ข่าว forex อเล็กซานเดอร์ โนวัค รมว.พลังงานรัสเซียออกมากล่าวในวันนี้ถึงความหวังจากผลการประชุมซัมมิต G20 ที่ญี่ปุ่น ว่าจะช่วยสร้างความชัดเจนให้กับประเทศสมาชิกกลุ่ม OPEC และ non-OPEC ถึงการพิจารณาว่าควรจะปรับลดและเพิ่มการส่งออกน้ำมันดิบหลังจากเดือนมิ.ย.
"ตลาดยังคงอยู่ในช่วงเวลาที่น่าสนใจ ในมุมหนึ่งดูเหมือนว่าจะมีความสมดุลทั้งในด้านอุปทานและอุปสงค์ แต่อีกมุมหนึ่งก็เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน เราหวังว่าจะมีความกระจ่างและมองเห็นอะไรได้มากขึ้นหลังการประชุมซัมมิต G20 ที่โอซาก้า"
บรรดาประเทศสมาชิก OPEC และ non-OPEC หรือที่รู้จักกันในนาม OPEC+ ที่นำขบวนโดยซาอุดิอาระเบียและรัสเซีย มีแผนที่จะร่วมประชุมกันในกรุงเวียนนาสัปดาห์หน้า เพื่อร่วมหารือถึงการจะปรับลดหรือเพิ่มกำลังการผลิต แปลและเรียบเรียงโดย Traderider News
ที่มา:
Reuters