กองทุน SPDR GOLD SHARES
ถือทองก่อนหน้า
ถือทองล่าสุด
0.00
*หน่วยตัน / ราคาอ้างอิงล่าสุดจากสมาคมค้าทองคำ
สถิติกองทุน SPDR
ราคาทองคำแท่ง 96.5%
ราคาอ้างอิงล่าสุดจากสมาคมค้าทองคำ
ครั้งที่
ราคาก่อนหน้า
ราคาล่าสุด
0
(หน่วย บาท*) / อัปเดตล่าสุดเมื่อวันที่ 13 ก.ค. 2566 เวลา 13:04 น.
สถิติราคาทองคำ ไทย

คมความคิดการบริหารเงินทุน การเทรด การทำกำไร โดย ท่าน breeszy001

  • 3 replies
  • 3,133 views
*

admin

  • 81,353
คมความคิดการบริหารเงินทุน การเทรด การทำกำไร โดย ท่าน breeszy001


ทิ้งทายก่อนนอนสักนิดนะครับ เทรดกราฟโฟเรกที่มีความผันผวนสูงสิ่งสำคัญนอกจากระบบที่ดีแล้ว
จิตใจยังต้องอหังการด้วยนะครับ ความอหังการในที่นี้คือไร้ซึ้งความกลัวแบบฉลาด ไม่ใช่อหังการแบบไม่่หยั่งคิดนะครับ
จะอหังการกับการเทรดได้การวางลอตนั้นสำคัญครับพูดง่ายๆ ต้องมีการกระจายความเสี่ยงจนกราฟไม่สามารถดิ้นหลุดจากวงจรของเราได้
ถึงแม้นเราจะคาดดารณ์การเดินทางของกราฟผิดก็ตามที สมมุติจากเงินทุน1000เหรียญ ท่านเเทรดลอตละ5เหรียญได้เพียง2000จุด 10เหร๊ยญได้เพียง1000จุด
ในขณะที่กราฟใน1วันอาจเดินทางที่500-1000จุดได้หรือเกินกว่านั้น ถ้าท่านเทรดผิดทางสัก300จุดก็ขาดซึ้งความอหังการหรือความเชื่อมั่นไปกว่าครึ่งแล้วครับ
ถึงจะแก้ลอตก็อาจจะพลาดหนักกว่าเดิมด้วยซ้ำจากความกลัวที่ครอบงำจิตใจท่านอยู่ ผลสุดท้ายหนทางพ่ายแพ้ของท่านก็อยู่แค่เอื้อมครับ เค้าเรียกแพ้ตั้งแต่อยู่ในมุ้ง
ต่างกับนักเทรดที่บริหารความเสี่ยงด้วยการกระจายเงินลงทุนครับ 1000เหรียญอาจกระจายเล่นที่ลอตละ0.5ได้มากถึง10-20ลอตเลยที่เดียว 0.5นี่ปล่อยกราฟสวิงได้มากถึง20000จุดเลยทีเดียว
20000จุดกับการสวิงของกราฟระดับวันละ1000จุดนั้น ไม่เสี่ยงและไม่น่ากลัวเอาเสียเลยประกอบกับการเข้าออกและแก้ลอตตามระบบเมื่อท่านไร้ซึ้งความกังวลและมั่นใจเต็มเปี่ยมนั้นจะเสริมความแม่นยำขึ้นอีกมาก
ดีไม่ดีท่านจะเก็บกำไรงามๆได้มากกว่าต้องมานั่งแก้เสียด้วยซ้ำเพราะท่านมีความมั่นใจมากขึ้น ระบบการเทรดที่ทั่วโลกเล่นกันอยู่ในปัจจุบันก็ไม่ได้ยากเย็นอะไรเลยไม่ว่าจะเทรดตามเทคนิคอล ที่ใช้แท่งเทียน
ฟิโบ เส้นMA เส้นเทรนไลน์ ก็ล้วนหาจุดเข้าออกได้อย่างแม่นยำ หรือจะเป็นการวิเคราะห์พื้นฐานจากข่าวล้วนมีให้เลือกดูมากมายจากในอินเตอร์เน็ต ผมอยากจะบอกทุกท่านว่าจริงๆแล้วการเทรดนั้นไม่ได้ยากอย่างที่
ทุกท่านคิดเลยเพียงแต่จะยากมากถ้าทุกท่านคิดอย่างผิดวิธี อย่างเช่นเห็นการเทรดเป็นการเสี่ยงดวงหวังพึ่งพาสิ่งอื่นๆว่าจะทำให้ท่านเทรดแม่นและถูกทางได้กำไรเสมอ ซึ้งมันไม่มีอยู่จริงครับ
อย่างที่ได้เห็นนักวิเคราะห์กราฟที่วิเคราห์ผิดพลาดมานักต่อนักแล้ว แต่นักลงทุนที่ดีนั้นจะวิเคราะห์ผิดก็ได้หรือถูกก็ดีครับ เค้าไม่เดือดร้อนกันสักเท่าไหร่ครับ เพราะเค้ารู้วิธีแก้ไขและทำกำไรจากมันได้เสมอ
นี่คือความอหังการของนักลงทุนที่ประสบความสำเร็จนะครับ การไร้ซึ้งความกลัวกราฟนั้นย่อมเกิดจากความรู้แจ้งเห็นจริงว่าถึงกราฟจะทำตัวเช่นไรก็ตามก็ยากที่จะเอาชนะแผนการลงทุนของตนได้
สิ่งที่ผมอยากถ่ายทอดในวันนี้หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกท่านไม่มากก็น้อยให้มองเห็นอะไรชัดขึ้นมาบ้างสำหรับเพื่อนนักเทรดที่เข้ามาใหม่ๆและชอบการเล่นแบบโอเวอร์เทรดซึ่งได้เร็วเสียเร็ว ผมทำมานานแล้วครับ
มันไม่ยั่งยืนไม่ใช่ว่ามันจะมีแต่เสียนะครับย้ำว่ามันไม่ยั่งยืนคืออยู่กับมันอย่างนั้นตลอดไปไม่ได้ ไม่นิ่งไม่เป็นกลางและนานต่อไปมันก็จะนำหายนะครั้งใหญ่มาหาเราด้วย เทรดอย่างมีธรรมประจำใจไร้ซึ่งความหวาดหวั่น
หมั่นฝึกฝนฝีมือ เรียนรู้การรู้จักให้ สำหรับผมมันเป็นคติสอนใจอยู่ตลอดเวลา หวังว่าจะเป็นประโชน์บ้างขอคารวะจากใจจริง (TH)** (TH)** (TH)**


Credit by : ท่าน breeszy001 30 มกราคม 2558

http://traderider.com/index.php?topic=1291.msg36650;topicseen#new
(TH)** (TH)** (TH)**
"เอาชนะใจตัวเองให้ได้ ก่อนที่จะไปเอาชนะตลาด"

ขอบคุณครับ
(TH)** (TH)** (TH)** (TH)** (TH)**
อย่าพึ่งกด ถ้ายังไม่หมดโอกาศ

ได้ข้อคิดดีๆ
ขอบคุณมากครับผม
(TH)** (TH)** (TH)**

*

jong

  • 151
ขอบคุณมากครับ
บ่เป็นหยั๋ง  มื้ออื่นยังมีอีก