อุทาหรณ์ ‘สาวท้องแก่’ โดนหลอกลงทุนจนหมดตัว สามีโอด ‘จะเอาที่ไหนไปเลี้ยงลูก’

  • 0 replies
  • 84 views

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ผู้ใช้งานเฟสบุ๊คท่านหนึ่ง ได้โพสต์คลิปเล่าเรื่องราวของภรรยาของตนที่กำลังตั้งท้องอยู่ว่า ‘โดนหลอกลงทุนจนแทบหมดตัว’ ไม่มีเงินไปเลี้ยงลูกแล้ว “ฝากเตือนญาติเตือนคนใกล้ชิดด้วย คนมักจะหลงเชื่อง่าย ๆ กับคำพูดชักชวนให้พวกนี้”

คลิปดังกล่าวเผยภาพหญิงสาวคนหนึ่งที่กำลังร้องไห้หนัก เพราะความผิดหวังกับสิ่งที่เกิดขึ้น สามีก็บรรยายว่าภรรยาโดนชวนไปลงทุน โดยไม่ปรึกษาตนเอง “ตอนแรกโอนไป 200 บาท ได้กลับมา 260 บาท จึงดีใจและโอนไปเพิ่ม 999 บาท ได้กลับมา 1,998 บาท จนกระทั่งโอนไป 5,000 บาท ตอนนั้นเริ่มมีความผิดปกติ ‘ถอนไม่ได้’ จึงให้โอนเพิ่มไปอีก 15,000 ก็ยังถอนไม่ได้ ก็โอนไปเพิ่มเรื่อย ๆ จบสุดท้ายก็ยืมเงินคนรอบข้าง โอนเพิ่มอีก 45,000 บาท ก็ถอนเงินไม่ได้ จนเงินเกลี้ยงบัญชี”

จากนั้นสามีก็ตัดพ้อว่า “คิดว่าตัวคนเดียวรึไง นี่ท้องด้วย ล่าสุดท้องแข็งเพิ่งไปแอดมิดโรงพยาบาลมาก ให้อยู่บ้านพักผ่อนไม่ได้ ต้องหาเรื่องให้โดนโกง มีเงินดี ๆ ไม่ชอบ ชอบโดนหลอก อีก 3 เดือนลูกก็จะเกิด จะเอาเงินที่ไหนมาเลี้ยง ฝากเตือนทุกคนด้วยนะครับ”

เรื่องนี้คงเป็นบทเรียนครั้งใหญ่ของสาวคนนี้เลยแหละ ทุกคนคงเห็นแล้วใช่ไหมว่าไม่มีการลงทุนไหน ได้เงินง่าย ๆ แบบไร้ความเสี่ยง แม้ยังไม่แน่ชัดว่าสาวคนนี้โดนหลอกจากแอปอะไร แต่วิธีการก็ไม่ได้แปลกใหม่เลย หลอกคนไปลงทุน แรก ๆ โอนเงินไปจะได้ผลตอบแทนตามตกลง แต่พอลงเงินเยอะขึ้น เริ่มมีปัญหาถอนไม่ได้ พออยากถอนก็จะมีเงื่อนไขให้ฝากเพิ่ม ยิ่งฝากเพิ่มยิ่งเสี่ยงอีก กลับตัวก็ไม่ได้ เดินต่อไปก็ไร้หนทาง เพราะนี่มันคือวิธีการของแชร์ลูกโซ่ยังไงล่ะ

ช่วงนี้มีหลายแอปที่หลอกคนแบบเดียวกันนี้ และจบแบบเดียวกันคือบินหนี (โดยเฉพาะเดือนนี้บินหลายแอปมาก) เปลี่ยนลูกเล่นนิด ๆ หน่อย ๆ ให้คนตกเป็นเหยื่อได้อย่างง่ายดาย ซึ่งใจหลักของแชร์ลูกโซ่ก็เหมือน ๆ คือ 5 ข้อนี้

1. อ้างว่าได้กำไรสูง สม่ำเสมอ และรวดเร็ว

2. การันตีผลตอบแทน มีการนำระบบสมาชิกเข้ามา รายได้มาจากการเชิญชวน ลำดับขั้นแตกกิ่ง แบ่งดาวน์ไลน์

3. ไม่แจกแจงข้อมูลในการทำธุรกิจอย่างชัดเจนและโปร่งใส ตรวจสอบข้อมูลการเงินไม่ได้ ไม่มีใบอนุญาตที่ถูกต้อง

4. เชียร์ให้รีบตัดสินใจลงทุน

5. จัดอบรมสัมมนาใหญ่โต และอ้างว่ามีบุคคลที่มีชื่อเสียงร่วมลงทุนด้วย

  ใครที่โดนชวนไปลงทุนในลักษณะแบบที่ว่ามานี้ ก็ระวังให้ดีนะว่าคุณมีโอกาสเสี่ยงโดนแชร์ลูกโซ่ ถ้ากล้าจะเสี่ยงเอาเงินที่หามากยากเย็นไปลงทุน แล้วก็จบแบบในคลิปนี้ก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าใครอยากลงทุนแบบปลอดภัย ไปลงทุนอะไรที่ได้กำไรแบบสมเหตุสมผลดีกว่านะ หาข้อมูล ศึกษาเยอะ ๆ แล้วจะไม่ตกเป็นเหยื่อแชร์ลูกโซ่เด้อ

WikiFX ยืนยันที่จะอัพเดตทุกกลโกงการลงทุนของมิจฉาชีพ เพื่อปกป้องทุกคน คุณสามารถดาวน์โหลด App WikiFX เพื่อรับการแจ้งเตือนข่าวสารเหล่านี้ได้ตลอดเวลา หรือหากใครอยากลงทุน Forex แอปเราก็สามารถตรวจสอบโบรกเกอร์เถื่อนได้ด้วยนะ ถ้าคิดจะลงทุนโหลดแอปเราไว้เลย โหลดฟรี!

Share Topic.


Tags: