« เมื่อ: 17, กรกฎาคม 2019, 10:19:05 PM »
ข่าว forex : เงินปอนด์ลดลงต่ำที่สุดในรอบ 2 ปี เนื่องจากความเสี่ยงทางการเมือง
ในวันพุธ อัตราารซื้อขายเงินปอนด์ลดลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 2 ปี เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับ Brexit รวมถึงการเลือกตั้งทั่วไปจะส่งผลให้มีความเสี่ยงสูงมากขึ้นสำหรับสินทรัพย์ปอนด์ทั้งหมด
Boris Johnson ผู้ลงสมัครเป็นผู้นำที่มีความนิยมสูงสุด ที่ชนะการคัดเลือกผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยมคนใหม่ และกำลังเข้ารับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีตนต่อไปของอังกฤษกำลังจะมองหาการเลือกตั้งทั่วไปในต้นปีหน้า Johnson ได้ให้คำสัญญาว่าจะพาสหราชอาณาจักรออกจากสหภาพยุโรปในวันที่ 31 ตุลาคม ไม่ว่าจะมีข้อตกลง Brexit หรือไม่ก็ตาม
ในวันอังคาร ค่าเงินปอนด์ลดลงเกือบ 1% เมื่อเทียบกับดอลลาร์และลดลงอย่างต่อเนื่องในวันพุธ เมื่อเวลา 3:45 น. ET (0745 GMT) อยู่ที่ 1.2393 ดอลลาร์ ซึ่งลดลงต่ำกว่า 1.24 ดอลลาร์เป็นครั้งแรกตั้งแต่เดือนเมษายน 2017 เงินปอนด์เทียบกับเงินยูโรลดลงมาอยู่ที่ 1.1047 ต่ำที่สุดนับตั้งแต่เดือนกันยายน 2017 ก่อนจะปรับขึ้นมาอยู่ที่ 1.1058 ดอลลาร์
ด้านเงินยูโรยังอยู่ภายใต้แรงกดดัน หลังจากได้มีการยืนยันชื่อของ Von der Leyen เป็นประธานคนใหม่ของกรรมาธิการยุโรป โดยเสียงส่วนใหญ่น้อยกว่า 10 เสียง มีคนจำนวนมากในรัฐสภาปฏิเสธที่จะลงคคะแนนเสียงให้เธอ
กำไรของเงินดอลลาร์เมื่อเทียบกับเงินยูโรและเงินปอนด์ทำให้ดัชนีค่าเงินดอลลาร์เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักอื่นๆอยู่ที่ 97.088 อยู่ระดับสูงสุดในรอบสัปดาห์ เมื่อเวลา 03:45 น. ET
แปลและเรียบเรียงโดย Traderider News
ที่มา : investing