบี้ยกระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนี PPI ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อจากการใช้จ่ายของผู้ผลิต เพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนก.ย. เมื่อเทียบรายเดือน สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 0.2% หลังจากลดลง 0.2% ในเดือนส.ค.

เมื่อเทียบรายปี ดัชนี PPI เพิ่มขึ้น 8.5% ในเดือนก.ย. สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 8.4% จากระดับ 8.7% ในเดือนส.ค.

นักลงทุนจับตารายงานการประชุมของเฟดประจำเดือนก.ย.ที่จะมีการเปิดเผยในวันนี้ และตัวเลขดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ในวันพรุ่งนี้ เพื่อหาสิ่งบ่งชี้ทิศทางอัตราดอกเบี้ยของเฟด

ผลการสำรวจพบว่า ดัชนี CPI ยังคงบ่งชี้ภาวะเงินเฟ้อที่ร้อนแรงในเดือนก.ย. โดยดีดตัวขึ้นมากกว่า 8% ใกล้ระดับสูงสุดในรอบ 40 ปี


โดย ก้องเกียรติ กอวีรกิติ
TRADE RIDER