กองทุน SPDR GOLD SHARES
ถือทองก่อนหน้า
ถือทองล่าสุด
0.00
*หน่วยตัน / ราคาอ้างอิงล่าสุดจากสมาคมค้าทองคำ
สถิติกองทุน SPDR
ราคาทองคำแท่ง 96.5%
ราคาอ้างอิงล่าสุดจากสมาคมค้าทองคำ
ครั้งที่
ราคาก่อนหน้า
ราคาล่าสุด
0
(หน่วย บาท*) / อัปเดตล่าสุดเมื่อวันที่ 13 ก.ค. 2566 เวลา 13:04 น.
สถิติราคาทองคำ ไทย

ARM ยุติการทำธุรกิจร่วมกับ Huawei นั่นหมายความว่า Huawei จะไม่ได้รับชิปรุ่นใหม่ในอนาคตจาก ARM

  • 0 replies
  • 1,357 views
*

aplaeo.serpent


ARM ยุติการทำธุรกิจร่วมกับ Huawei นั่นหมายความว่า Huawei จะไม่ได้รับชิปรุ่นใหม่ในอนาคตจาก ARM อีกแล้ว

ARM ผู้ออกแบบชิปได้ระงับธุรกิจที่ทำร่วมกับหัวเว่ยซึ่งเป็นการคุกคามความสามารถของ บริษัท จีนในการที่จะต้องสร้างชิปของตัวเอง

ARM ได้รับคำสั่งให้หยุดสัญญาที่ยังดำเนินอยู่ทั้งหมดและสิทธิ์ในการสนับสนุนรวมถึงการนัดหมายใดที่ยังคงค้างอยู่กับ Huawei เนื่องจากคำสั่งห้ามทำการค้าของสหรัฐอเมริกา โดยสั่งห้ามบริษัทของสหรัฐทุกแห่งไม่ให้ทำธุรกิจร่วมกับบริษัท โทรคมนาคมยักษ์ใหญ่ของจีนโดยไม่ได้รับอนุญาตจากรัฐบาลอเมริกันก่อน

แต่ ARM ซึ่งตั้งอยู่ในสหราชอาณาจักรและเป็นเจ้าของโดย Japanese SoftBank group กังวลว่าจะได้รับผลกระทบจากการสั่งห้ามของสหรัฐ เนื่องจากการออกแบบชิป และเทคโนโลยีต่างๆถูกเริ่มขึ้นในสหรัฐฯ การพัฒนาการออกแบบโปรเซสเซอร์บางตัวทำในออสติน เท็กซัส และซานโฮเซ่ แคลิฟอร์เนีย

ARM กำลังปฏิบัติตามข้อปฏิบัติ ล่าสุดที่กำหนดโดยรัฐบาลสหรัฐอเมริกาและกำลังมีการสนทนาอย่างต่อเนื่องกับหน่วยงานภาครัฐของสหรัฐฯ ที่เหมาะสมเพื่อให้แน่ใจว่ายังคงปฏิบัติตามกฏนั้นๆอยู่


โดยโฆษกของ Huawei กล่าวว่า เราให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับคู่ค้าของเรา แต่รับรู้ถึงแรงกดดันบางอย่างที่อยู่ภายใต้ผลของการตัดสินใจทางการเมือง เรามั่นใจว่าสถานการณ์ที่น่าเศร้านี้สามารถแก้ไขได้และลำดับความสำคัญของเรายังคงดำเนินต่อไปเพื่อส่งมอบเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ระดับโลกให้กับลูกค้าของเราทั่วโลก

Huawei ได้รายงานว่าชิ้นส่วนที่ผลิตในสหรัฐฯมีจำนวนมากพอที่จะเก็บไว้ได้สามเดือนถึงหนึ่งปี ดังนั้นจึงอาจมีเพียงพอที่จะใช้งานต่อไปได้ ในอนาคตคลังสินค้านั้นจะหมดไปในบางจุดโดยเฉพาะอย่างยิ่งชิ้นส่วนในสายการผลิตที่มาจากสหรัฐฯ

ปัจจุบัน Huawei อาศัยผู้ผลิตในสหรัฐอเมริกาเช่น Micron, Skyworks และ Qorvo ในการจัดหาอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลและเครือข่ายสำหรับโทรศัพท์สำหรับ Huawei บางรุ่น

แม้ว่าจะไม่สามารถเข้าถึงชิ้นส่วนสำคัญเหล่านี้หัวเว่ยต้องเผชิญกับความท้าทาย แต่หากไม่มีการออกแบบของ ARM ชุดนี้ก็ทำให้มันเป็นงานที่แทบเป็นไปไม่ได้ในการผลิตสมาร์ทโฟนโดยไม่ต้องใช้เทคโนโลยีจากสหรัฐอเมริกา


แปลและเรียบเรียงโดย  Traderider News
ที่มา  :  The Verge