เยอรมันสามารถทำรายได้เกินดุลการค้า 22.7 พันล้านยูโรในรอบเดือนมีนาคม ซึ่งเพิ่มขึ้นจากตัวเลขในเดือนมกราคมที่ 18.7 พันล้านยูโร ในขณะที่หากปรับผลกระทบที่เกี่ยวกับปัจจัยของฤดูกาลออกไปก็จะได้ตัวเลขอยู่ที่ 20.0 พันล้านยูโรจากการรายงานของสำนักงานสถิติแห่งชาติเยอรมนี (Destatis) ในวันนี้
ตัวเลขการส่งออกเพิ่มขึ้นเป็น 118.3 พันล้านยูโร หรือคิดเป็น 1.5% ที่มากกว่าเดือนก่อนหน้านั้นและสูงขึ้น 1.9% แบบ YOY ในขณะที่การนำเข้าก็มีอัตราเพิ่มขึ้น 0.4% เมื่อคิดเป็นยอดรายเดือนและสูงขึ้น 4.5% YOY ด้วยตัวเลข 95.6 พันล้านยูโรในเดือนมีนาคม 2019
ประเทศคู่ค้าหลักก็คือกลุ่มสมาชิกในสหภาพยุโรป โดยเยอรมันส่งสินค้าออกคิดเป็นมูลค่า 70.5 พันล้านยูโร และนำเข้าสินค้าจากเพื่อนบ้าน EU เป็นมูลค่า 56.6 พันล้านยูโร แปลและเรียบเรียงโดย Traderider News
ที่มา:
Teletrader