Parrot ผู้ผลิต drone ชาวฝรั่งเศส พัฒนาเครื่องบินสอดแนมสำหรับกองทัพสหรัฐ

  • 0 replies
  • 1061 views

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

*

aplaeo.serpent


Parrot ผู้ผลิต drone ชาวฝรั่งเศส พัฒนาเครื่องบินสอดแนมสำหรับกองทัพสหรัฐ

Parrot เป็นคู่แข่งที่ยาวนานของ DJI ยักษ์ใหญ่แห่งวงการจีน ซึ่ง Parrot เป็น 1 ใน 6 บริษัทที่ได้รับการคัดเลือกจากกระทรวงกลาโหมสหรัฐในการสร้างเครื่องบินลาดตระเวนระยะสั้นสำหรับทหารอเมริกัน ข้อตกลงนี้ซึ่งรวมถึงบริษัทอื่นอีกห้าแห่งที่ไม่ใช่ DJI นั้นถือเป็นกลยุทธ์สำคัญระหว่างหน่วยงานการค้าของสหรัฐฯและยุโรป ในการเผชิญกับการครอบงำของบริษัทจีน

DJI เป็นผู้ผลิตโดรนที่ใหญ่ที่สุดและเป็นที่นิยมมากที่สุดในโลก โดยที่ Parrot และบริษัทขนาดเล็กอื่น ๆเช่น 3D Robotics และ Yuneec ที่อยู่ในเงาของ DJI มานานหลายปี แต่ด้วยแรงกดดันที่เพิ่มขึ้นจากรัฐบาลสหรัฐอเมริกาในบริษัทจีน ท่ามกลางสงครามการค้าของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ซึ่งมุ่งเน้นเชิงรุกมากที่สุด ตามที่นักวิเคราะห์ของบริษัท Envision Intelligence บอกว่าในขณะที่ตลาดโดรนเพื่อการพาณิชย์คาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง แต่ขนาดโดยรวมของอุตสาหกรรมโดรนเพื่อการพาณิชย์เมื่อเทียบกับขนาดของสัญญาทางทหาร แอพพลิเคชั่นโดรนของทหารนั้นมีอยู่ถึงประมาณ 70% ของตลาด โดยมีแอพพลิเคชั่นสำหรับผู้บริโภคเพียง 17%
 

Henri Seydoux ซีอีโอและผู้ก่อตั้งของ Parrot กล่าวในแถลงการณ์ “ สหรัฐอเมริกาเป็นตลาดสำคัญของกลุ่ม Parrot เสมอไม่ว่าจะเป็นกลุ่มผู้บริโภคที่มีชื่อเสียงของเราหรือเป็นมืออาชีพขั้นสูงของเรา เราอยู่ในระดับแนวหน้าเสมอมาในการสร้างโซลูชั่นโดรนและโดรนขั้นสูงที่ใช้งานง่ายกะทัดรัดและเชื่อถือได้ นอกจากนี้เรายังเมั่นใจอย่างเต็มที่ว่าเครื่องบินไร้คนขับขนาดเล็กเช่นแพลตฟอร์ม Parrot ANAFI มีศักยภาพพอที่จะเป็นส่วนสำคัญของระบบการป้องกันได้อย่างไร”
 
สำหรับ Parrot สัญญานี้เป็นชัยชนะครั้งใหญ่ของบริษัท แม้ว่าสัญญาจะไม่ได้ให้ผลกำไรทั้งหมดกับ Parrot แต่ก็เปิดประตูให้ บริษัทฝรั่งเศสทำงานอย่างใกล้ชิดกับกองทัพสหรัฐฯ

Parrot ได้รับเงินจำนวน 11 ล้านเหรียญจาก DOD ไปยังกองยานลาดตระเวนรุ่นต่อไปที่สามารถ บินเป็นเวลานาน 30 นาทีในระยะทางสูงสุด 3 กิโลเมตร โดยมีน้ำหนักน้อยกว่าสามปอนด์ และใช้เวลาน้อยกว่า 2 นาที ในการประกอบและบรรจุใส่ในกระเป๋าสะพายหลังมาตรฐานของทหาร


แปลและเรียบเรียงโดย  Traderider News
ที่มา  : theverge

Share Topic.

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 29, พฤษภาคม 2019, 10:06:22 PM โดย Aplaeo S Serpent »

Tags: