กองทุน SPDR GOLD SHARES
ถือทองก่อนหน้า
ถือทองล่าสุด
0.00
*หน่วยตัน / ราคาอ้างอิงล่าสุดจากสมาคมค้าทองคำ
สถิติกองทุน SPDR
ราคาทองคำแท่ง 96.5%
ราคาอ้างอิงล่าสุดจากสมาคมค้าทองคำ
ครั้งที่
ราคาก่อนหน้า
ราคาล่าสุด
0
(หน่วย บาท*) / อัปเดตล่าสุดเมื่อวันที่ 13 ก.ค. 2566 เวลา 13:04 น.
สถิติราคาทองคำ ไทย

ติดตามการตัดสินใจของ FOMC

  • 2 replies
  • 4,171 views
*

myforexCenter

ติดตามการตัดสินใจของ FOMC
« เมื่อ: 18, ธันวาคม 2013, 11:20:12 AM »


เรียนสมาชิคเว็บบอร์ดนีครับ พรุ้งนี้เช้ามือตามเวลาไทยเราจะได้รับรู้ถึงการตัดสินใจของ  เฟสกัน
                  อัปเดรดข่าวทั่วโลก  ดูการซื้อขายของตลาดเป็นการนับถอยหลังที่จะรอรับรู้รับทราบผลการประชุมของ FOMC  ตามเวลาของบ้านเรา(ไทย) เช้ามืดของวันพรุ้งนี้  เรียกว่านับถอยหลังไม่ถึง 24 ชั่วโมง จะได้รับรู้ของข่าวสำคัญการตัดสินว่าจะลดหรือไม่ลด QE   ก็ทำให้ตลาดและนักลงทุนชะลอการลดทุนเพื่อรอฟังข่าวสำคัญ  จะเห็นหุ้นย่อตัวลงมา  และขายออกเพื่อลงความเสี่ยงและแกร่วตัวในแนวแคบ ๆ ท่ามกลางการซื้อขายที่เบาบางลง 
Dow JONER ลดลง -0.06 %   S&P500  ลดลง -0.31%  NASDAQ   ลดลง -0.14%
               จะเห็นว่าตัวเลขในการดานแทบจะไม่ขยับเลย   นักวิเคราห์ต่างก็วิเคราะห์ตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐที่ออกมาดีต่อเนื่องทั้งภาพตลาดแรงงาน ,GDP และภาพของการเงินการคลังที่ลดลงไป   และมีความเป็นได้มากขึ้นที่เฟสนั้นจะประกาศในการลด QE ในครั้งนี้หรือไม่ ต่างก็มองว่าจะมีการปรับลดลง แต่จะเป็นการปรับลดแค่ในช่วงของเดือนมีนาคม  หรือไตรมาสแรก ของปี 2014 มากกว่าเท่านั้น
                เมื่อวานก็มีสัญญาณคอนเฟิร์มว่าภาพเศรษฐิจของสหรัฐยังคงแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง คือการรายงานตัวเลขดัชนีผู้สร้างบ้านที่สูงที่สุดในรอบเกือบ 8 ปี 
              ขนาดตัวเลขอัตราเงินเฟ้อนั้น  ก็เป็นตัวชี้วัดในการตัดสินใจว่าจะลดขนาดของ QE หรือไม่  ตัวเลขที่ออกมาก็ยังทรงตัวอยู่ระดับต่ำต่อเนื่อง และอยู่ในระดับต่ำกว่าเงื่อนไขของเฟสด้วยนี่ก็เป็นจุดที่น่าสนใจ  ตลาดหุ้นในสหรัฐก็คงเฝ้ารอและชะลอการลดทุน  เพือรอการตัดสินใจของเฟส พรุ้งนี้เช้ามืดตามเวลาบ้านเรา                เรามาดูฝั่งยุโรป จะเคลื่อนไหวคล้าย ๆ กับฝังสหรัฐอเมริกา จะเห็นว่ามีแรงเทขายเพื่อลดความเสี่ยง ก่อนที่จะได้รับรู้ผลการประชุมของเฟส  เมื่อวานนี้ก็มีการรายงานตัวเลขเศรษฐกิจของฝั่งยุโรปด้วยเหมือนกัน เป็นตัวเลขที่แข็งแกร่งเช่นเดียวกันแต่ก็ไม่สามารถพยุงให้ตลาดหุ้นนั้นปรับขึ้นมาบวกได้ ปรับลดลงไปทั้ง 3 ตลาด
                ที่ลอนดอน FTSE 100 ลดลง -36.01 จุด เพราะเจอแรงกดดันของหุ้นในกลุ่มค้าปลีกที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตบิ๊คโฟ ของอังกฤษมีแรงเทขายออกมา ลดลง -0.55%
เยอรมัน  DAX ลดลง -78.44 จุดหรือ  -0.86 % มีการรายงานข้อมูลเศรษฐกิจที่สดใสแต่ก็ไม่ช่วยให้เรื่องของตลาดหุ้นมากนัก  ดัชนีตัวเลขความเชื่อมั่นทางธุรกิจของเยอรมันนีสูงสุดในรอบเกือบ 7 ปี  แต่นักลงทุนก็ยอมจะเทขายลดความเสียงตามประเดนที่จะเฝ้ารอคอยการตัดสินใจของ เฟสมาเป็นประเดนหลักในการตัดสินใจซื้อขาย  CAC 40 ลดลง -1.24 % จากการเทขายหุ้นในกลุ่มพลังงาน
สินค้าโภคภัณฑ์   ทองและน้ำมัน  ก็ได้รับกระทบเหมือนกัน 


*

admin

  • 80,825
Re: ติดตามการตัดสินใจของ FOMC
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 18, ธันวาคม 2013, 01:50:36 PM »
ขอบคุณครับ ผม
  (TH)** (TH)**
"เอาชนะใจตัวเองให้ได้ ก่อนที่จะไปเอาชนะตลาด"

*

Wallet1048

Re: ติดตามการตัดสินใจของ FOMC
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 12, มิถุนายน 2014, 05:32:17 PM »
เยี่ยมเลยครับ ข้อมูลดีนะครับเนี่ย