รถไฟความเร็วสูงของจีนตั้งเป้าไว้ที่ 600 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

  • 0 replies
  • 1061 views

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

*

aplaeo.serpent


รถไฟความเร็วสูงของจีนตั้งเป้าไว้ที่ 600 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

วิศวกรออกแบบรถไฟความเร็วสูงพิเศษใหม่ในประเทศจีนที่มีความสามารถในการวิ่งด้วยความเร็ว 600 กม. / ชม. จะแข่งขันกับการเดินทางทางอากาศได้ภายในวันเดียว

ผู้ผลิตชาวจีนได้เปิดตัวรถไฟต้นแบบแม่เหล็กลอย (maglev) ใหม่ด้วยความเร็วสูงสุด 600km / ชม. รถไฟ maglev ความเร็วสูงล่าสุดของประเทศได้รับการออกแบบโดย บริษัท รถไฟ China Railway Rolling Stock (CRRC) ซึ่งมีกำหนดจะเข้าสู่การผลิตเชิงพาณิชย์ในปี 2564 หลังจากมีการทดสอบรถไฟ CRRC มีความมั่นใจว่ารถไฟ maglev ความเร็วสูงจะแข่งขันกับการเดินทางทางอากาศได้เพื่อความสะดวกโดยรวม

รองประธาน CRRC หัวหน้า Ding Sansan หัวหน้าทีมวิจัยและพัฒนาของรถไฟกล่าวว่า
“ ยกตัวอย่างการเดินทางจากปักกิ่งไปยังเซี่ยงไฮ้ เวลาในการเตรียมตัวสำหรับการเดินทางโดยเครื่องบินใช้เวลาประมาณ 4.5 ชั่วโมง และรถไฟความเร็วสูงใช้เวลาประมาณ 5.5 ชั่วโมง แต่สำหรับ maglev ใช้เวลาเพียงประมาณ 3.5 ชั่วโมงเท่านั้น


และนั่นก็เป็นความจริงที่ว่าความเร็วในการแล่นของเครื่องบินพาณิชย์อยู่ที่ประมาณ 900 km / h ในขณะที่รถไฟในสายปักกิ่ง - เซี่ยงไฮ้มีความเร็วในการทำงานสูงสุด 350km / h แต่สำหรับ Maglev ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 600km / h สามารถลดช่องว่างความเร็วระหว่างรถไฟความเร็วสูงและการเดินทางทางอากาศ

รถไฟ maglev ลอยบนเบาะอากาศที่มีสนามแม่เหล็กแทนการใช้ล้อวิ่งบนราง สิ่งนี้จะช่วยลดแรงเสียดทานและทำให้ยานสามารถเข้าถึงความเร็วที่รวดเร็วอย่างไม่น่าเชื่อเช่นความเร็วสูงสุดที่ 430 กิโลเมตรต่อชั่วโมงของ maglev ที่เปิดใช้งานแล้วในเซี่ยงไฮ้

ต้นแบบนั้นได้ใช้เวลาพัฒนาขึ้นมาประมาณสามปี เขาและทีมของเขาเชื่อว่าพวกเขาได้พัฒนาตัวรถไฟที่มีน้ำหนักเบาและมีความแข็งแรงสูงซึ่งจะทำหน้าที่เป็นรากฐานการทดสอบสำหรับต้นแบบอีกห้าตัวหลังจากนี้

แปลและเรียบเรียงโดย  Traderider News
ทีมา  : news.com

Share Topic.


Tags: