ข่าว forex ราคาน้ำมันปรับสูงขึ้นเนื่องจากการคาดการณ์ของ Fed
ในวันอังคาร ราคาน้ำมันปรับสูงขึ้นเป็นวันที่ 4 ติดต่อกัน เนื่องจากการมองในแง่ดีของธนาคารกลางสหรัฐฯที่จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยครั้งแรกในรอบ 10 ปี เพื่อกระตุ้นความต้องการของผู้ใช้น้ำมันรายใหญ่ที่สุดในโลก น้ำมันดิบเบรนต์เพิ่มขึ้น 35 เซนต์เป็น 64.06 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรล และคาดว่าจะลดลงประมาณ 3.7% ต่อเดือน เนื่องจากความกังวลต่อความต้องการน้ำมัน น้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้น 25 เซนต์อยู่ที่ 57.12 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรล ลดลง 1.8% ต่อเดือน
จากที่ Fed จะปรับลดอัตราดอกเบี้ย 25 คะแนนในวันพุธนี้ ในขณะที่ธนาคารกลางญี่ปุ่นชะลอการกระตุ้นด้วยนโยบายทางการเงินในวันอังคาร การประชุมของธนาคารกลางสหรัฐฯ คาดว่าจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยครั้งแรกในรอบ 10 ปี ประธานาธิบดีสหรัฐฯ Donald Trump ให้ความเห็นว่าการปรับลดอัตราดอกเบี้ยเพียงเล็กน้อยนั้นยังคงไม่เพียงพอ
การเติบโตทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯในไตรมาสที่ 2 ชะลอตัวน้อยกว่าที่ได้คาดการณ์ไว้ ในสัปดาห์นี้จะมีการพบกันระหว่างเจ้าหน้าที่ของสหรัฐฯและจีนในการเจรจาข้อตกลงทางการค้า
ตลาดแทบจะไม่คาดหวังความคืบหน้าสำหรับการเจรจาที่จะเกิดขึ้น ในขณะเดียวกันสหรัฐอเมริกาได้ขอให้เยอรมนีเข้าร่วมกับฝรั่งเศสและอังกฤษอย่างเป็นทางการ สำหรับภารกิจรักษช่องแคบ Hormuz และเพื่อต่อต้านการรุกรานของอิหร่าน
แปลและเรียบเรียงโดย Traderider News
ที่มา : india times