กลุ่มเจ้าหน้าที่ระดับสูงของ Nissan ที่ดำรงตำแหน่งกรรมการบริหารของ Renault จะงดลงคะแนนเสียงในข้อเสนอการรวมตัวกับ Fiat Chrysler Automobiles (FCA) ตามการรายงานของ Financial Times ในวันนี้ โดยแหล่งข่าวที่ใกล้ชิดยังกล่าวถึงการปฏิเสธร่วมโหวตที่อาจส่งผลกระทบต่ออนาคตของกลุ่มพันธมิตร Renault-Nissan-Mitsubishi
ถึงแม้ Nissan ที่ถือหุ้นส่วน 15% ของ Renault จะไม่ได้เข้าร่วมในการโหวต แต่ก็มีรายงานว่าพวกเขาต่างก็รับรู้ถึงสิ่งสำคัญที่จะตามมาหากดีลนี้ประสบความสำเร็จ เพราะหากการควบรวมกิจการเกิดขึ้นจริงก็จะทำให้พวกเขากลายเป็นกลุ่มผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดเป็นอับดับ 3 ของโลก
เมื่อคืนที่ผ่านมา ฮิโรโตะ ไซคาวะ ประธานกรรมการบริหาร Nissan ได้ออกมากล่าวว่า บริษัทของเขาจะทำการทบทวนความสัมพันธ์กับ Renault อีกครั้งในกรณีที่รวมตัวกับ FCA สำเร็จ
แปลและเรียบเรียงโดย Traderider News
ที่มา:
Teletrader