« เมื่อ: 04, กรกฎาคม 2019, 05:23:37 PM »
ข่าว forex : ดอลลาร์สหรัฐ รอการปรับลดอัตราดอกเบี้ยจาก Fed
ในวันพฤหัสบดี ค่าเงินดอลลาร์เมื่อเทียบกับเงินเยนมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย อยู่ที่ 107.79 เยน หลังจากที่เมื่อวันพุธได้แตะระดับต่ำสุดที่ 107.54 เยน ในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมาค่าเงินดอลลาร์เทียบกับเยนลดลง 3.5% ดัชนีดอลลาร์เทียบกับสกุลเงินหลักอื่นๆอยู่ที่ 96.35
อัตราการซื้อขายเงินดอลลาร์เป็นเงินเยนยังคงอยู่ใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 1 สัปดาห์ เนื่องจากมีการลดลงของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯอยู่ในระดับต่ำสุดในรอบกว่า 2 ปีครึ่ง ซึ่งอาจจะเป็นอีกแรงหนุนที่จะทำให้ธนาคารกลางสหรัฐปรับลดอัตราดอกเบี้ยในปลายเดือนนี้
นักลงทุนยังรอข้อมูลการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐ ที่จะเผยแพร่ในวันศุกร์นี้ นักเศรษฐศาสตร์ได้คาดการณ์ว่าจะมีการจ้างงานเพิ่มขึ้น 160,000 ตำแหน่งในเดือนมิถุนายน จากเดือนที่แล้วอยู่ที่ 75,000 ตำแหน่ง
ถึงข้อมูลการจ้างงานของสหรัฐจะมีแนวโน้มที่ดีขึ้นแต่ก็ไม่ได้ช่วยให้ค่าเงินดอลลาร์ดีขึ้นได้มากนัก เนื่องจากยังมีการคาดการณ์ที่ว่า Fed จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยและอัตราเงินเฟ้อในสหรัฐที่ค่อนข้างต่ำบวกกับผลกระทบจากสงครามทางการค้าที่ลดลง
Junichi Ishikawa นักยุทธศาสตร์การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศของ IG Securities ในโตเกียว กล่าวว่าเมื่อผลตอบแทนของสหรัฐฯยังอยู่ในระดับที่ต่ำ จึงไม่สามารถคาดหวังให้ผู้คนใช้เงินเพื่อซื้อดอลลาร์ได้
ฝ่ายบริหารของประธานาธิบดีสหรัฐได้กล่าวว่าจะมีการนัดเจรจากับจีนในสัปดาห์หน้า ซึ่งถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นในการเจรจาใหม่อีกครั้งของทั้ง 2 ประเทศ
แปลและเรียบเรียงโดย Traderider News
ที่มา : investing