เทรดตามข่าว: การแจ้งเตือนและข่าวสารเกี่ยวกับตลาดส่งผลต่อการเทรดของคุณอย่างไร

  • 0 replies
  • 163 views

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้


แม้ว่าความผันผวนของตลาดจะเป็นส่วนสำคัญของความสำเร็จในการเทรด แต่ก็อาจสร้างความเครียดได้เมื่อส่งผลเสียต่อพอร์ตของคุณ ปัจจัยที่พบบ่อยที่สุดที่นำไปสู่การเคลื่อนไหวของราคา คือข่าวด่วนและข่าวเศรษฐกิจ เทรดเดอร์จะคาดการณ์ ประมวลผล และตีความข้อมูลเพื่อการตัดสินใจอย่างมีข้อมูลเมื่อทำการเทรด

ตลาดจะตอบสนองแตกต่างกันไปตามแต่ละเหตุการณ์ รายงาน หรือข่าวที่เผยแพร่ เทรดเดอร์ต้องดูให้ออกว่าเหตุการณ์นี้จะมีผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อพอร์ตของพวกเขาหรือไม่ ซึ่งอาจเป็นเรื่องยาก และสัญญาณเทรดก็ได้ถูกออกแบบมาเพื่อการณ์นี้ โดยจะทำหน้าที่เป็นไกสับสวิตช์ให้ดำเนินการ และไม่ใช่แค่ช่วยเทรดเดอร์ในการตัดสินใจว่าจะซื้อหรือขายสินทรัพย์ แต่ยังสามารถใช้เพื่อปรับโครงสร้างพอร์ตการเทรดเพื่อค้นหาสินทรัพย์ที่ให้ผลลัพธ์ดียิ่งขึ้น

ความสำคัญของการวิเคราะห์วิจัยในการเทรด

การเทรดสกุลเงินให้มีความเสี่ยงน้อยที่สุดนั้นบังคับให้คุณต้องเข้าใจทั้งการวิเคราะห์ทางเทคนิคและปัจจัยพื้นฐาน การขาดองค์ความรู้ดังกล่าวอาจหมายถึงการสูญเสียโอกาสในการเทรด ตัวอย่างเช่น คู่เงินอาจมีแนวโน้มขาลง แต่อาจไม่ได้อ่อนแอโดยพื้นฐาน

ลองมาดูตัวอย่างจากดอลลาร์ออสเตรเลีย (AUD/USD) ซึ่งร่วงลง 1.4% ในเดือนมีนาคม 2021 เมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐเนื่องจากอัตราผลตอบแทนของพันธบัตรสหรัฐที่เพิ่มขึ้นบวกกับท่าทีที่โอนอ่อนอย่างต่อเนื่องต่อนโยบายการเงินของธนาคารกลางออสเตรเลีย (RBA) อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลของ Commodity Futures Trading Commission เทรดเดอร์ได้เพิ่มสถานะซื้อสุทธิสูงสุดในช่วงปลายเดือนมีนาคมแม้ว่าค่าเงินจะอ่อนตัวลง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจากปัจจัยหลายประการ รวมถึงข้อมูลการจ้างงานที่เป็นบวกในออสเตรเลีย จีดีพีที่เพิ่มขึ้น และราคาสินแร่เหล็กที่เพิ่มขึ้น ซึ่งทั้งหมดนี้บ่งบอกถึงอนาคตที่ดีของออสซี่

เทรดเดอร์จำเป็นต้องติดตามปัจจัยหลายประการขณะที่ทำการเทรด เช่น:

●   การเติบโตของจีดีพี
●   อัตราเงินเฟ้อ
●   อัตราดอกเบี้ย
●   อัตราการว่างงาน
●   การเติบโตของยอดขายปลีก
●   ดัชนีภาคการผลิต

ข่าวประเภทอื่นๆ อีกมากมายที่เกี่ยวข้องกับพัฒนาการทางภูมิรัฐศาสตร์ เช่น การเลือกตั้ง การก่อความไม่สงบ การเคลื่อนไหวทางสังคม ฯลฯ ที่มีอิทธิพลต่อมูลค่าของสกุลเงิน การจะติดตามข่าวสำคัญทุกชิ้นในโลกคงเป็นเรื่องที่เหนื่อยมาก นี่ยังไม่รวมถึงว่าเทรดเดอร์มือใหม่อาจไม่มีความรู้หรือประสบการณ์ในการวิเคราะห์ผลกระทบของข่าวต่อสินทรัพย์ที่พวกเขาเลือก

การลดความเสี่ยงและการเปิดรับความเสี่ยง

ผู้ค้ามักแสวงหาหุ้นที่มีความผันผวนมากที่สุดเพื่อจับการเปลี่ยนแปลงของราคาในระหว่างวันและสร้างกำไรจากโมเมนตัมระยะสั้น แม้ว่าความผันผวนจะเป็นองค์ประกอบหลักในสูตรความสำเร็จสำหรับการเทรดรายวัน แต่มันก็มีความเสี่ยงเท่าเทียมกันและอาจนำไปสู่การขาดทุนอย่างมากหากไม่ดำเนินการด้วยความระมัดระวังที่เหมาะสม

การจัดการความเสี่ยงเป็นส่วนสำคัญของทุกกลยุทธ์การเทรด บ่อยครั้งที่เทรดเดอร์มือใหม่ปล่อยให้การเทรดที่ขาดทุนของพวกเขายังคงเปิดอยู่โดยหวังว่าการขาดทุนนั้นจะกลายเป็นกำไรหรือจบการเทรดที่ทำกำไรเร็วเกินไปเพราะกลัวว่าจะขาดทุนในอนาคต

ด้วยข้อมูลที่ทันท่วงทีเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในตลาด เทรดเดอร์จะอยู่ในฐานะที่ดีกว่าสำหรับการวางแผนการเข้าและออก ตัวอย่างเช่น รายงานการจ้างงานนอกภาคการเกษตรหรือ Non-Farm Payroll ของสหรัฐเป็นที่รู้กันดีว่าเป็นหนึ่งในการเผยแพร่ที่สำคัญที่สุดที่ต้องให้ความสนใจเนื่องจากรายงานดังกล่าวทำให้เกิดความผันผวนและการเปลี่ยนแปลงของทิศทางราคาในตลาดฟอเร็กซ์มากที่สุด รายงานนี้เป็นตัวแทนของจำนวนแรงงานที่ได้รับค่าจ้างทั้งหมดในภาคเอกชนและถูกเผยแพร่ในวันศุกร์แรกของแต่ละเดือน โดยตัวเลขแสดงถึงสุขภาพโดยรวมของภาคส่วนการจ้างงานของสหรัฐในเดือนก่อนหน้า

เทรดเดอร์มักจะปิดสถานะของพวกเขาในชั่วโมงก่อนการเผยแพร่ ขณะที่สภาพคล่องจะลดลงในสองสามชั่วโมงแรกหลังการเผยแพร่เช่นกัน ในช่วงเวลานี้ ผู้มีส่วนร่วมในตลาดกำลังรอให้ดอลลาร์สหรัฐสร้างทิศทาง ในช่วงเหตุการณ์เช่นนี้ เทรดเดอร์อาจพบกับการขาดทุนหากพวกเขาเข้าถือสถานะในสินทรัพย์ที่ขาดสภาพคล่อง

แม้ว่าจะมีหลากหลายวิธีในการติดตามข่าวสารการเงิน แต่ก็มักจะเป็นเรื่องยากที่จะประมวลผลข้อมูลทางการเงินจำนวนมากและทำความเข้าใจว่าข้อมูลใดเกี่ยวข้องกับการเทรดของคุณ ที่ BDSwiss เรามีทีมผู้เชี่ยวชาญ นักวิเคราะห์การเงิน และเทรดเดอร์มากประสบการณ์ในอุตสาหกรรมนี้ ซึ่งจะแบ่งปันข้อมูลแนวโน้มตลาดรายวัน รายสัปดาห์ และรายเดือนที่มีคำอธิบายทางการเงินโดยละเอียดเกี่ยวกับวิธีการสำรวจเหตุการณ์สำคัญของตลาด

เรามาดูเพิ่มเติมกันว่าประโยชน์ของการวิเคราะห์วิจัยอื่นๆ ที่ BDSwiss นำเสนอนั้นมีอะไรบ้าง

วิธีที่ BDSwiss ช่วยให้เทรดเดอร์ทันทุกข่าวสารการเงิน

เมื่อเลือกโบรกเกอร์ที่จะทำการเทรดด้วย คุณจะต้องคำนึงถึงในหลายๆ ปัจจัย แต่ปัจจัยสำคัญประการหนึ่งที่เทรดเดอร์จำนวนมากให้ความสนใจ คือความพร้อมของแหล่งข้อมูลการวิจัยและการศึกษาที่สำคัญที่สามารถช่วยให้พวกเขาปรับแต่งกลยุทธ์ให้เหมาะสมได้  นี่เป็นส่วนหนึ่งของเครื่องมือการวิจัยและการศึกษาที่มีค่าที่สุดที่มีให้ที่ BDSwiss:

สถาบันการเทรด

ดังที่วอร์เรน บัฟเฟตต์ได้เคยกล่าวไว้ “ความเสี่ยงเกิดจากการไม่รู้ว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่” การเทรดเป็นเกมที่ต้องใช้เล่ห์เหลี่ยมในการพยายามที่จะใช้ประโยชน์จากโอกาสในการทำกำไรขณะที่พยายามลดความเสี่ยงไปด้วย แม้ว่าแหล่งการเงิน องค์กร และบุคคลต่างๆ จะมีการนำเสนอหลักสูตรการเทรด การศึกษา การฝึกสอน และการให้คำปรึกษา ข้อมูลที่คุณรับมาจะต้องมาจากแหล่งที่น่าเชื่อถือ

ที่ BDSwiss สถาบันการเทรดของเราเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญสำหรับเทรดเดอร์ของเราทุกคน เรามอบแหล่งข้อมูลเพื่อการศึกษาให้แก่เทรดเดอร์ในทุกระดับ ผู้สอนและผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมของเราได้สร้างคลังข้อมูลที่มีบทเรียนการเทรดฟอเร็กซ์, ebooks, วิดีโอเพื่อการศึกษา, วิดีโอ How-To, อภิธานศัพท์ฟอเร็กซ์ รวมถึงการฝึกสอนแบบตัวต่อตัวซึ่งคุณสามารถปรึกษาหารือเกี่ยวกับกลยุทธ์การเทรดของคุณกับเทรดเดอร์ผู้เชี่ยวชาญของเรา ได้

การวิเคราะห์ตลาดรายวัน

Marshall Gittler ผู้วางกลยุทธ์และผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนของเรา พร้อมด้วยทีมผู้เชี่ยวชาญของเขา จะจัดเตรียมภาพรวมตลาดรายวันเพื่อชี้นำเทรดเดอร์เกี่ยวกับเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นในตลาดในวันนั้น ซึ่งจะมีทั้งการวิเคราะห์ครอบคลุมข่าวรายวัน ความเชื่อมั่นของตลาด ทิศทางราคา เทรนด์ และเหตุการณ์ใดที่ควรจับตามอง โดยการวิเคราะห์จะมีทั้งในรูปแบบวิดีโอพร้อมคำอธิบายโดยละเอียดและแบบเขียนที่หาอ่านได้โดยตรงบนเว็บไซต์ของเรา

การสัมมนาสดผ่านเว็บ

ที่ BDSwiss เรานำเสนอการสัมมนาผ่านเว็บรายสัปดาห์มากมายให้แก่เทรดเดอร์ของเราที่จะช่วยเพิ่มพูนความรู้เกี่ยวกับกลไกการทำงานของตลาด FX เราจัดการสัมมนาผ่านเว็บเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของตลาดอยู่เป็นประจำ รวมทั้งการสัมมนาพิเศษที่ครอบคลุมเหตุการณ์ทางเศรษฐกิจที่สำคัญในตลาดหลักๆ

การแจ้งเตือนการเทรด

เทรดเดอร์ของเราสามารถเลือกรับการแจ้งเตือนการเทรดผ่าน Telegram เพื่อช่วยให้พวกเขาทราบว่าตลาดกำลังเคลื่อนไหวสวนทางกับพวกเขาหรือไม่ Telegram นั้นเน้นความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ ความเร็วในการส่ง และการเข้ารหัสข้อความ ทำให้แพลตฟอร์มเป็นวิธีที่สะดวกสบายสำหรับโบรกเกอร์อย่าง BDSwiss ในการถ่ายทอดข้อมูลไปยังลูกค้า นอกจากนี้ Telegram ยังอนุญาตให้ผู้ใช้สร้าง 'ช่อง' ซึ่งผู้ติดตามสามารถเข้าร่วมและติดตามได้ทั้งบนอุปกรณ์พกพาและบนเดสก์ท็อป

ยิ่งกว่านั้น เทรดเดอร์สามารถเลื่อนกลับขึ้นไปแล้วดูบทความและการแจ้งเตือนทั้งหมดที่แชร์ในอดีตได้โดยไม่เกี่ยวว่าพวกเขาเข้าร่วมช่องนั้นเมื่อไหร่

Autochartist

Autochartist เป็นเครื่องมือยอดนิยมในหมู่เทรดเดอร์ที่คอยช่วยสอดส่องตราสารทางการเงินตลอด 24 ชั่วโมงและแจ้งให้เทรดเดอร์ทราบโดยอัตโนมัติเกี่ยวกับโอกาสในการเทรดครั้งสำคัญและเทรนด์ที่ก่อตัวขึ้น โดยเครื่องมือนี้ทำหน้าที่เป็นเครื่องสแกนระหว่างวัน ช่วยเทรดเดอร์ในการระบุทิศทางราคา รวมถึงคาดการณ์ว่าวันนั้นจะเป็นอย่างไร

Autocharist จะสแกนกราฟมากมายหลายร้อยรายการเมื่อต้องการระบุรูปแบบและแจ้งให้เทรดเดอร์ทราบอย่างรวดเร็วถึงสิ่งที่ค้นพบ ทำให้พวกเขาตัดสินใจได้ว่าจำเป็นต้องเข้าหรือออกจากการเทรดหรือไม่ ด้วยความร่วมมือจาก Autochartist ทาง BDSwiss ได้สร้างเครื่องมือ AI อย่าง Trends Analysis ขึ้นเพิ่มเติมด้วยเพื่อช่วยเทรดเดอร์ที่ใช้แพลตฟอร์ม BDSwiss WebTrader ในการระบุและใช้ประโยชน์จากเทรนด์ที่ก่อตัวขึ้นในกราฟราคาแบบเรียลไทม์ของสินทรัพย์แต่ละรายการ

ปฏิทินเศรษฐกิจ

นักลงทุนและเทรดเดอร์พึ่งพาปฏิทินเศรษฐกิจเพื่อระบุวันเผยแพร่ข่าวเศรษฐกิจที่สำคัญที่อาจส่งผลต่อประสิทธิภาพการเทรดของพวกเขา ปฏิทินเศรษฐกิจสามารถช่วยเทรดเดอร์วางแผนการเทรด ปรับพอร์ตการลงทุนใหม่ และป้องกันตนเองจากการเปิดรับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้น ปฏิทินเศรษฐกิจของ BDSwiss ครอบคลุมการแถลงข่าวทางการเงินที่สำคัญที่สุดทั้งหมด รวมถึงผลลัพธ์ที่คาดการณ์ไว้และสกุลเงินที่จะได้รับผลกระทบจากการเผยแพร่ 

เครื่องมือนี้ยังให้ข้อมูลเกี่ยวกับตัวเลขในอดีตและความเห็นพ้องของตลาดเกี่ยวกับการเผยแพร่ในอนาคต โดยพิจารณาจากเทรดเดอร์หลายล้านรายที่ปรับสถานะของตน เทรดเดอร์สามารถกรองผลลัพธ์ได้ตามสินทรัพย์ วันที่ ประเทศ และระดับผลกระทบที่เลือก

แผนที่ฮีทแมพสกุลเงิน

อีกหนึ่งเครื่องมือที่สำคัญคือแผนที่ฮีทแมพสกุลเงินแบบเรียลไทม์ ที่ซึ่งเทรดเดอร์สามารถดูเทรนด์ขาขึ้นและขาลงล่าสุดของฟอเร็กซ์เพื่อระบุโอกาสในการเทรดที่เป็นไปได้ โดยแผนที่จะเป็นกราฟสองมิติที่แสดงข้อมูลสำคัญโดยใช้สีต่างๆ และนี่เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ง่ายที่สุดที่จะใช้เมื่อคุณพยายามจับเทรนด์และระบุโอกาส

สรุป

ที่ BDSwiss เราให้ความสำคัญกับการแจ้งให้เทรดเดอร์ทราบและช่วยพวกเขาเลี่ยงการขาดทุน CFD เป็นตราสารที่มีความซับซ้อนและมีโอกาสที่เทรดเดอร์จะต้องเผชิญกับความเสี่ยงไม่พึงปรารถนามากเกินพอดี วิธีเดียวที่จะลดความเสี่ยงคือการให้ความรู้กับตัวเองว่า CFD มีกลไกการทำงานอย่างไร สิ่งใดส่งผลกระทบต่อราคาตลาด ต้องดำเนินการอย่างไรในสถานการณ์ที่มีความกดดันสูง รวมถึงวิธีป้องกันตัวเองด้วยเครื่องมือการจัดการความเสี่ยง

ด้วยเทรดเดอร์ที่ลงทะเบียนมากกว่า 1.5 ล้านคนและสภาพแวดล้อมการเทรดอันเป็นที่ยอมรับและมีความโปร่งใส BDSwiss พยายามที่จะมอบประสบการณ์การเทรดที่ราบรื่นให้กับลูกค้า เข้าร่วมกับเรา และใช้ประโยชน์จากเงื่อนไขการเทรดที่ได้รับรางวัลของ BDSwiss วันนี้เลย!

Share Topic.


Tags: