ผู้ถือหุ้นของ Amazon ปฏิเสธเทคโนโลยีการจดจำใบหน้าซึ่งถูกแบนเพราะความกังวลของสภาคองเกรส

  • 0 replies
  • 597 views

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

*

aplaeo.serpent


ผู้ถือหุ้นของ Amazon ปฏิเสธเทคโนโลยีการจดจำใบหน้าที่ถูกแบนเพราะความกังวลของ สภาคองเกรส สหรัฐฯ

ในปีที่ผ่านมา Amazon ถือได้ว่าเป็นศูนย์กลางของการอภิปรายที่เพิ่มมากขึ้นเกี่ยวกับการใช้การจดจำใบหน้าโดยรัฐบาลซึ่งมีนักวิจารณ์ออกมาเตือนถึงเรื่องการจับคู่ที่อาจผิดพลาดจะส่งผลต่อการจับกุม ส่วนของผู้สนับสนุนโต้แย้งว่ามันจะทำให้สาธารณชนมีปลอดภัยเพิ่มขึ้นในการการบังคับใช้กฎหมายในรัฐโอเรกอนและฟลอริดาในการใช้การจดจำใบหน้าของ Amazon ที่รู้จักกันในชื่อ Rekognition

ด้วยการสนับสนุนจากกลุ่มเสรีภาพพลเมืองได้ยื่นข้อเสนอสองประการเกี่ยวกับเทคโนโลยีการจดจำใบหน้าทำให้ต้องมีการลงคะแนนก่อนการประชุมผู้ถือหุ้นของ Amazon แต่ทางบริษัทค้าปลีกออนไลน์ชั้นนำของโลกและ บริษัท Cloud Computingได้พยายามที่จะหยุดการลงคะแนน
 

ข้อเสนอเกี่ยวกับเทคโนโลยีการจดจำใบหน้า
ข้อเสนอแรกจะขอให้บริษัทหยุดเสนอการจดจำใบหน้าแก่รัฐบาลเว้นแต่คณะกรรมการจะพิจารณาว่าการขายนี้ไม่ได้ละเมิดเสรีภาพของพลเมือง

ข้อเสนอที่สองขอให้มีการศึกษาภายในเดือนกันยายนว่าการให้บริการของ Amazon เป็นอันตรายต่อสิทธิ์และความเป็นส่วนตัวหรือไม่

Amazon ได้บอกว่า จะมีการเปิดเผยรายละเอียดการลงคะแนนในอีกไม่ช้านี้

การเพิ่มข้อกังวลของผู้ถือหุ้นจากการวิจัยเมื่อเร็ว ๆ นี้ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเทคโนโลยีของ Amazon พยายามระบุเพศของบุคคลที่มีผิวคล้ำ ทำให้เกิดความกังวลว่าเทคโนโลยีที่เกิดข้อผิดพลาดอาจจะทำให้ส่งผลเสียต่อผู้บริสุทธิ์ Amazon ยังได้ปกป้องงานของตนและกล่าวว่าผู้ใช้ทุกคนจะต้องปฏิบัติตามกฎหมาย นอกจากนี้ยังเพิ่มเว็บสำหรับให้ผู้คนรายงานการใช้บริการที่ไม่เหมาะสม

คณะกรรมการของ Amazon ได้แนะนำต่อพวกเขาและ Jeff Bezos ซึ่งเป็นผู้บริหารระดับสูงและผู้ก่อตั้งบริษัท ควบคุมร้อยละ 16 ของหุ้นและสิทธิออกเสียงว่า ข้อเสนอจะต้องเผชิญกับการต่อสู้ที่ยากลำบาก

อย่างไรก็ตามนักวิจารณ์ของเทคโนโลยีเชื่อว่าการโหวตนั้นมีประโยชน์ Shankar Narayan จากสหภาพเสรีภาพพลเรือนอเมริกันแห่งรัฐวอชิงตันกล่าวว่า“ การแทรกแซงของผู้ถือหุ้นรายนี้ควรจะเป็นสัญญาณเตือนที่ดีให้บริษัทพิจารณาถึงอันตรายที่แท้จริงของเทคโนดลยีการจดจำใบหน้า”แปลและเรียบเรียงโดย  Traderider News
ที่มา  : NBC NEWS

Share Topic.


Tags: