ข่าว forex บริติชแอร์เวย์สกล่าวว่ากำลังเผชิญกับค่าปรับประมาณ 183.4 ล้านปอนด์ โดยสำนักงานคณะกรรมการข้อมูลของสหราชอาณาจักร (ICO) สำหรับการละเมิดระบบรักษาความปลอดภัยของปีที่แล้ว สายการบินต้องขออภัยอีกครั้งสำหรับ "ความไม่สะดวก" ที่เกิดจากการโจรกรรมข้อมูล แต่ได้แจ้งว่ามีแผนจะอุทธรณ์คำตัดสินของ ICO
"เรารู้สึกประหลาดใจและผิดหวังจากการตัดสินของ ICO" อเล็กซ์ ครูซประธานและซีอีโอของบริติชแอร์เวย์กล่าว "บริติชแอร์เวย์ตอบสนองอย่างรวดเร็วต่อการกระทำผิดทางอาญาในส่วนของการขโมยข้อมูลของลูกค้ าเราไม่พบหลักฐานของการฉ้อโกงในบัญชีที่เชื่อมโยงกับการโจรกรรม" เขากล่าวเสริม
ในเดือนกันยายน 2018 สายการบินบริติชแอร์เวย์เปิดเผยว่าได้รับความเดือดร้อนจากการโจมตีทางไซเบอร์เป็นเวลาสองสัปดาห์ โดยแฮกเกอร์ขโมยข้อมูลที่มีรายละเอียดส่วนบุคคลและการเงินของลูกค้าและมีลูกค้ามากกว่า 300,000 รายได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้
แปลและเรียบเรียงโดย Traderider News
ที่มา:
teletrader