กองทุน SPDR GOLD SHARES
ถือทองก่อนหน้า
ถือทองล่าสุด
0.00
*หน่วยตัน / ราคาอ้างอิงล่าสุดจากสมาคมค้าทองคำ
สถิติกองทุน SPDR
ราคาทองคำแท่ง 96.5%
ราคาอ้างอิงล่าสุดจากสมาคมค้าทองคำ
ครั้งที่
ราคาก่อนหน้า
ราคาล่าสุด
0
(หน่วย บาท*) / อัปเดตล่าสุดเมื่อวันที่ 13 ก.ค. 2566 เวลา 13:04 น.
สถิติราคาทองคำ ไทย

รอบรู้ เกี่ยวกับการซื้อขายอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ

  • 2 replies
  • 1,984 views


รอบรู้ เกี่ยวกับการซื้อขายอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ

มีตลาดอยู่มากมาย ตลาดสำหรับหุ้น ตลาดสำหรับการซื้อขายล่วงหน้า ตลาดตัวสองเลือก และตลาดสกุลเงินตรา เหล่านี้อาจเป็นตลาดที่เข้าถึงได้มากที่สุดในชีวิตประจำวันสำหรับนักซื้อขายทั้งหลายเช่นคุณและฉัน ผู้คนเข้าใจได้อย่างง่ายดายเกี่ยวกับพื้นฐานของการซื้อขายหุ้น ดังนั้น บางครั้งบางคราวฉันจะใช้ตัวอย่างจากตลาดนี้

ฉันเริ่มมีการซื้อขายหุ้นก่อนในครั้งแรก และจากนั้นฉันย้ายไปซื้อขายสกุลเงินตรา ดังนั้น ส่วนใหญ่ของตัวอย่างที่ฉันจะใช้ในนี้จะได้มาจากการซื้อขายสกุลเงินตราต่าง ๆ

ถ้าคุณไม่ได้ทราบอะไรมากมายเกี่ยวกับการซื้อขายสกุลเงินตรา ขออนุญาตให้ฉันแนะนำมันให้คุณ มันเป็นสิ่งที่ฉันทำการซื้อขายและฉันเชื่อว่ามันเป็นหนึ่งในตลาดที่ดีที่สุดในการทำการซื้อขายเนื่องจากมันมีประสิทธิภาพของมัน ค่าใช้จ่ายในการทำธุรกรรมในการดำเนินการซื้อขายมีปริมาณน้อย และตัวกลางการซื้อขายหรือโบรกเกอร์ทั้งหลายส่วนใหญ่ให้คุณมีเครื่องมือต่าง ๆ และข้อมูลที่คุณต้องการในการตัดสินใจต่าง ๆ เพื่อทำการซื้อขายของคุณ พวกเขามักจะให้พวกคุณได้มาฟรี เป็น ตลาดที่เปิดตลอดยี่สิบสี่ (24) ชั่วโมงซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถออกแบบชั่วโมงการซื้อขายตามรอบการดำเนินชีวิตประจำวันต่าง ๆ ของคุณ มันมีความผันผวนมาก ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีสำหรับผู้ที่กำลังมองหาโอกาสต่าง ๆ สำหรับการซื้อขายรายวัน

ตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศเป็นตลาดที่ซึ่งสกุลเงินตราต่าง ๆ จะถูกซื้อและถูกขายไปกับคนอื่น ๆ ผู้คนอาจจะเรียกตลาดนี้ว่าอยู่ภายใต้ป้ายชื่อที่แตกต่างกัน ซึ่งรวมทั้งชื่อ ตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ตลาดโฟร์เร็กซ์ ตลาดเฟ็กซ์ หรือตลาดสกุลเงินตรา

ตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่มีปริมาณการซื้อขายรายวันเป็นจำนวนที่เกินกว่า หนึ่งจุดห้าแสนล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ($1,500,000,000,000,000,000) การทำธุรกรรมทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการค้าระหว่างประเทศและการลงทุนจะต้องผ่านตลาดนี้เพราะการทำธุรกรรมเหล่านี้เกี่ยวข้องกับการแลกเปลี่ยนของสกุลเงินตราต่าง ๆ

มันเป็นตลาดที่สมบูรณ์แบบที่สุดเท่าที่เคยมีอยู่ เพราะมันมีผู้ซื้อและผู้ขายจำนวนมากโดยที่ทั้งหมดทำการซื้อขายผลิตภัณฑ์เดียวกัน มันมีการไหลของข้อมูลฟรีและมีอุปสรรคต่าง ๆ เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่มาเข้าร่วม

ตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศเป็นการทำการซื้อขายนอกตลาด ซึ่งหมายความว่ามีไม่ได้มีสถานที่หนึ่งสถานที่ใดที่เฉพาะเจาะจง ซึ่งผู้ซื้อและผู้ขายสามารถตอบสนองความต้องการในการแลกเปลี่ยนสกุลเงินตราได้เอง โดยการทำธุรกรรมจะดำเนินการผ่านทางโทรศัพท์ โทรสาร อีเมล หรือผ่านทางเว็บไซต์ของตัวกลางการซื้อขายหรือโบรกเกอร์ทั้งหลายที่มีความเชี่ยวชาญในการซื้อขายสกุลเงินตราศูนย์ใหญ่ของตลาดการจัดการซื้อขายต่าง ๆ ที่สำคัญในขณะที่เขียนคือที่ ลอนดอน มีประมาณร้อยละสามสิบหรือสามสิบเปอร์เซ็นต์ (30%) ของตลาด นิวยอร์กมีร้อยละยี่สิบหรือยี่สิบเปอร์เซ็นต์ (20%) โตเกียวมีร้อยละสิบสองหรือสิบสองเปอร์เซ็นต์ (12%) ซูริค แฟรงค์เฟิร์ต ฮ่องกง และสิงคโปร์มีประมาณร้อยละเจ็ดหรือเจ็ดเปอร์เซ็นต์ (7%) ในแต่ละที่ ตามด้วยปารีสและซิดนีย์มีร้อยละสามหรือสามเปอร์เซ็นต์ (3%) ในแต่ละที่ เพราะความจริงที่ว่าศูนย์เหล่านี้มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก นักซื้อขายอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศสามารถดำเนินการทำรายการต่าง ๆ ได้ตลอดยี่สิบสี่ (24) ชั่วโมง ตลาดปิดเฉพาะวันหยุดสุดสัปดาห์

ผู้เล่นต่าง ๆ ที่เป็นหลัก ในตลาดซื้อขายอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ มีอยู่ห้า (5) ประเภทของผู้เข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ เหล่านี้ คือ ผู้บริโภคทั้งหลาย ธุรกิจทั้งหลาย นักลงทุนทั้งหลายและนักเก็งกำไรทั้งหลาย ธนาคารพาณิชย์ทั้งหลายและธนาคารเพื่อการลงทุนทั้งหลาย และธนาคารกลางทั้งหลาย

ผู้บริโภคทั้งหลาย รวมทั้งผู้เข้ามาเยี่ยมชมประเทศ นักท่องเที่ยวทั้งหลาย และผู้อพยพทั้งหลาย จะต้องแลกเปลี่ยนสกุลเงินตราเมื่อพวกเขาเดินทาง เพื่อให้พวกเขาสามารถซื้อสินค้าต่าง ๆและบริการต่าง ๆในท้องถิ่นได้ ผู้เข้าร่วมเหล่านี้ไม่ได้มีอำนาจในการกำหนดราคาใด ๆ พวกเขาเพียงแค่ซื้อและขายตามอัตราแลกเปลี่ยน พวกเขาทำให้มันขึ้นมาเป็นสัดส่วนที่มีนัยสำคัญของปริมาณการซื้อขายในตลาด

ธุรกิจทั้งหลาย ที่นำเข้าและส่งออกสินค้าต่าง ๆ และบริการต่าง ๆ ที่มีความจำเป็นในการแลกเปลี่ยนสกุลเงินตราจะได้รับหรือได้ชำระเงินสินค้าที่พวกเขาอาจจะซื้อหรือบริการ

นักลงทุนทั้งหลายและนักเก็งกำไรทั้งหลายต้องใช้สกุลเงินตราเพื่อที่จะซื้อและขายเครื่องมือการลงทุนต่าง ๆ ที่มี เช่น หุ้นต่าง ๆ พันธบัตรต่าง ๆ เงินฝากธนาคารต่าง ๆ หรืออสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ

ธนาคารพาณิชย์ทั้งหลายและธนาคารเพื่อการลงทุนขนาดใหญ่ทั้งหลาย 'ทำราคา' โดยพวกเขาจะเป็นคนที่ซื้อและขายสกุลเงินที่อัตราแลกเปลี่ยนซึ่งมีการเสนอราคาและข้อเสนอที่พวกเขาประกาศผ่านตัวแทนการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศของพวกเขา

ธนาคารพาณิชย์ทั้งหลายจัดการกับลูกค้าด้วยมือข้างหนึ่ง และมีรายการระหว่างธนาคารหรือธนาคารอื่น ๆ ด้วยมืออีกข้างหนึ่ง มีผลกำไรจากส่วนต่างของราคาซื้อและราคาขายโดยใช้การเสนอราคาและข้อเสนอพิเศษ ราคาเสนอซื้อคืออัตราแลกเปลี่ยนที่ผู้ซื้อมีความเต็มใจที่จะซื้อและราคาเสนอขายเป็นอัตราแลกเปลี่ยนที่ผู้ขายยินดีที่จะขาย ความแตกต่างของการเสนอราคาคือที่เรียกว่าสเปรด โดยพวกเขายังทำให้ผลกำไรต่าง ๆ จากการเก็งกำไรเกี่ยวกับอัตราแลกเปลี่ยนมีการขึ้นหรือลงด้วย

ธนาคารกลางทั้งหลายมีส่วนร่วมในตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศในการปฏิบัติหน้าที่อย่างมีประสิทธิภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นธนาคารของรัฐบาลของพวกเขา สำหรับพวกเขาการซื้อขายสกุลเงินตราไม่ได้มีความตั้งใจที่จะทำเพื่อผลกำไร แต่ค่อนข้างที่จะทำเพื่ออำนวยความสะดวกในการดำเนินนโยบายทางการเงินของรัฐบาลและเพื่อช่วยให้เกิดความนุ่มนวลต่อความผันผวนของสกุลเงินตราทางเศรษฐกิจของพวกเขาที่มา มาร์คูซ คัมแลบ earnforex.com

*

admin

  • 79,270
ขอบคุณครับผม
(TH)**
"เอาชนะใจตัวเองให้ได้ ก่อนที่จะไปเอาชนะตลาด"

*

friday

  • 593
ขอบคุณมากครับ

(TH)** Thor 1
= เอาชนะ ผบ.ทบ. ให้ได้ก่อน ค่อยคิดชนะตลาด =