กองทุน SPDR GOLD SHARES
ถือทองก่อนหน้า
ถือทองล่าสุด
0.00
*หน่วยตัน / ราคาอ้างอิงล่าสุดจากสมาคมค้าทองคำ
สถิติกองทุน SPDR
ราคาทองคำแท่ง 96.5%
ราคาอ้างอิงล่าสุดจากสมาคมค้าทองคำ
ครั้งที่
ราคาก่อนหน้า
ราคาล่าสุด
0
(หน่วย บาท*) / อัปเดตล่าสุดเมื่อวันที่ 13 ก.ค. 2566 เวลา 13:04 น.
สถิติราคาทองคำ ไทย

วิเคราะห์แนวโน้มกราฟ bitcoin BTC/USD วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2564

  • 3 replies
  • 747 views

ราคา BTC ราคาขึ้นมาทดสอบแนวต้านจิตวิทยาที่ 40000$ ได้ตามที่คาดแล้วนะครับ ก่อนที่จะดีดตัวกลับลงมาอีกรอบในตอนนี้ แต่เนื่องจากถ้าดูกราฟด้วยหลัก Dow Theory แล้ว ราคายังคงเป็นขาขึ้นอยู่ ส่วนตัวจึงมองว่ายังคงมีโอกาสที่จะได้เห็นราคากลับขึ้นไปหา 40000$-42000$ ได้ต่ออีกรอบ สำหรับแนวรับในวันนี้อยู่ที่โซนราคา 38000$-37350$ หากราคาลงมาทดสอบแนวรับที่โซนนี้ก็สามารถใช้เป็นจุดทยอยซื้อได้อีกรอบ ตัดขาดทุนเมื่อราคาหลุด 36400$ ลงมาได้ครับ

*

Plaman7

  • 1,928
Re: วิเคราะห์แนวโน้มกราฟ bitcoin BTC/USD วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2564
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 07, กุมภาพันธ์ 2021, 07:56:09 PM »
บิทคอยยยยยแรงขึ้นลงเล่นสว่างคาตาแต่ไม่เปงไรว่างไปเจาะขามาว่างไปไหนไม่ได้
เลฃดี 4289 เลขรับทรัพย์มั่นคง 6395

*

admin

  • 79,270
Re: วิเคราะห์แนวโน้มกราฟ bitcoin BTC/USD วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2564
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 07, กุมภาพันธ์ 2021, 09:54:39 PM »
อ้างจาก: Plaman7 ที่ 07, กุมภาพันธ์  2021, 07:56:09 PM
บิทคอยยยยยแรงขึ้นลงเล่นสว่างคาตาแต่ไม่เปงไรว่างไปเจาะขามาว่างไปไหนไม่ได้

หายไวๆ นะครับเฮีย
(TH)** (TH)**
"เอาชนะใจตัวเองให้ได้ ก่อนที่จะไปเอาชนะตลาด"

Re: วิเคราะห์แนวโน้มกราฟ bitcoin BTC/USD วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2564
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 08, กุมภาพันธ์ 2021, 12:06:15 AM »
กองทุนทรัสต์ Bill Miller ตัดสินใจลงทุนสูงถึง $ 300 ล้านใน กองทุนทรัสต์ Bitcoin - Grayscale


ประเด็นสำคัญ

- Bill Miller วางแผนที่จะใส่ 15% ของสินทรัพย์ 2.25 พันล้านดอลลาร์ของ Miller Opportunity Trust ใน Bitcoin Trust ของ Grayscale

- การประกาศดังกล่าวเกิดขึ้นไม่นานหลังจากที่นักลงทุนเขียนจดหมายสนับสนุน Bitcoin ว่าเป็นการลงทุนที่เพิ่มขึ้น

- กองทรัสต์ เช่น Grayscale เป็นส่วนหนึ่งของตลาดบริการทางการเงินที่อนุญาตให้ห้นักลงทุนสามารถลงทุนในตลาด Cryptocurrencies ทางอ้อม


     Bill Miller นักลงทุนในตำนานแห่ง Legg mason Capital Management ผู้บริหารจัดการกองทุนคนเดียวที่สามารถเอาชนะดัชนี S&P500 ได้ติดต่อกันยาวนานที่สุดคือ 15 ปี (เขาเพิ่งจะเสียสถิติไปเมื่อปี 2006) วางแผนจะลงทุน 15% ของกองทรัสต์ที่เค้าดูแลอยู่ (มูลค่าสินทรัพย์กว่า 2.25 พันล้านดอลลาร์) ในกองทรัสต์บิทคอยน์ ของบริษัทหลักทรัพย์ Grayscale

ตามเอกสารที่ยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา ( US Securities and Exchange Commission : SEC) โดย กองทุน Miller Opportunity Trust กองทรัสต์ที่ก่อตั้งโดยนักลงทุนชาวอเมริกันและผู้จัดการกองทุน คือ Bill Miller ซึ่งกำลังแสวงหาการลงทุนใน Bitcoin ทางอ้อมโดยการลงทุนในกองทรัสต์ Grayscale Bitcoin

กองทรัสต์ประกาศว่า ทำการลงทุนมากถึง 15% ในกองทุนทรัสต์ Bitcoin ของ Grayscale เมื่อพิจารณาดูแล้ว กองทรัสต์ของ Miller มีแผนที่จะนำเงินลงทุนถึง 300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เข้าสู่การลงทุน Bitcoin ผ่าน กองทรัสต์ Bitcoin แห่งGrayscale

ข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงสองสัปดาห์หลังจากที่มิลเลอร์เขียนจดหมายเกี่ยวกับกลยุทธ์ด้านรายได้ที่เรียก Bitcoin ว่าเป็น "เทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่ ในตลาดขนาดใหญ่" พร้อมด้วย  "มาตรการที่ยอดเยี่ยม สมเหตุสมผล สอดคล้องกับการกำกับดูแลอย่างทั่วถึง" (emerging and under-owned technology in an enormous addressable market" with a "brilliant, logically consistent protocol with distributed governance.)
Miller Opportunity Trust ไม่ใช่นักลงทุนรายใหญ่รายแรกที่ลงทุนทางอ้อมในตลาด Bitcoin

ข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นหนึ่งสัปดาห์หลังจากที่ Grayscale เปิดกองทรัสต์ สำหรับลงทุนใน Ethereum อีกครั้งและลงทะเบียนทรัสต์สำหรับเหรียญดิจิทัลอีกหลายสิบตัว กับ บริษัท จดทะเบียนของ Delaware

ในปัจจุบัน การที่ไม่มีกองทุน ETF (Exchange Traded Funds) ของตลาดคริปโตให้ซื้อ-ขายเเลกเปลี่ยนได้ทันที ทำให้กองทุนทรัสต์เช่น Grayscale's Bitcoin และ Ethereum  สามารถตอบโจทย์นักลงทุนให้ได้เป็นเจ้าของ เหรียญดิจิทัล ผ่านการลงทุนด้วยเครื่องมือแบบดั้งเดิม (Traditional Investment)

Grayscale รวบรวมกองทรัสต์ Bitcoin (หรือ Ethereum) จากนักลงทุนเอกชนที่ต้องการเข้าถึงและทำกำไรจากตลาด crypto

ปัจจุบันกองทรัสต์ Ethereum มีเงินในกองทุนกว่า 4 พันล้านดอลลาร์ มีการนำเงินไปลงทุนในเหรียญดิจิทัลอื่นๆ และนำผลประกอบการที่ 2% ตอบแทนให้กับนักลงทุน

โดยขายหุ้นของของทุนทรัสต์ เปิดให้ซื้อ-ขายได้สาธารณะ

การเปิดให้ซื้อ-ขายทางอ้อมในตลาดสกุลเงินดิจิทัล คือการใช้กองทุนทรัสต์ในผลักดันราคาในตลาดเหรียญดิจิทัลให้เติบโตขึ้น เป็นหนึ่งในวิธีการสร้างผลกำไรจากบิทคอยน์ ทางอ้อม หรืออีกวิธีหนึ่งคือทำเหมือน Morgan Stanley ซึ่งซื้อหุ้นของบริษัท ที่เปลี่ยนแปลงสินทรัพย์ของตนเองเป็นเหรียญสกุลเงินดิจิทัล เช่นในกรณีของบริษัท MicroStrategy

ณ วันที่ 2 กุมภาพันธ์ MicroStrategy มี bitcoin มากกว่า 2.5 พันล้านดอลลาร์ เป็นส่วนหนึ่งของแผนการลงทุนระยะยาวของ CEO Michael Saylor โดยอาศัยความเชื่อของเขาที่ว่า Bitcoin จะให้ผลตอบแทนที่สูงกว่าทองคำอย่างมากและมีเเนวโน้มจะเติบโตมากกว่าสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ

ETFs: ETA

กองทุน ETF จะนำเสนอทางเลือกที่ถูกกว่าสำหรับการจัดการค่าธรรมเนียมมื่อเทียบกับกองทุนทรัสต์ แต่ทั้งนี้ จนถึงปัจจุบัน ความพยายามในการจดทะเบียนกองทุน ETF กับ US SEC ยังถูกปฏิเสธ

อย่างไรก็ตาม หลังจากการลาออกของประธาน ก.ล.ต. Jay Clayton บริษัทที่เปิดให้ซื้อ-ขายสกุลเงินดิจิทัล ต่างมีความหวังกันมากขึ้น นับตั้งแต่เขาลาออก บริษัท ต่างๆเช่น VanEck และ Valkyrie Digital Assets ได้นำ ETF มาเสนอจดทะเบียนอีกครั้ง


ที่มา : decrypt.co


ติดตามข้อมูลข่าวสารการลงทุน FOREX เทรดหุ้น ทองคำ Cryptocurrencies เพิ่มเติมได้ที่. https://coinrider.net

หากคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ ฝากกด Like กดเเชร์ กดติดตามทาง Facebook page : coinrider

บทความแปลมา หากมีความผิดพลาดประการใด ต้องขออภัย ณ ที่นี้ด้วยฮะ  (TH)**