« เมื่อ: 17, พฤษภาคม 2019, 10:32:55 PM »
737 Max อัพเดตซอฟต์แวร์เสร็จสมบูรณ์แล้ว
Boeing ได้แจ้งข้อมูลเพิ่มเติมกับสำนักงานบริหารการบินแห่งชาติ สหรัฐฯ ในการรอใบรับรองการทดสอบเครื่องบิน
หลังจากเกิดปัญหาร้ายแรงถึงสองครั้งส่งผลกับเครื่องบินทั่วโลก ทางโบอิ้งได้แจ้งว่า การอัพเดทซอฟท์แวร์บน 737 แม็กซ์เสร็จสมบูรณ์แล้ว การเสนอการแก้ไขปัญหากับระบบการจัดการการบินที่คิดว่าเป็นปัจจัยในการเกิดปัญหากับเครื่องบินทั้งสองครั้งซึ่งจะต้องได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐอเมริกาและหน่วยงานระหว่างประเทศก่อนถึงจะสามารถนำเครื่องบินกลับมาให้บริการได้ ซึ่งสายการบินสหรัฐกำหนดเป้าหมายไว้ในเดือนสิงหาคม
Boeing กล่าวว่าได้เปิดตัว 737 MAX พร้อมกับซอฟต์แวร์ที่ปรับปรุงใหม่สำหรับระบบเสริมลักษณะการเคลื่อนที่ (Maneuvering Characteristics Augmentation) ซึ่งคิดว่าเป็นปัจจัยในการหยุดทำงานทั้งสองครั้งใน 207 เที่ยวบิน ด้วยความปลอดภัยเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญมากเราจึงได้ทำการทดสอบทางวิศวกรรมทั้งหมดสำหรับการอัพเดทซอฟท์แวร์และเตรียมความพร้อมสำหรับการออกใบรับรองขั้นสุดท้าย ในอุบัติเหตุของสายการบิน Lion Air และสายการบินเอธิโอเปีย เกิดจากเครื่องบินลงอย่างรวดเร็วจากการอ่านเซ็นเซอร์ที่ผิดพลาดและทำให้ขัดขวางการควบคุมของนักบิน ทั้งโบอิ้งและสายการบินคาดว่าจะต้องทำการตลาดมากมายเพื่อสร้างความมั่นใจแก่สาธารณชนในการบินกับ 737 Max อีกครั้ง
FAA ได้เรียกประชุมหน่วยงานกำกับดูแลการบินพลเรือนระหว่างประเทศในรัฐเท็กซัสเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม เพื่อหารือเกี่ยวกับกระบวนการของ FAA ในการกู้คืนภาพลักษณ์ของ 737 MAX เพื่อให้กลับมาดำเนินการบริการต่อไป
แปลและเรียบเรียงโดย Traderider News
ที่มา : NDTV