Review FBS Copy Trade ระบบ Copy Trade จาก FBS มีข้อดีอย่างไรน่าใช้ใหมมาติดตามกัน

  • 0 replies
  • 3764 views

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Review FBS Copy Trade ระบบ Copy Trade จาก FBS มีข้อดีอย่างไรน่าใช้ใหมมาติดตามกัน


เรื่องของ CopyTrade ไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับตอนนี้ เป็นสิ่งที่หลายๆ โบรกเกอร์พยายามทำให้เกิดที่โบรกเกอร์ของตัวเอง เพราะเป็นการบริการเสริมที่ทั้งลูกค้าและตัวโบรกเกอร์เองต่างก็ได้ประโยชน์ และยังทำให้มั่นใจว่ามี trading transactions เกิดขึ้นมากและตลอดด้วย ยิ่งเครือข่ายสำหรับ CopyTrade ของตัวเองใหญ่ โบรกเกอร์ก็จะมีรายได้จากการเทรดที่มากขึ้นและมีฐานลูกค้าใหญ่ขึ้นด้วย

FBS CopyTrade คืออะไร
 

หลักการง่ายๆ คือ CopyTrade เป็นการคัดลอกการเทรดจากเทรดเดอร์ที่ให้บริการการคัดลอกการเทรดจากบัญชีที่เขาเทรดอยู่ (จะเรียกกว่า Master หรือ Leader) โดยเทรดเดอร์ที่ให้บริการก็จะมีการคิดค่าบริการสำหรับการคัดลอกจากเทรดเดอร์ที่คัดลอกหรือ Investor แล้วแต่เงื่อนไขที่โบรกเกอร์ให้เขากำหนด สำหรับ FBS CopyTrade มีการบริการคัดลอกการเทรดสำหรับเทรดเดอร์ที่มีประสบการณ์ ก็จะคิดเป็นค่าคอมมิชชั่นจากออเดอร์เปิดและทำกำไรและมีการปิดแล้วเท่านั้นจากเทรดเดอร์ที่ตกลงคัดลอกการเทรดของเขา ส่วนโบรกเกอร์ก็จะเป็นคนที่จัดการสิ่งแวดล้อมและระบบที่ทำให้เกิดการบริการการเทรดและการคัดลอกการเทรดเกิดขึ้นที่ trading server ของโบรกเกอร์เอง รายได้ของโบรกเกอร์ก็จะมาจาก trading transactions ที่เกิดขึ้นจากเทรดเดอร์ที่ให้บริการและเทรดเดอร์ที่คัดลอกเหมือนการเทรดทั่วๆ ไป ขึ้นอยู่กับบัญชีเทรดและค่าบริการฝากถอนจาก Investor,  รายได้ของเทรดเดอร์ที่ให้บริการหรือ master หรือ leader มาจาก 5% ของออเดอร์ที่เปิดแล้วปิดเทรดมีกำไรเท่านั้น ส่วนรายได้ของ Investors ก็จะมาจากออเดอร์ที่มีการเทรดด้วยการคัดลอกการเทรดจาก Master หรือ Leader หลังจากหักสัดส่วนค่าคอมมิชชั่นสำหรับเทรดเดอร์ที่ให้บริการการคัดลอกแล้ว จากภาพด้านบนจะเห็นว่า FBS เป็นโบรกเกอร์จัดสรรให้เกิดการ CopyTrade ที่โบรกเกอร์ตัวเอง และมี Master เทรดเดอร์ที่ให้บริการการคัดลอกการเทรดจากบัญชีเทรดของตัวเอง และ Investors เทรดเดอร์ที่ไม่มีเวลาเทรด หรือไม่มีความรู้ในการเทรด หรือคนที่ต้องการการลงทุน ผ่านทาง FBS CopyTrade

การเป็น Master และ Investors


ถ้าท่านเป็นเทรดเดอร์ที่มีประสบการณ์ทำกำไรต่อเนื่อง ต้องการรายได้เพิ่มมากขึ้นด้วยการปล่อยให้เทรดเดอร์อื่นๆ คัดลอกการเทรดบัญชีที่ท่านเทรด ท่านทำได้ด้วยการเป็น Master หรือ Leader ถ้าท่านมีบัญชีเทรดอยู่ที่ FBS อยู่แล้วด้วยมีขั้นตอนง่ายๆ ไปที่หน้าเพจ Account แล้วเลือกบัญชีเทรดหรือเปิดเพิ่มก็ได้ แต่ต้องเป็นบัญชีแบบ MT 4 Standard หรือ MT 4 Micro เท่านั้น และฝากทุนขั้นต่ำ 100 ดอลลาร์ รายได้ที่มาจากการให้บริการคัดลอกอยู่ที่ 5% ของออเดอร์ที่เปิดเทรดแล้วปิดและมีกำไรจากแต่ละ investors ที่มาคัดลอก

ส่วน Investors ที่ต้องการต้องลงทุน แค่ติดตั้งแอพพลิเคชั่น FBS CopyTrade ที่ Android หรือ Andriod เท่านั้น ก็จะเปิดบัญชีผ่านทางแอพพลิเคชั่นเท่านั้น โดยบัญชีที่สร้างขึ้นมาจะแยกต่างหากจากบัญชีเทรดที่เป็น Metatrader 4 สำหรับคัดลอกการเทรดอย่างเดียว  โดย Investors สามารถเลือกลงทุนกับหลาย Master ได้ที่สามารถกำหนดจำนวนเงินที่ลงทุนแต่ละ Master ได้และค่าใช้จ่ายที่ผู้ลงทุนต้องจ่ายมี 5 % ของออเดอร์ที่ Master ปิดกำไร และยังมีค่าธรรมเนียมฝากถอนเท่านั้น
 

 
หลังจากที่ได้ลงและเปิดแอพพลิเคชั่น ก็จะมีบัญชีเปิดขึ้นมา 1 บัญชีอย่างภาพด้านบน สามารถฝากถอนผ่านธนาคารไทยได้ ก็สามารถเลือก Trader List จากเมนูด้านล่างเพื่อดูรายการ Master ที่ให้คัดลอก ก็จะมีข้อมูลช่วยกรองแต่ละ Master ที่ให้บริการเช่น ทุน investors ที่คัดลอก จำนวน investors ช่วงเวลาที่เปิดบัญชีเทรดมา activity ออเดอร์ที่ปิดไปแล้วได้กำไรและเสียเท่าไร Drawdown, Return rate, Risk level ที่เป็นตัวจำเป็นหลักในการตัดสินใจคัดลอก
 
 
โดยหลังจากที่อ่านได้เงื่อนไขที่พอใจก็จะกดที่ Start Copying ด้านล่าง ก็จะมีส่วนที่ให้กำหนดได้ว่าจะลงทุนเท่าไรกับ Master นี้และยังสามารถกำหนดส่วน Stop loss และ Take profit ได้เองด้วย และที่สำคัญ Investor สามารถลงทุนในหลายๆ Master ได้นอกจากนี้แต่ละ Master สามารถกำหนดทุนได้ ด้วยการดูเรื่องผลประกอบการและรูปแบบการเทรดจากสถิติของแต่ละ Master ประกอบ

โดยส่วนการ FBS CopyTrade จะแยกบัญชีที่เป็น CopyTrade ออกมาต่างหาก  ไว้สำหรับคัดลอกการเทรดอย่างเดียว และการคัดลอกการเทรดเป็นการจัดสรรสัดส่วนการเทรดตามบัญชีเทรดของ Master โดยระบบจะทำเองให้หมดให้เข้ากับบัญชีเทรด Master ที่เลือกลงทุน เลยไม่เห็นรายละเอียดการเทรด แต่จะเห็นแค่ยอดกำไรหรือขาดทุนเท่านั้น ไม่มีออเดอร์ไม่มีล็อตแสดงให้เห็น

ข้อดีของ FBS CopyTrade

•   ในฐานะเทรดเดอร์ที่มีประสบการณ์และเทรดประสบความสำเร็จ สามารถหารายได้เสริมได้ด้วยการให้บริการคัดลอกการเทรดด้วยการเข้าไปแค่หน้า Account page เท่านั้น กำหนดบัญชีที่ต้องการให้คัดลอก และฝากทุนขั้นต่ำ 100 ดอลลาร์ก็เริ่มได้แล้ว และการตัดรอบค่าคอมมิชชั่น 5 % จะเกิดขึ้นทุกวันอาทิตย์

•   ในฐานะ Investors แค่ลงแอพพลิเคชั่นที่ Andriod หรือ iOS แล้วเข้าระบบ สามารถล็อกอินด้วยข้อมูลเดียวกับที่เป็นลูกค้า FBS อยู่แล้วหรือทาง Facebook หรือ Google หรือลงทะบียนใหม่ก็ได้ เมื่อเข้าไปแอพพลิเคชั่นก็จะสร้างบัญชี investor ให้

•   ในฐานะ Investors ไม่จำเป็นต้องมีความรู้เรื่องการเทรดก็ลงทุนได้ แค่รู้จักเลือก Master และยังสามารถลงทุนได้หลายๆ Master ด้วยเงื่อนไขการลงทุนต่างกันออกไป

•   มีช่องทางการฝากถอนมากรวมทั้งธนาคารไทยออนไลน์

•   แอพพลิเคชั่นใช้งานง่าย และขั้นตอนไม่ยาก แต่ละส่วนก็จะมีเมนูด้านล่างคือ  Investment,  Trader List, Financials, Profile และ Chat เมื่อเข้าไปก็จะมีรายการที่จำเป็นขึ้นมาหมด

ข้อเสีย FBS CopyTrade
แม้ว่าแอพพลิเคชั่นจะง่ายและชัดเจนต่อการใช้งาน แต่ก็แสดงแค่กำไรและส่วนขาดทุนเท่านั้น ไม่มีรายละเอียดด้านออเดอร์ที่เปิดเทรดและล็อต อาจเป็นเพราะว่าบัญชีที่เปิดเทรด แยกออกไปต่างหากจากบัญชีที่เทรดด้วย Metatrader 4 โดยแยกเป็นส่วนบัญชีสำหรับ Investors โดยเฉพาะเพื่อให้การจัดสรรล็อตของแต่ละ Investor ที่ลงทุนให้เข้ากับแต่ละ Master ที่เลือกลงทุนด้วย

สรุป FBS CopyTrade

เรื่อง CopyTrade กำลังเป็นที่นิยม บางทีเรียก social trading บ้างต่างกันออกไป เพราะ CopyTrade เปิดโอกาสให้เทรดเดอร์ที่เทรดยังไม่ประสบความสำเร็จ หรือเทรดที่ใหม่ หรือไม่มีความรู้ในการเทรดแต่อยากลงทุนเพราะเห็นความเป็นไปได้ มีโอกาสหารายได้จากตลาดได้ ต้นทุนก็มีแค่เสีย 5 % ของออเดอร์ที่ปิดกำไรให้กับ Master และค่าบริการฝากและถอนเท่านั้น ที่สำคัญสามารถเลือกลงทุนได้หลายๆ Master พร้อมกัน และสามารถกำหนดว่าจะลงทุนแต่ละ Master เท่าไรก็ได้ ส่วนของเทรดเดอร์ที่เทรดอยู่ที่ FBS อยู่แล้ว ก็เป็นโอกาสหารายได้เสริมด้วยการเปิดบัญชีให้บริการการเทรดได้ โดยเริ่มที่ 100 ดอลลาร์ และมีรายได้ 5 % ต่อออเดอร์ที่เปิดเทรดแล้วปิดมีกำไรเท่านั้น ถ้ามี Investors เลือกลงทุนมากก็จะมีโอกาสมีรายได้เสริมเพิ่มอีกมากขึ้นอยู่กับความสามารถในการเทรด

สามารถอ่านบทความเปรียบเทียบข้อดี-ข้อเสียระบบ Copy trade ได้ที่นี่


Share Topic.

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 10, ธันวาคม 2019, 07:51:47 PM โดย เทรดเดอร์สายเขียว »

Tags: