รีวิว ทดสอบเทรดเงินจริง โบรกเกอร์ LIRUNEX ปี 2022

  • 0 replies
  • 225 views

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้รีวิว ทดสอบเทรดเงินจริง โบรกเกอร์ LIRUNEX ปี 2022

หลังจากที่ได้ทำวีดีโอรีวิวโบรกเกอร์ LIRUNEX กันไปแล้ว วันนี้ก็จะมาทดสอบเทรดจริงกับโบรกเกอร์ LIRUNEX กันบ้าง โดยเงินทุนที่จะฝากเข้าไปเทรดคือ 1,000$ USD ใช้ประเภทบัญชี Standard และหัวข้อหลักๆที่เราจะมาทดสอบกันวันนี้จะมีหัวข้อดังนี้

1. ความเร็วในการส่งคำสั่งซื้อขาย
2. ค่าสเปรดวิ่งจริงเท่าไหร่
3. มีสินค้าอะไรให้เทรดบ้าง


ก่อนอื่นให้เราไปหน้าเว็บของ โบรกเกอร์ Lirunex ก่อน กดไปที่เมนู แพลตฟอร์มต่างๆ หลังจากนั้นกด MetaTrader4 จากนั้นกด ดาวน์โหลด Metatrade 4 PC ระบบก็จะโหลดโปรแกรมลงเครื่องให้เราทันที
 หลังจาก Download Metatrader 4 มาแล้ว เราจะได้ไฟล์ติดตั้งของ MT4โบรกเกอร์ Lirunex มาให้เราทำการติดตั้งให้เรียบร้อย
เมื่อทำการติดตั้งระบบ MT4 Lirunex เรียบร้อยแล้วก็จะขึ้นเมนู หน้า Desktop ของเรานั้นเองให้เรากดเข้าสู่โปรแกรมได้เลยครับ ก็จะปรากฎหน้าต่างดังภาพ
ทำการเปิดโปรแกรม MT4 Lirunex ขึ้นมาก่อน หลังจากนั้นก็ให้เข้าไปที่เมนู File => Login to trade account และทำการกรอกเลขบัญชีเทรด รหัสผ่าน และ server ที่ทาง Lirunex ส่งมาให้ทางอีเมล แล้วคลิกที่ Login หากข้อมูลล็อคอินที่เรากรอกถูกต้อง ทางมุมขวาล่างจะขึ้นไปขีดสีเขียวๆ

เพิ่มคู่เงินที่เราต้องการเทรด โดยจะเข้าไปที่เมนู View => symbol แล้วเลือกที่โฟลเดอร์ STD Forex เพื่อเลือกคู่สกุลเงินที่เราต้องการเทรด  หากต้องการเพิ่มคู่เงินไหนก็ให้ดับเบิ้ลคลิกที่คู่เงินนั้นให้ขึ้นเป็นสีทองๆ  ในส่วนของคู่ทองคำ ให้เราไปเลือกที่ folder STD COM แล้วไปดับเบิ้ลคลิกที่คู่ทองคำได้เลย
วิธีดูรายละเอียดเพิ่มเติมของคู่ทองคำ โดยการคลิกที่คู่ทองคำ แล้วเลือก properties หลังจากเข้ามาแล้วก็จะเห็นรายละเอียดต่างๆในตาราง อย่างแรก ค่า contact size ของทองคำจะอยู่ที่ 100 ซึ่งถือว่าเป็นค่ามาตรฐานขนาดล็อตขั้นต่ำจะอยู่ที่ 0.01 ล็อต  ขนาดล็อตสูงสุดจะอยู่ที่ 20 ล็อต ในส่วนของค่า swap ฝั่ง buy จะอยู่ที่ -11.7 โดยประมาณ  ค่า swap ฝั่ง sell จะอยู่ที่ 4.2 โดยประมาณ

ต่อมาลองมาดูค่าสเปรดที่วิ่งจริง ซึ่งตอนนี้กราฟกำลังผันผวนอยู่พอดี จะเห็นได้ว่าราคาขยับค่อนข้างเร็วมาก ค่าสเปรดทองคำตอนนี้จะวิ่งอยู่ประมาณ 39-41 จุด เดี๋ยวเราลองไปกดเทรดจริงกันดูบ้าง ว่าการส่งคำสั่งจะรวดเร็วหรือมีดีเลย์รึป่าว  เราจะลองกดเปิด sell ทองคำเพื่อดูความเร็วในการส่งคำสั่งสัก 0.05 ล็อต ก็ถือได้ว่าการส่งคำสั่งรวดเร็ว ไม่มีการดีเลย์ใดๆ ตอนนี้กราฟก็เริ่มมีความผันผวนน้อยลงมา จะเห็นได้ว่าตอนนี้ค่าสเปรดทองคำต่ำสุดกลับมาวิ่งอยู่ที่ 20กว่าจุด

ระหว่างนี้เราลองเข้าไปดูสินค้าที่ทาง Lirunex มีให้เทรดกันต่อ ว่ามีอะไรน่าสนใจบ้างมาดูกันที่ Index ก็จะมี Index หลายตัว อย่างเช่น Index ของออสเตรเลีย เยอรมัน us จีน ฮ่องกง ส่วนสกุลเงินคริปโตก็มีให้เทรดได้ 5 คู่ มีหุ้นต่างประเทศค่อนข้างเยอะ อย่างเช่น หุ้นแอปเปิ้ล โบอิ้ง อลีบาบา และอีกมากมาย
หลังจากเวลาผ่านไปซักระยะ ทีมงานก็ได้ลองปิดออเดอร์ ว่าจะรวดเร็วเหมือนตอนกดเปิดออเดอร์หรือป่าว การปิดออเดอร์ก็ยังถือว่ารวดเร็ว ไม่ได้มีการดีเลย์ใดๆ ก็ถือได้ว่าการทดสอบเทรดจริงในวันนี้ โบรกเกอร์ Lirunex ถือว่าสอบผ่าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความเร็วในการส่งคำสั่งซื้อขาย และค่าสเปรดที่ถึงแม้จะไม่ได้ต่ำเหมือนหลายๆโบรกเกอร์ แต่ก็ไม่ได้สูงมากจนเกินไป ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่รับได้ เป็นอันเสร็จสิ้น กระบวณการสาธิตวิธีการเทรดเรียบร้อย หลังจากนั้นก็ทำการถอนเงินเป็นลำดับต่อไปนั้นเอง
สรุปโดยรวม

เรื่องแรกคือความเร็วในการส่งคำสั่งซื้อขายถือได้ว่าสอบผ่าน เพราะไม่มีรีโควตและไม่มีดีเลย์ใดๆ ส่วนคู่สกุลเงินและสินค้าที่มีให้เทรดก็ถือได้ว่าหลากหลาย โดยเฉพาะหุ้นต่างประเทศที่มีค่อนข้างจะครบครันกันเลยทีเดียว แต่ในเรื่องของค่าสเปรดนั้นถึงแม้ว่าค่าสเปรดจะไม่ได้สูงมาก จัดได้ว่าอยู่ในระดับมาตรฐาน แต่เนื่องจากปัจจุบันหลายๆโบรกเกอร์เริ่มจะแข่งกันลดค่าสเปรดลงมาเพื่อดึงดูดลูกค้ากันแล้ว ทำให้ในข้อนี้ LIRUNEX จึงยังอาจจะเสียเปรียบหลายๆโบรกเกอร์อยู่


VDO ทดสอบเทรดจริง โบรกเกอร์ LIRUNEX ปี 2022
รีวิวโบรกเกอร์ Lirunex
https://traderider.com/index.php/topic,27278.0.html

ขั้นตอนเปิดบัญชีเทรด Lirunex
https://traderider.com/index.php/topic,27286.0.html

ขั้นตอนถอนเงิน Lirunex
https://traderider.com/index.php/topic,27326.0.html

ขั้นตอนการฝากเงิน Lirunex
https://traderider.com/index.php/topic,27311.0.html

Share Topic.

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 03, สิงหาคม 2022, 09:48:41 AM โดย 402เทรดเดอร์สายเขียว »

Tags: