กองทุน SPDR GOLD SHARES
ถือทองก่อนหน้า
ถือทองล่าสุด
0.00
*หน่วยตัน / ราคาอ้างอิงล่าสุดจากสมาคมค้าทองคำ
สถิติกองทุน SPDR
ราคาทองคำแท่ง 96.5%
ราคาอ้างอิงล่าสุดจากสมาคมค้าทองคำ
ครั้งที่
ราคาก่อนหน้า
ราคาล่าสุด
0
(หน่วย บาท*) / อัปเดตล่าสุดเมื่อวันที่ 13 ก.ค. 2566 เวลา 13:04 น.
สถิติราคาทองคำ ไทย

🛸✅แนวโน้มกราฟ EUR/USD จันทร์ 16 พฤษภาคม 2565 ยก high ไม่ได้ ก็ทุบต่อสิครับ✅🛸

 • 16 replies
 • 3,239 views
🛸✅แนวโน้มกราฟ EUR/USD จันทร์ 16 พฤษภาคม 2565 ยก high ไม่ได้ ก็ทุบต่อสิครับ✅🛸  Type Price SL TP1 TP2
Signal 1 Sell Limit 1.04080 1.04470 1.0342 1.0320ข่าวแดงที่น่าสนใจตามเวลาประเทศไทย
ไม่มีข่าวแดงที่น่าสนใจแนวโน้มกราฟ  H1=ขาลง
แนวโน้มกราฟ  H4=ขาลง
แนวโน้มกราฟ  Day=ขาลง
แนวโน้มกราฟ  Week=ขาลง
แนวโน้มกราฟ  Month=ขาลง

***แนวสำคัญของกราฟประจำวันมีดังนี้ครับ***

ราคาปัจจุบัน=1.03970
Daily Pivot=1.03986
Fibo 50 Daily=1.03850

Resistance - แนวต้าน     Support - แนวรับ
R1 = 1.04029 S1 = 1.03921
R2 = 1.04080 S2 = 1.03878
R3 = 1.04202 S3 = 1.03770
R4 = 1.04270 S4 = 1.03420
R5 = 1.04850 S5 = 1.03200   
        จากวันศุกร์ที่ผ่านมา กราฟมีแรงขายดันราคาจนสามารถลงมาแทงราคาทำ new low ได้ต่ออีกรอบนะครับ ถึงแม้ว่าจะเบรกลงมาได้แค่นิดเดียวและดีดตัวกลับขึ้นมาต่ออีกรอบ แต่อย่างน้อยๆก็ทำให้เห็นได้ว่าแรงขายก็ยังคงมีมากอยู่ อีกทั้งที่กราฟดีดกลับขึ้นมาก็ไม่สามารถที่จะยก high สูงขึ้นได้นะครับ ทำให้แรงขายยังคงดูได้เปรียบมากกว่า ตอนนี้กราฟก็ยังคงวนเวียนทดสอบอยู่แถวๆราคา 1.0395 อยู่หลายรอบแล้วนะครับ แต่เนื่องจากแนวโน้มกราฟตอนนี้เป็นขาลงทั้งหมด จึงมองว่าท้ายที่สุดกราฟจะเบรกลงมาทดสอบแนวรับที่แถวๆ fibo 61.8% ที่ราคา 1.0372 ได้ต่อ แผนเทรดช่วงนี้ที่กราฟยังไม่ได้มีสัญญาณกลับตัวขึ้นที่ชัดเจนก็จะมาเข้า sell ตามแนวโน้มเป็นหลักต่อไปครับ
   


  Type Price SL TP1 TP2
Signal 1 Sell Limit 1.04080 1.04470 1.0342 1.0320   
       ขอให้ทุกท่านนะครับโชคดีมีกำไรทุกท่าน ครับ ขอกำไร ทั่วหน้าทุกท่านนะครับ
เชิญเสวนาแลกเปลี่ยนมุมมองการเทรดกันได้ตามสะดวกครับ
หากมีข้อแนะนะประการใดก็ยินดี น้อมรับทุกความคิดเห็นครับ อยากให้ทุกท่าน แบ่งปันความรู้ร่วมกันครับ
   (TH)** (TH)** (TH)**


 • สามารถเปิดบัญชี XM เทรดแล้วรับรีเบต 3usd/lot ได้ที่ Rebate XM หรือ http://fxmade.vip


 • เปิดบัญชี Exness เทรดแล้วรับรีเบต 1.5usd/lot ได้ที่ http://bit.ly/2Hr8zz7


"การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลให้รอบคอบก่อนตัดสินใจลงทุน"

ขออนุญาตรับหน้าที่แทนท่านแอดมินชั่วคราวนะครับ  (TH)**

โบรกเกอร์ FBS มีประเภทบัญชีเทรดให้เลือกหลากหลายเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าทุกท่าน


ทางโบรกเกอร์ FBS นั้นมีประเภทบัญชีเทรดไว้รองรับลูกค้าหลากหลายประเภท เพื่อตอบโจทย์ความต้องการและเพื่อรองรับสไตล์การเทรดของลูกค้าแต่ละท่านให้ลูกค้าได้เลือกได้ด้วยตนเองตามความเหมาะสมของเงินทุนและสไตล์การเทรด โดยหากท่านเปิดบัญชีเทรดผ่านทางลิ้งค์บอร์ดเราจะได้รับ Auto รีเบต กลับคืนเข้าบัญชีเทรดของท่านทุกสัปดาห์

เปิดบัญชีเทรด FBS เพื่อรับ Auto Rebate ที่นี่ ==>> https://fbs.co.th/?ppk=xfbs


ประเภทบัญชีเทรด FBS

1.Cent

2.Cent MT5

3.ECN

4.Micro

5.Standard

6.Standard MT5

7.Zero Spread

เปิดบัญชีเทรด FBS เพื่อรับ Auto Rebate ที่นี่ ==>> https://fbs.co.th/?ppk=xfbs*********************************************************************************************
*********************************************************************************************BDSwiss กลุ่มบริษัทที่ให้บริการด้านการเงิน เพิ่งเปิดตัวโปรแกรมแนะนำเพื่อน (Refer-a-Friend) ใหม่ ซึ่งช่วยให้ลูกค้าที่อยู่ภายใต้เขตอำนาจศาลเฉพาะได้รับประโยชน์จากรางวัลโบนัสสูงถึง €1,500 โดยการแนะนำเพื่อนและผู้ติดต่อให้กับแบรนด์ เครื่องมือแนะนำเพื่อน (Refer-a-Friend) ของ BDSwiss นั้นได้รับการออกแบบมาเพื่อเพิ่มคุณค่าแก่ประสบการณ์ของลูกค้ามากขึ้น ทำให้พวกเขามีโอกาสแบ่งปันความหลงใหลในการเทรดกับเพื่อนๆ และมีโอกาสได้รับรางวัลมากมาย

ลูกค้าที่มีสิทธิ์สามารถเริ่มต้นแนะนำเพื่อนของพวกเขาให้กับ BDSwiss และรับสิทธิประโยชน์จากโบนัสรางวัลสูงถึง €150 ต่อการแนะนำที่ประสบความสำเร็จ ลูกค้าสามารถรับรางวัลจากการแนะนำได้มากถึงสิบรางวัล ในขณะที่เพื่อนๆ ที่พวกเขาแนะนำนั้นจะได้รับสิทธิประโยชน์จากรางวัลโบนัส €20 และได้รับโอกาสในการเริ่มต้นเทรด CFD มากกว่า 1,000 รายการด้วยเงื่อนไขการเทรดที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรม

โปรแกรมการแนะนำรูปแบบใหม่ของ BDSwiss นี้เป็นโปรแกรมที่ใช้งานได้ง่ายและใช้งานได้ฟรีสำหรับลูกค้าที่มีบัญชีที่ยืนยันแล้ว โดยที่ลูกค้าไม่จำเป็นจะต้องฝากเงินเข้าบัญชีเพื่อรับสิทธิประโยชน์จากโปรแกรม แต่จะต้องส่งเอกสารประจำตัวและกรอกแบบทดสอบความเหมาะสม

ปัจจุบันเครื่องมือแนะนำเพื่อนที่เพิ่งเปิดตัวนี้มีให้บริการเฉพาะลูกค้า BDSwiss ที่ลงทะเบียนภายใต้หน่วยงานกำกับดูแล FSC นอกสหภาพยุโรปเท่านั้นและลูกค้าสามารถเข้าถึงได้บนแดชบอร์ด ในการเริ่มต้นแนะนำ BDSwiss ลูกค้าจะต้องคัดลอกลิงก์การแนะนำเฉพาะที่พบในแดชบอร์ดของตนและเริ่มต้นแชร์ให้กับผู้ติดต่อของลูกค้า รายงานความคืบหน้าของของการแนะนำฉบับเต็มนั้นจะมีอยู่ในแดชบอร์ดของลูกค้า ทั้งนี้ลูกค้าจะสามารถโอนรางวัลที่ได้รับไปยังบัญชีการเทรดที่ต้องการได้

ด้วยโบนัสสูงสุด €1,500 โปรแกรมการแนะนำของ BDSwiss ไม่ได้เป็นเพียงหนึ่งในโปรแกรมแนะนำเพื่อนที่มีกำไรมากที่สุดในอุตสาหกรรมเท่านั้น หากแต่ยังมีความโปร่งใสอย่างมากอีกด้วย เนื่องจากรางวัลโบนัสทั้งหมดจะสามารถถอนออกได้เต็มจำนวนเมื่อลูกค้าดำเนินการเทรดขั้นต่ำหกครั้งหลังจากอ้างสิทธิ์แล้ว โปรแกรมการแนะนำใหม่ของ BDSwiss นี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของเทรดเดอร์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีในปัจจุบัน ทั้งยังเป็นโปรแกรมอัตโนมัติเต็มรูปแบบและนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือระดับ

เกี่ยวกับ BDSwiss Group: BDSwiss เป็นกลุ่มบริษัทด้านการเงินชั้นนำที่ให้บริการด้านการลงทุนฟอเร็กซ์และ CFD แก่ลูกค้ามากกว่าล้านรายทั่วโลก นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 2012 BDSwiss ได้ให้บริการนำเสนอผลิตภัณฑ์ชั้นยอด, แพลตฟอร์มที่หลากหลาย, การคำนวณราคาที่เหนือกว่า และการดำเนินการที่รวดเร็วสำหรับตราสาร CFD อ้างอิงมากกว่า 1,000 รายการ BDSwiss Group ปฏิบัติตามกรอบการกำกับดูแลที่เข้มงวดและดำเนินการให้บริการระดับโลกภายใต้หน่วยงานที่แตกต่างกัน BDSwiss Group มีสำนักงานปฏิบัติการทั้งในยุโรปและเอเชีย ด้วยบุคลากรจำนวนกว่า 250 คน


สมัครเข้าร่วมโปรแกรม : https://dashboard.bdswiss.com


*********************************************************************************************
*********************************************************************************************
*

admin

 • 81,136
ขอบคุณครับ
**Hip** **Hip** TKo*) TKo*)
"เอาชนะใจตัวเองให้ได้ ก่อนที่จะไปเอาชนะตลาด"

*

PoNgPk

 • 6,148
นายกรัฐมนตรี มักดาลีนา แอนเดอร์สสัน แห่งสวีเดน จะแสวงหาเสียงสนับสนุนอย่างกว้างขวางสำหรับสมัครเข้าร่วมนาโต้ในวันจันทร์ (16 พ.ค.) จากคำแถลงเมื่อวันอาทิตย์ (15 พ.ค.) หลังจากพรรคของเธอละทิ้งจุดยืนที่มีมาอย่างยาวนานเกี่ยวกับการเป็นสมาชิกพันธมิตรทหารแห่งนี้ ตามหลังรัสเซียรุกรานยูเครน
.
การเข้าร่วมนาโต้ยังคงเป็นแนวโน้มที่ดูห่างไกลเมื่อไม่กี่เดือนก่อน แต่การโจมตียูเครนของรัสเซีย กระตุ้นให้ทั้งสวีเดนและฟินแลนด์ หันมาทบทวนความจำเป็นด้านความมั่นคงและแสวงหาความปลอดภัยในพันธมิตรทหาร ที่ทั้ง 2 ประเทศปลีกตัวออกห่างระหว่างสงครามเย็น
.
สงครามในยูเครน ซึ่งมอสโกเรียกว่าเป็นปฏิบัติการพิเศษด้านการทหาร คร่าชีวิตผู้คนหลายหมื่นรายและอีกหลายล้านคนต้องโยกย้ายถิ่นฐาน สร้างความสั่นคลอนแก่นโยบายด้านความมั่นคงที่ใช้กันมาอย่างยาวนาน และโหมกระพือเสียงสนับสนุนจากประชาชนสำหรับการเป็นสมาชิกนาโต้ในทั้ง 2 ประเทศ
.
ตามหลังการถกเถียงภายในตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาของบรรดาผู้นำพรรคโซเชียล เดโมแครตส์ พรรคการเมืองใหญ่ที่สุดของศึกเลือกตั้งทุกครั้งในช่วง 100 ปีหลังสุด นายกรัฐมนตรีแอนเดอร์สสัน ระบุว่า การเข้าร่วมนาโต้คือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับความมั่นคงของสวีเดนและประชาชนชาวสวีเดน "การไม่ฝักใฝ่ฝ่ายเหมาะกับเราเช่นกัน แต่ข้อสรุปของเราคือมันจะไม่เหมาะกับเราในอนาคต"
.
เวลานี้การเข้าเป็นสมาชิกนาโต้ได้รับการสนับสนุนอย่างแข็งขันจากเสียงข้างมากในรัฐสภาสวีเดน เนื่องจากพรรคฝ่ายค้านส่วนใหญ่ต่างก็อยากให้เข้าร่วมนาโต้อยู่ก่อนแล้ว และคาดหมายว่าหลังจากนี้จะตามด้วยการยื่นใบสมัครอย่างเป็นทางการโดยรัฐบาลเสียงข้างน้อยของแอนเดอร์สสัน
.
ก่อนหน้านี้เมื่อวันอาทิตย์ (15 พ.ค.) ประธานาธิบดีเซาลี นีนิสโต แห่งฟินแลนด์ ประกาศเจตนารมณ์ว่าประเทศของเขาจะสมัครเข้าเป็นสมาชิกพันธมิตรนาโต้ โดยชี้ว่ามันเป็นประโยชน์กับภูมิภาค "เราได้รับความมั่นคงและเรายังขยายมันไปทั่วภูมิภาคทะเลบอลติกและพันธมิตรทั้งมวล" เขาบอกกับผู้สื่อข่าว
.
ในช่วงเวลาแห่งสันติ นับตั้งแต่สงครามนโปเลียน สวีเดนมีความลังเลมากกว่าฟินแลนด์ในการละทิ้งจุดยืนไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดของพวกเขา อย่างไรก็ตาม เสียงสนับสนุนของประชาชนชาวสวีเดนในการเข้าร่วมนาโต้ เพิ่มขึ้นเป็น 60% จากระดับ 40% ในช่วงก่อนเกิดสงครามรัสเซีย-ยูเครน
.
การสมัครเข้าเป็นสมาชิกใดๆ จะเป็นการเฝ้ารอด้วยความเคร่งเครียด เนื่องจากมันต้องผ่านการรับรองอย่างเป็นเอกฉันท์จากสมาชิกนาโต้ทั้งหมดที่ต้องใช้เวลานานหลายเดือน ซึ่งเวลานี้ตุรกีได้ส่งเสียงคัดค้านออกมาแล้ว แม้พันธมิตรแห่งนี้และสหรัฐฯ มั่นใจว่าจะสามารถจัดการกับความกังวลด้านความปลอดภัยใดๆ ในระหว่างนั้น
.
ลิซ ทรัสส์ รัฐมนตรีต่างประเทศสหราชอาณาจักรในวันอาทิตย์ (15 พ.ค.) เรียกร้องพันธมิตรนาโต้ดำเนินการอย่างรวดเร็วในการอ้าแขนรับสมาชิกใหม่ๆ
.
ประธานาธิบดีนีนิสโต ในวันอาทิตย์ (15 พ.ค.) ระบุว่าเขาพร้อมพูดคุยกับประธานาธิบดีตุรกี เกี่ยวกับความกังวลของผู้นำรายนี้ ซึ่งในฐานะชาติสมาชิกนาโต้ ตุรกีสามารถใช้สิทธิวีโต้ขัดขวางสมาชิกใหม่ได้
.
รัสเซียเคยเตือนสวีเดนและฟินแลนด์ เกี่ยวกับ "ผลสนองร้ายแรง" และพวกเขาอาจประจำการอาวุธนิวเคลียร์และขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิก ในวงล้อมคาลินินการ์ด หากว่าสวีเดนและฟินแลนด์กลายเป็นสมาชิกนาโต้
.
การตัดสินใจเข้าไปอยู่ใต้ร่มเงาของนาโต้จะก่อความผิดหวังแก่รัสเซีย สงครามในยูเครนกระตุ้นให้พันธมิตรแห่งนี้ขยายขอบเขตมากขึ้นตามแนวชายแดนของรัสเซีย ความเคลื่อนไหวที่มอสโกระบุว่าทำให้พวกเขามีความจำเป็นต้องหยิบอาวุธขึ้นมาปกป้องตนเอง
.
หลังจากพวกผู้นำฟินแลนด์ประกาศเจตนารมณ์เข้าร่วมนาโต้ รัสเซียระบุว่ามันเป็นตัวแทนความเคลื่อนไหวที่เป็นปรปักษ์ที่คุกคามรัสเซีย พร้อมเตือนว่าจะใช้มาตรการตอบโต้ ทั้งทางการทหาร-ทางเทคนิคและอื่นๆ เพื่อรับมือกับภัยคุกคามต่อความมั่นคงแห่งชาติของตนสืบเนื่องจากเรื่องนี้
.
สวีเดนเสริมแสนยานุภาพด้านการทหารของตนเองมาตั้งแต่ทศวรรษที่แล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังรัสเซียผนวกไครเมียของยูเครนเข้าเป็นส่วนหนึ่งของดินแดนในปี 2014 พวกเขาสั่งซื้อระบบขีปนาวุธป้องกันภัยทางอากาศ "แพทริออต" ของสหรัฐฯ และประจำการทหารในเกาะกอตแลนด์ในทะเลบอลติก

-------------------------------
แหล่งข่าว
https://mgronline.com/around/detail/9650000046185
TRADE RIDER

เกี่ยวติดแล้ว เริ่มบวกแล้ว  Thor 1

บินกลับขึ้นมาแบบนี้ สงสัยไม่รอด  xc8*

ทำไม EU ไม่เห็นน่ารักเหมือนน้องทองเลย  An2

*

PoNgPk

 • 6,148
สื่อต่างประเทศรายงานว่า การส่งอาวุธของสหรัฐฯ ให้ยูเครนอาจถูกตัด อย่างน้อยๆ ก็ชั่วคราว จนกว่าสภาคองเกรสจะอนุมัติงบประมาณใหม่เกือบ 40,000 ล้านดอลลาร์ สำหรับช่วยเหลือยูเครนสกัดการรุกรานของรัสเซีย จากคำเตือนของกระทรวงกลาโหมอเมริกาเมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว
.
"19 พฤษภาคมคือวันนั้น หากปราศจากอำนาจเพิ่มเติม เราจะเริ่มไม่มีศักยภาพส่งมอบอาวุธใหม่ๆ เข้าไป" จอห์น เคอร์บี โฆษกทำเนียบขาวเปิดเผยกับพวกผู้สื่อข่าวเมื่อวันศุกร์ (13 พ.ค.) "ในวันที่ 19 พฤษภาคม มันจะเริ่มส่งผลกระทบต่อความสามารถมอบความช่วยเหลือโดยไม่ติดขัด"
.
การส่งมอบอาวุธไปยังยูเครนจะไม่หยุดลงในทันทีในวันที่ 20 พฤษภาคม แม้ปราศจากงบประมาณดังกล่าว เพราะว่ายังคงเหลืออาวุธบางส่วนที่จัดซื้อภายใต้อำนาจการใช้จ่ายราว 100 ดอลลาร์สหรัฐในงบประมาณช่วยเหลือยูเครนของเพนตากอนในปัจจุบัน
.
อย่างไรก็ตาม เคอร์บี ยอมรับว่าเพนตากอนอาจต้องหยุดนิ่งเคลื่อนไหวใดๆ ไม่ได้ในระยะเวลาหนึ่ง หากการอนุมัติเห็นชอบแพกเกจช่วยเหลือยูเครนรอบใหม่ล่าช้าเป็นเวลานาน
.
แพกเกจช่วยเหลือยูเครนรอบใหม่ของวอชิงตัน มูลค่า 39,8000 ล้านดอลลาร์ ผ่านความเห็นชอบอย่างท่วมท้นจากสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ ในคืนวันอังคาร (10 พ.ค.) แต่วุฒิสภาสหรัฐฯ ล้มเหลวในความพยายามเร่งรัดให้ร่างกฎหมายฉบับดังกล่าวผ่านความเห็นชอบในวันพฤหัสบดี (12 พ.ค.)
.
แม้ร่างงบประมาณดังกล่าวผ่านความเห็นชอบจากสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ แต่มันจำเป็นต้องได้ไฟเขียวอย่างเป็นเอกฉันท์จากสมาชิกวุฒิสภาทั้ง 2 พรรค สำหรับลงมติโดยไม่จำเป็นต้องอภิปรายใดๆ
.
ทว่าความพยายามดังกล่าวถูกยับยั้งด้วย 1 เสียงค้านของ ส.ว.แรนด์ พอล จากเคนทักกี พรรครีพับลิกัน ซึ่งยืนกรานให้มีการแต่งตั้ง "ผู้ตรวจสอบ" เพื่อติดตามการใช้จ่ายเงินก้อนนี้ว่าเป็นไปอย่างเหมาะสมหรือไม่อย่างไร
.
พอล เรียกร้องให้แก้ข้อความในร่างกฎหมายเพื่อกำหนดให้มีผู้ตรวจสอบพิเศษ (inspector general) คอยกำกับการใช้เงิน และยังตั้งข้อสังเกตว่า
.
เงินที่จะช่วยยูเครนนั้นมากกว่างบประมาณที่สหรัฐฯ ใช้จ่ายกับหลายๆ โครงการในประเทศเสียอีก และยังมากพอๆ กับงบป้องกันประเทศที่รัสเซียจัดสรรตลอดทั้งปี ซึ่งจะทำให้สหรัฐฯ ขาดดุลงบประมาณเพิ่มขึ้น และกระพือปัญหาเงินเฟ้อ
.
"ไม่ว่าเราจะเห็นอกเห็นใจพวกเขาขนาดไหน แต่ผมได้ให้สัตยาบันตอนเข้ารับตำแหน่งว่าจะปกป้องความมั่นคงของสหรัฐอเมริกา" พอล กล่าว "เราไม่สามารถปกป้องยูเครนด้วยการทำลายเศรษฐกิจของสหรัฐฯ เองได้"
.
เคอร์บี เน้นย้ำว่า เพนตากอนร้องขอให้มอบงบประมาณใหม่สำหรับช่วยเหลือยูเครน ให้ทันสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนพฤษภาคม "แน่นอน เราเรียกร้องวุฒิสภาดำเนินการอย่างรวดเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เราไม่สามารถปล่อยให้ผ่านไปจนถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม โดยปราศจากอำนาจใช้จ่ายเพิ่มเติมใดๆ"
.
สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ อนุมัติร่างงบประมาณช่วยเหลือยูเครนมากกว่า 40,000 ล้านดอลลาร์ ด้วยคะแนนเสียง 368 ต่อ 57 แต่ด้วยทุกเสียงที่โหวต "ไม่เห็นด้วย" ล้วนมาจากพรรครีพับลิกันนั้น มันบ่งชี้ว่าฝ่ายรีพับลิกันนั้นมีความเห็นแตกแยกกันมากขึ้นเรื่อยๆ ในประเด็นนี้
.
แดน เครนชอว์ ส.ส.จากรีพับลิกัน ยกย่องร่างกฎหมายฉบับนี้ว่าเป็นหนทางสนับสนุนทางการเงินในการทำสงครามตัวแทนสู้กับรัสเซีย "มันคือการลงทุนทำลายทหารศัตรูของเราโดยไม่ต้องใช้ทหารอเมริกาแม้แต่นายเดียว"
.
อย่างไรก็ตาม ฝ่ายไม่เห็นด้วย ในนั้นรวมถึง มาร์จอรี เทย์เลอร์ กรีน สมาชิกรัฐสภาจากรีพับลิกัน มองว่ามาตรการคว่ำบาตรต่อต้านรัสเซียรังแต่ซ้ำเติมวิกฤตเงินเฟ้อของสหรัฐฯ และการให้ความสำคัญต่อการมอบเงินช่วยเหลือยูเครน เป็นการเบี่ยงเบนความสนใจไปจากประเด็นปัญหาภายในประเทศที่มีความสำคัญมากกว่า "ในขณะที่คุณใช้เงิน 40,000 ล้านดอลลาร์สำหรับสงครามตัวแทนของคุณกับรัสเซีย ฉันให้ความสำคัญกับนมผงดัดแปลงสำหรับทารกอเมริกามากกว่า" เธอกล่าว
.
สำนักข่าวเอพีรายงานว่า ภาวะขาดแคลนนมผงในสหรัฐฯ ทำให้ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ต้องสั่งยกระดับการตอบสนองสถานการณ์ดังกล่าวทั่วประเทศโดยด่วน
.
เพราะมันส่งผลให้ผู้บริโภคที่เป็นผู้ปกครองต้องเร่งหาทางช่วยเหลือตัวเองด้วยการสร้างกลุ่มออนไลน์เพื่อแลกหรือซื้อขายของระหว่างกันเพื่อแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน
.
ปัญหาที่เกิดขึ้นในเวลานี้มีสาเหตุมาจากการหยุดชะงักของห่วงโซ่อุปทานและการที่ผู้ผลิตเรียกคืนสินค้าเพราะประเด็นด้านความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ ซึ่งล้วนส่งผลกระทบซ้ำเติมมากมาย เช่น
.
การที่ผู้ค้าปลีกต้องสั่งจำกัดจำนวนสินค้าที่ลูกค้ามีสิทธิซื้อ ขณะที่ แพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขต้องเรียกร้องให้พ่อแม่ทั้งหลายไปติดต่อองค์กรประเภทธนาคารอาหารหรือสำนักงานแพทย์ของครอบครัว
.
พร้อมๆ กับเตือนไม่ให้ทำการผสมน้ำมากเกินไปหรือลองผลิตนมผงด้วยตนเองโดยพึ่งสูตรที่หาได้ทางอินเทอร์เน็ต

-------------------------------
แหล่งข่าว

https://apnews.com/article/russia-ukraine-mitch-mcconnell-john-thune-a65e13671aa7da7734bd4d7d1cbb8069

https://www.nytimes.com/2022/05/12/world/europe/rand-paul-ukraine-aid.html

https://mgronline.com/around/detail/9650000046195
TRADE RIDER

*

admin

 • 81,136
EU น่าจะผิดแผน ล่ะครับ รอหาจังหวะ Buy 1.0370 แทน รอกราฟ ย่อ
**hulk3** **hulk3**
"เอาชนะใจตัวเองให้ได้ ก่อนที่จะไปเอาชนะตลาด"

อ้างจาก: admin ที่ 16, พฤษภาคม  2022, 04:04:21 PM
EU น่าจะผิดแผน ล่ะครับ รอหาจังหวะ Buy 1.0370 แทน รอกราฟ ย่อ
**hulk3** **hulk3**

พลาดเลยครับ  **6004**

*

PoNgPk

 • 6,148
ผู้นำยูเครนชี้รัสเซียถึงทางตัน และชาวยูเครนกำลังทำให้รัสเซียได้รับรู้ถึงความเป็นจริงในสงคราม สอดคล้องกระทรวงกลาโหมยูเครนปล่อยคลิป อ้างกองทัพไล่ทหารรัสเซียพ้นชายแดนคาร์คีฟแล้ว

วันที่ 16 พ.ค. 2565 เว็บไซต์ Al Jazeera รายงานว่า นายโวโลดีมีร์ เซเลนสกี ประธานาธิบดียูเครน กล่าวผ่านโทรทัศน์อ้างว่า ในตอนนี้กองทัพรัสเซียกำลังอยู่ในภาวะถึงทางตัน จากการทำสงครามในยูเครน พร้อมย้ำว่า ช่วงเวลาที่ประชาชนยูเครนจะทำให้รัสเซียได้เห็นความเป็นจริงเสียทีกำลังจะมาถึงแล้ว

คำกล่าวของผู้นำยูเครนเกิดขึ้นขณะที่สถานการณ์สู้รบในสงครามยูเครนเฟสสอง ซึ่งเน้นพื้นที่ทางตะวันออกและทางตอนใต้ของประเทศยูเครน ซึ่งฝ่ายยูเครนรวมถึงชาติตะวันตกชี้ว่า กำลังประสบปัญหาไม่สามารถเดินหน้าได้ตามเป้าหมาย ขณะเดียวกันกองทัพรัสเซียยังเสียหายหนักอีกด้วย

โดยกองทัพยูเครนอ้างว่า หน่วยทหารรัสเซียที่ปฏิบัติการในยูเครนกำลังเสียหายอย่างมีนัยสำคัญ ทั้งในด้านกำลังพลและยุทโธปกรณ์ หลังจากที่กองทัพรัสเซียพยายามรุกคืบ ยึดพื้นที่ฝั่งตะวันตกของภูมิภาคดอนบาส

นอกจากนี้ กระทรวงกลาโหมยูเครนยังเปิดเผยคลิปวีดีโอที่ระบุว่า เป็นทหารยูเครนที่ถ่ายกับเสาซึ่งเชื่อว่า เป็นหลักเขตแดนระหว่างยูเครนกับรัสเซีย ด้วยท่าทางที่มีความสุข พร้อมระบุว่า นี่เป็นความคืบหน้าของทหารยูเครนที่สามารถไล่กองทัพรัสเซียออกจากภูมิภาคคาร์คีฟจนถึงชายแดนรัสเซียแล้ว

อย่างไรก็ตาม สำนักข่าวรอยเตอร์ส ซึ่งนำคลิปวีดีโอนี้มาเผยแพร่ ไม่สามารถตรวจสอบว่าคลิปดังกล่าวถ่ายจากพื้นที่ชายแดนจริงหรือไม่ ขณะเดียวกันกระทรวงกลาโหมยูเครนไม่ได้รับุว่าคลิปนี้ถ่ายทำขึ้นเมื่อไหร่

ที่มา https://www.aljazeera.com/news/2022/5/15/russia-ukraine-live-news-nato-chief-says-ukraine-can-win-the-war
https://edition.cnn.com/europe/live-news/russia-ukraine-war-news-05-16-22/h_e4deca528753fef2512ae3fc16883896
TRADE RIDER

*

admin

 • 81,136
อ้างจาก: 402เทรดเดอร์สายเขียว ที่ 16, พฤษภาคม  2022, 04:34:11 PM
อ้างจาก: admin ที่ 16, พฤษภาคม  2022, 04:04:21 PM
EU น่าจะผิดแผน ล่ะครับ รอหาจังหวะ Buy 1.0370 แทน รอกราฟ ย่อ
**hulk3** **hulk3**

พลาดเลยครับ  **6004**

รอ Buy ล่ะครับ
**Hip** **hulk3** hulk***
"เอาชนะใจตัวเองให้ได้ ก่อนที่จะไปเอาชนะตลาด"

*

CASE Forex

 • 17,559
แนวโน้มลง หาจุดทุบสวยๆด้วยครึ่งแท่ง Week + ราคาแนวรับเก่าเป็นต้านใหม่หรืออาจจะขึ้นไปถึง EMA 200 h1 ช่วยด้วยเลยไหม? ลุ้นแท่งกลับตัวให้ได้วาง SL

xc8* xc8* xc8* #ตามจังหวะตลาดไปเด่วก็แบ่งเงินมาให้ #เหนือตลาดเกินไปหาทางออกไม่เจอ
"...มนุษย์บางคนมีปากเหมือนท่อไอเสีย
เขาจำเป็นต้องระบายของเสียในสมองออกมาทางปาก
ไม่เช่นนั้นเขาจะรู้สึกว่าตัวเองไม่สามารถเคลื่อนที่ต่อไปข้างหน้าได้
โปรดอย่ารับไอเสียจากท่อนั้นมาใส่ใจ
ไม่งั้นเราเองจะเป็นมะเร็ง..."

เหมือนจะรอด เทต่อแรงๆเลย  Thor 1