วิธีการรับประกันความสำเร็จกับการลงทุนในตลาดฟอเร็กซ์

  • 0 replies
  • 267 views

0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

*

ออฟไลน์ ATFX2019

  • ****
  • 585
  • 2
หากต้องการประสบความสำเร็จในฐานะนักเทรดฟอเร็กซ์ก่อนอื่นคุณต้องฝึกฝนความสามารถในการระบุจังหวะการเทรดและการส่งคำสั่งซื้อขายไปยังแพลตฟอร์มที่แม่นยำ วิธีที่ดีที่สุดในการเริ่มเทรดคือการเรียนรู้พื้นฐานการเทรดแล้วฝึกดำเนินการตามกลยุทธ์ของคุณในบัญชีเงินสมมุติ เมื่อคุณสามารถทำกำไรได้อย่างสม่ำเสมอในบัญชีเงินสมมุติ คุณสามารถเปิดบัญชีจริงและเริ่มเทรดด้วยเงินจริงได้ การเทรดถือเป็นทักษะอย่างหนึ่งที่ต้องฝึกฝนอย่างต่อเนื่องจึงจะประสบความสำเร็จ

ขั้นแรก เทรดเดอร์ต้องเปิดบัญชีเงินสมมุติกับโบรกเกอร์ที่เชื่อถือได้เพื่อทดสอบบริการและทำความคุ้นเคยกับแพลตฟอร์ม หนึ่งในแพลตฟอร์มการเทรดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือแพลตฟอร์ม ‘MetaTrader 4’ (MT4) ซึ่งโบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ทั่วไปใช้เป็นมาตรฐานหลัก การเปิดบัญชีเงินสมมุติจะช่วยให้เทรดเดอร์ทำความคุ้นเคยกับแพลตฟอร์มการซื้อขายและบริการของโบรกเกอร์ นอกจากนี้ยังช่วยให้เทรดเดอร์สามารถดำเนินการตามกลยุทธ์การเทรดได้อย่างราบรื่นยิ่งขึ้นขั้นตอนที่ 1: เลือกโบรกเกอร์ที่ใช่

การเลือกโบรกเกอร์ที่เหมาะสมมีเงื่อนไขอยู่หลายประการ
1.1) คุณจำเป็นต้องเลือกโบรกเกอร์ที่ได้รับใบอนุญาตประกอบการเนื่องจากเป็นประกันว่าเงินทุนของคุณจะไม่มีความเสี่ยงในเรื่องของการฉ้อโกงหรือปัญหาทางการเงินที่อาจส่งผลกระทบต่อโบรกเกอร์ หน่วยงานกำกับดูแลที่ดีที่สุดจะมีเงินชดเชยให้กับเทรดเดอร์ในกรณีที่โบรกเกอร์ประสบปัญหาทางการเงิน ใบอนุญาตที่ได้รับความน่าเชื่อถือจากวงการฟอเร็กซ์ทั่วโลกมีอยู่สององค์กร

- ใบอนุญาตจากหน่วยงานกำกับดูแลนโยบายทางการเงิน (FCA) ตั้งอยู่ที่สหราชอาณาจักร

- ใบอนุญาตจากหน่วยงานกำกับดูแลสถาบันการเงินจากประเทศไซปรัส (CySEC)

อันที่จริงยังมีองค์กรกำกับดูแลทางการเงินของประเทศอื่นๆ ที่ให้การยอมรับการลงทุนในตลาดฟอเร็กซ์ แต่มีเพียงสองหน่วยงานนี้เท่านั้นที่กล้ามอบเงินชดเชยให้กับนักลงทุนในกรณีที่โบรกเกอร์ยื่นขอล้มละลาย โบรกเกอร์ที่ได้รับอนุญาตจากหน่วยงานกำกับดูแลที่เข้มงวดจะไม่รับความเสี่ยงที่ไม่จำเป็นที่อาจทำให้พวกเขาประสบปัญหาทางการเงินหรือเสี่ยงต่อการเสียใบอนุญาต 

หน่วยงานกำกับดูแลที่เข้มงวดจะตรวจสอบโบรกเกอร์ที่ได้รับอนุญาต อย่างสม่ำเสมอเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะไม่ละเมิดกฎและมีมาตรการในการปกป้องเงินของนักลงทุน ในอดีต เราเคยเห็นธนาคารสำหรับการลงทุนต้องรับความเสี่ยงโดยไม่จำเป็นเมื่อพวกเขาถูกบังคับให้ล้มละลาย ลูกค้าส่วนใหญ่จะขาดทุนจากการล้มละลายนั้น และยากที่จะได้เงินทุนคืน ดังนั้นจึงเป็นการดีที่สุดที่จะเปิดบัญชีเทรดกับโบรกเกอร์ที่ได้รับอนุญาตจากหน่วยงานกำกับดูแลการเงินที่น่าเชื่อถือเหล่านี้

1.2) ความยากง่ายในการฝากและถอนเงินเป็นอีกหนึ่งข้อพิจารณาหลัก เนื่องจากคุณอาจต้องการถอนเงินฝากหรือผลกำไรในอนาคตอย่างรวดเร็ว โบรกเกอร์ที่ไม่ได้รับการควบคุมส่วนใหญ่จะมีขั้นตอนการถอนเงินที่ซับซ้อน และมักจะไม่เต็มใจที่จะคืนเงินของคุณในทันที และอาจเริ่มหาข้ออ้างต่างๆ เพื่อดึงขั้นตอนการถอนเงินให้ล่าช้าที่สุด โบรกเกอร์ที่ถูกกำกับดูแลแล้วจะสามารถคืนเงินของคุณอย่างรวดเร็วทุกเมื่อที่คุณต้องการโดยไม่ชักช้า เพื่อให้เป็นไปตามเงื่อนไขที่ได้รับใบอนุญาตจากหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงิน

1.3) เลเวอเรจคือข้อได้เปรียบที่ตลาดฟอเร็กซ์มีและไม่เหมือนตลาดลงทุนอื่นๆ เพราะมีเลเวอเรจให้ยืมจากโบรกเกอร์ เราจึงสามารถลงทุนตลาดฟอเร็กซ์ที่มีมูลค่าเป็นพันพันล้านดอลลาร์ได้ด้วยเงินเพียงไม่ถึง $1 ในทางการเงิน เลเวอเรจเป็นหนึ่งในวิธีการที่ช่วยให้เทรดเดอร์สามารถเทรดในตลาด ได้อย่างมีกำไร แต่ยังเพิ่มความเสี่ยงให้กับการเทรดของคุณไปด้วยในขณะเดียวกัน ดังนั้น คุณต้องเลือกระดับความเสี่ยงที่เหมาะสมสำหรับเงินทุนของคุณ แม้ว่าการใช้เลเวอเรจทางการเงินจะเป็นโอกาสที่น่าตื่นเต้น แต่คุณควรศึกษาข้อดีข้อเสียของระบบเลเวอเรจด้วยความระมัดระวัง เลเวอเรจที่มากเกินไปเป็นอันตรายต่อพอร์ตการเทรดของคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณไม่ใช่เทรดเดอร์ที่มีประสบการณ์ อย่าลงทุนด้วยเงินที่คุณไม่พร้อมที่จะเสีย

1.4) ค่าธรรมเนียม (หรือที่ในวงการฟอเร็กซ์เรียกว่าค่าสเปรด) เป็นมาตรการสำคัญสำหรับโบรกเกอร์ เนื่องจากเป็นค่าธรรมเนียมที่โบรกเกอร์จะได้รับเมื่อคุณเทรดกับโบรกเกอร์ของพวกเขา โบรกเกอร์แต่ละรายคิดค่าสเปรด ซึ่งเป็นส่วนต่างระหว่างราคาขายและราคาซื้อเมื่อคุณทำการเทรดแตกต่างกัน อย่างไรก็ตาม คุณควรหลีกเลี่ยงโบรกเกอร์ที่มีค่าสเปรดที่กว้างมาก เนื่องจากอาจทำให้ต้นทุนการเทรดของคุณสูงเกินจริงและทำให้คุณทำกำไรได้ยากมาก การซื้อขายในบัญชีเงินสมมุติจะช่วยให้คุณสามารถวัดค่าสเปรดของโบรกเกอร์ได้ โบรกเกอร์ที่ดีจะต้องให้ดราติดต่อทีมซัพพอร์ตเมื่อสเปรดของโบรกเกอร์นั้นๆ สูงเกินไปในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง

1.5) จำนวนตลาดการลงทุนทางการเงินที่แต่ละโบรกเกอร์อนุญาตก็มีความสำคัญเช่นกัน ยิ่งมีตลาดลงทุนให้คุณได้เลือกมากเท่าใด คุณก็ยิ่งมีโอกาสลงทุนมากขึ้นเท่านั้น อย่างไรก็ตาม การมีตัวเลือกให้คุณมากเกินไปก็อาจจะทำให้ทั้งคุณและโบรกเกอร์นั้นๆ หลุดโฟกัสออกไปจากหน้าที่ที่ทั้งสองฝ่ายควรจะทำ คุณอาจจะสร้างกลยุทธ์การเทรดมาเพื่อตลาดฟอเร็กซ์ แต่กลับสนใจตลาดคริปโตฯ ที่ให้ผลตอบแทนดีกว่าในช่วงเวลาหนึ่ง โบรกเกอร์ก็อาจต้องใช้เวลาไปกับการดูแลลูกค้าในตลาดอื่นๆ ที่ไม่ใช่ฟอเร็กซ์ ดังนั้นคุณควรเลือกโบรกเกอร์ที่มีจำนวนตลาดลงทุนในปริมาณที่เหมาะสมตลาดฟอเร็กซ์ไม่ได้มีแต่การลงทุนในคู่สกุลเงิน

ตัวเลือกทางการลงทุนที่มีให้เทรดในบัญชีเงินสมมุติและบัญชีเงินจริงได้แก่ คู่สกุลเงินหลักซึ่งเป็นคู่ที่เทียบกับดอลลาร์สหรัฐเป็นหลัก คู่สกุลเงินรองซึ่งเป็นสกุลเงินสำคัญที่ไม่มีเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ ดัชนีตลาดหุ้น และสินค้าโภคภัณฑ์ เช่นทองคำและน้ำมันแต่ละตลาดจะมีพฤติกรรมเฉพาะ กราฟบางตัวมีลักษณะการเคลื่อนไหวเร็วในขณะที่บางตัวเคลื่อนไหวช้า การลงทุนในบางตลาดอาจจำเป็นที่ต้องฝากเงินเข้าไปมากกว่าตลาดอื่นที่ซื้อขายด้วยบัญชีขนาดเล็ก คุณต้องเข้าใจลักษณะของตลาดที่คุณกำลังเทรดก่อนที่จะเริ่มลงทุน ตัวอย่างเช่น ก่อนที่คุณจะเริ่ม<>เทรดฟอเร็กซ์<>ด้วยบัญชีจริง คุณต้องเข้าใจรายละเอียดที่เกี่ยวข้อง ซึ่งความรู้ความเข้าใจในแต่ละตลาดจะช่วยให้คุณสามารถลดความเสี่ยงที่อาจก่อให้เกิดการสูญเสียจากการลงทุนได้

ขั้นตอนที่ 2: ความสำคัญของข่าวเศรษฐกิจ

การวิเคราะห์ทางเทคนิคช่วยให้ผู้เทรดเดอร์สามารถคาดการณ์ความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตจากพฤติกรรมการเคลื่อนไหวของราคา อย่างไรก็ตามลำพังการวิเคราะห์ทางเทคนิคโดยที่ไม่ได้สนใจว่ากำลังจะมีข่าวหรือเหตุการณ์สำคัญทางเศรษฐกิจใดถือเป็นความเสี่ยงอย่างมาก ปกติแล้วข้อมูลตัวเลขเศรษฐกิจสามารถหาได้ตามเว็บไซต์ข่าวเศรษฐกิจทั่วไป และข่าวเหล่านี้มีระบุเวลาและระดับความแรงของผลกระทบที่จะเกิดขึ้นอย่างชัดเจน

บางข่าวที่สำคัญต่อตลาดมากอย่างเช่นการรายงานตัวเลขการจ้างงานนอกภาคการเกษตร (NFP) หรือการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐฯ อาจทำให้คู่สกุลเงินที่ผูกอยู่กับดอลลาร์สหรัฐสามารถผันผวนได้ในระยะเวลาสั้นๆ ทันทีที่มีการประกาศ ดังนั้นจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่คุณจะต้องรู้จักลำดับความสำคัญของข่าวในตลาดเพื่อที่อย่างน้อยที่สุดก็สามารถหลบเลี่ยการเทรดในช่วงเวลาดังกล่าวได้

ศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับการตั้งค่าบัญชีเมต้าเทรดเดอร์ 4หรือเปิดบัญชีเงินสมมุติเพื่อเริ่มต้นเส้นทางของนักลงทุนได้แล้ววันนี้!

เรียนรุ้การเทรดฟอเร็กซ์เพิ่มเติม  https://www.atfx.com/th/markets/forex-trading
เปิดบัญชีเทรดโบรกเกอร์ ATFX เปิดบัญชีได้ตามลิ้งนี้
https://login-gm.atfx.com/register
เปิดบัญชีทดลอง Demo คลิก https://www.atfx.com/th/trading-accounts/demo-account
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตาม
 

Share Topic.

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 01, กรกฎาคม 2021, 05:13:23 PM โดย ATFX2019 »

Tags: