Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

แบ่งปันทฤษฏี Dow Theory ระบบที่เรียบง่ายแต่ทำกำไรได้

 • 295 replies
 • 24893 views

fewmakemoney และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

*

ออฟไลน์ forum

 • ****
 • 569
 • 30

Re: แบ่งปันทฤษฏี Dow Theory ระบบที่เรียบง่ายแต่ทำกำไรได้

« ตอบกลับ #45 เมื่อ: 15, ธันวาคม 2016, 10:32:07 AM »
 Thor 1
เยี่ยมเลยครับ ได้เห็นทั้งแนวคิด วิธีการ การปรับใช้ เป็นประโยชน์มากๆ สำหรับทุกคน  รอติดตาม ..

ขอบคุณมากครับ

Re: แบ่งปันทฤษฏี Dow Theory ระบบที่เรียบง่ายแต่ทำกำไรได้

« ตอบกลับ #46 เมื่อ: 18, ธันวาคม 2016, 08:46:53 AM »
เทคนิคการเทรดไม่เครียดโดยการลด lot ลงทุนในช่วงตลาด side way (สำหรับท่านที่ทุนไม่เกิน 100 เหรียญ)

       บางครั้งการใช้ดาวเทอรี่นี่ อาจโดน sl บ่อย เพราะตลาดไม่ได้เป็นแนวโน้มที่ชัดเจน ซึ่งเป็นช่วงจังหวะของ side way  ถ้าท่านไหนทุนเยอะคงไม่กังวล แต่บางท่านที่ทุนน้อย ( ไม่เกิน 100 เหรียญ) บางทีโดนบ่อยๆอาจจะท้อได้ ในส่วนนี้ผมแนะนำให้ใช้บัญชี cent ก่อนเพราะถ้าเราไม่มั่นใจเราก็ลด lot การลงทุนลงครึ่งนึงก่อนซึ่งกำไรก็ย่อมน้อยลงด้วยแต่ในสภาวะตลาดที่ไม่ชัดเจนเราก็เสียน้อยลงด้วยเช่นกัน และพอตลาดเริ่มมีแนวโน้มเราค่อยกลับมาเทรด lot ปรกติ
 
       ซึ่งยกตัวอย่างเช่น คู่เงิน Eur/Usd
       สมมุติว่า เราใช้บัญชี standard lot ที่ต่ำที่สุดคือ 0.01 คือ ทุก 1 จุดเราจะได้กำไร0.01 cent ถ้าราคาขึ้น 100 จุดเราก็จะได้ 1 เหรียญ
                 เราใช้บัญชี micro(cent) lot 1.0 จะเทียบเท่ากับ lot 0.01 ของบัญชี standard ซึ่งถ้าเราไม่แน่ใจเราก็ใช้ lot 0.50 micro cent
                 (หรือต่ำกว่านั้น แต่กำไรก็จะได้น้อยลงตาม lot ที่เราเลือก)
แต่วิธีนี้ทำให้เรากำหนดจุดตัดขาดทุนได้ในกรณีทุนไม่ถึง 100 เหรียญ เวลาเทรดเราจะไม่รุ้สึกเครียดหรือกดดัน

ตัวอย่าง

                   
     จากรูปจะเห็นได้ว่าถ้า sell ตรงจุดที่เบรคลงมา แต่ราคากลับมีการรีบาวกลับ ซึ่งจุดยอมของเราคือเส้นสีเขียว จากจุดเข้าเราถึงจุดนี้ประมาณ 1200 จุด ซึ่งเเนวโน้มของคุ่ Eur/Usd นั้นเป็นเทรนขาลง แต่ใน H1 นั้นมีการรีบาวกลับ ถ้าเราใช้บัญชี standard เทรดที่ 0.01  เราจะมีความเสี่ยงที่ 12 เหรียญ แต่ถ้าเราเปลี่ยนมาใช้บัญชี micro cent เราใช้ lot 0.50 ซึ่งคือ ครึ่งนึงของความเสี่ยงที่เรารับได้ คือ 6 เหรียญ แล้วราคารีบาวกลับมาแค่ประมาณ 800 กว่าจุดแล้วก็ราคาลงไปทะลุจุดที่เราเข้าแต่แรก แล้วลงมาลึกเลย

     จะเห็นว่าถ้าเราทุนน้อยเราก็ไม่ต้องกังวล  เพราะเรากำหนดจุดขาดทุนไว้แล้ว  แค่นี้เราก็จะเทรดไม่เครียด อย่ารีบโตครับ ค่อยเป็นค่อยไป รักษาทุนและทำกำไรให้ได้สม่ำเสมอก่อน แล้วกำไรจะโตเอง พอ เรามีกำไรแล้วเราจะแบ่งกำไรมา โอเวอร์เทรดก็ไม่มีปัญหา เพราะถ้าเสียไปก็คือกำไรลดลง แต่ไม่ได้เข้าทุน (ซึ่งจุดนี้ผมจะมาอธิบายในโอกาสถัดไป)  หวังว่าทริคเล้กๆน้อยๆนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆที่เริ่มต้นหรือ ไม่อยากเสี่ยงมากนะครับ  ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยมา ณที่นี้ด้วยนะครับ
ติดตามการเทรด : Real Account ได้ที่นี่เลยครับ


*

ออนไลน์ admin

 • *
 • 40,108
 • 2371

Re: แบ่งปันทฤษฏี Dow Theory ระบบที่เรียบง่ายแต่ทำกำไรได้

« ตอบกลับ #47 เมื่อ: 18, ธันวาคม 2016, 08:57:35 AM »
ขอบคุณครับ
วางแผนเข้าใจง่ายดี ครับ
 (TH)**
"เอาชนะใจตัวเองให้ได้ ก่อนที่จะไปเอาชนะตลาด"

Re: แบ่งปันทฤษฏี Dow Theory ระบบที่เรียบง่ายแต่ทำกำไรได้

« ตอบกลับ #48 เมื่อ: 19, ธันวาคม 2016, 06:37:09 PM »
ออเดอร์ที่ 1 วันที่ 19/12/59 คู่ NZD/USD


    จากรูปใน TF Day เป็นเเนวฌน้มขาลง และราคาสามารถทะลุแนวรับได้เลยเสี่ยง sell จากรูปจะเห็นว่าผมวาง sl ไม่ไกลมากเพราะจุดนี้ก็อาจมีโอกาสกลับตัวไปทำ hi ที่ต่ำลง ได้อีก ถ้าเสียผมจะเสียประมาณ 4 เหรียญ แต่ถ้าไป Tp จะได้ถึง 10 เหรียญ ซึ่งมองแล้ว RR = 1:2 ผมเลยเสี่ยง ซึ่งถ้าเทียบกับทุนแล้วนับว่าน้อยมาก ในจุดนี้ถ้า sl ผมก็มีแผนสำรองไว้ คือ จะรอ sell ข้างบนอีกครั้ง ที่ไม่ปล่อยโดนลากเพราะวางแผนไว้ถ้าโดนเป็นยอมแล้วไปเข้าอีกจุดดีกว่า ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยในที่นี้ ผมจะพยายามบันทึกการเทรดไว้ เพื่อบอกจุดสังเกตุและจุดฝึกฝนเพื่อพัฒนา และอยุ่รอดในตลาดได้    ออเดอร์นี้ผมปิดก่อน tp ประมาณ 300 จุด เพราะเห็นเริ่มมีการกลับตัวและชนแนวรับที่เคยเป็นแนวต้านและเป็นจุดเบรคขึ้นมาก่อน ผมเลยปิดทำกำไร ถ้ามันทะลุผมก็จะ sell อีกไม้ แต่ถ้ากลับตัวได้ก็ buy ขึ้นไปซึ่งเราไม่รุ้ว่าตลาดจะไปทางไหน เราได้แต่จำกัดความเสี่ยงให้มากที่สุดและตัดสินใจตอนที่ตลาดมีทิศทางชัดเจน เพราะงั้นเราต้องมีแผนสำรองไว้เสมอ

    เพิ่มเติม วันที่ 20/11/59 ถ้ารอปิดวันนี้จะมายัง tp ที่ตั้งไว้  (ข้อสังเกตุ คือ เทรนของ day เป็นแนวโน้มขาลงแล้วทะลุแนวรับ)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20, ธันวาคม 2016, 07:39:23 PM โดย pimee_nongmee »
ติดตามการเทรด : Real Account ได้ที่นี่เลยครับ


Re: แบ่งปันทฤษฏี Dow Theory ระบบที่เรียบง่ายแต่ทำกำไรได้

« ตอบกลับ #49 เมื่อ: 20, ธันวาคม 2016, 02:51:34 PM »
ออเดอร์ที่ 2 gold วันที่ 20/12/59     จากรูปจะเห็นว่ามีแนวต้านอยุ่และมีการทำ hi ที่ต่ำลง และเมื่อราคาเบรคลงมา ผมเลยเสี่ยง sell sl จะน้อยมากมาคิดแล้วมาดูเรื่อง mm ผมมองว่าคุ้มค่าเลยจัดไปเบาๆ และ RR 1:3 ถ้าเสียจะเสีย 1 ได้จะได้ถึง 3 ถึงออเดอร์นี้จะ sl ก็ไม่เป็นไร เพราะผมคำนวณความเสี่ยงไว้ พอตั้งออเดอร์เสร็จก็ปิดจอแล้วทำอย่างอื่นแบบนี้ก็ไม่เครียดแล้วครับ แล้วมาดูผลว่าเราคาดการณ์ถูกไหม การเทรดต้องฝึกฝนทุกๆวัน ถ้าทุนน้อยหรือเริ่มต้นแนะนำเป็นเป็นบัญชี cent เพราะถึงจะได้น้อยก็คือได้ ได้ฝึกจิตใจด้วยถ้าเดโม อาจไม่ได้ความรุ้สึกเหมือนเล่นจริง ก้าวไปด้วยกันนะครับ  ผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณที่นี้ด้วยนะครับ      จากรูปลงมาเกือบถึง tp แล้วดีดกลับขึ้นไปเลยปิดก่อน จุดที่ต้องแก้ไขคือเรื่องวาง Tp ต้องให้ชัดเจนขึ้น อาจเผื่อไว้ซักนิดหน่อยจะได้พอดี  ควบคุมความเสี่ยงถึงจะชนะบ้างแพ้บ้างแต่ก็ยังกำไร โตไปด้วยกันนะครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20, ธันวาคม 2016, 07:34:31 PM โดย pimee_nongmee »
ติดตามการเทรด : Real Account ได้ที่นี่เลยครับ


Re: แบ่งปันทฤษฏี Dow Theory ระบบที่เรียบง่ายแต่ทำกำไรได้

« ตอบกลับ #50 เมื่อ: 21, ธันวาคม 2016, 07:31:13 AM »
ออเดอร์ที่ 3  NZD/USD วันที่ 21/12/59
 


     จากรูปจะเห็นว่ามีการทำ hi ที่ต่ำลงแล้วมีแนวรับที่แข็งแกร่งเพราะจุดนี้เคยเป็นแนวต้านมาก่อนแล้วเกิดการเบรคราคาขึ้นมา ผมเลยเสี่ยง buy เพราะถ้าตามกฏดาวเทอรี่ราคาน่าจะมีโอกาสดีดขึ้นมาทำ hi ที่ต่ำลง ซึ่งจุดที่ใกล้แนวรับแนวต้านมักจะเด้งก่อน ผมเลยเอาเรื่องนี้มาช่วยในการวิเคราะห์ออเดอร์นี้ แต่ที่สำคัญเด้งจริงแต่ยืนได้ไหมเราก็มารอดู ซึ่งออเดอร์นี้จะเห็นว่า sl ผมนิดเดียวแต่ tp ผมไกล เมื่อคำนวณแล้วคุ้มเลยจัด 1 ออเดอร์ RR= 1 : 7 ผิดพลาดประการใดต้องขออภัย
ณที่นี้ด้วยนะครับ

     

     ออเดอร์นี้ sl ครับ จุดสังเกตุคือ ราคายืนเหนือแนวรับที่ 1 ไม่ได้ แต่ราคามีรีบาวไปจากจุดที่เข้าประมาณ 500 จุด แต่ที่ไม่ปิดเพราะคิดว่าจะกลับตัวตรงนี้  sw อยุ่ตรงนี้มาอยุ่ 2 วัน เอาไม่อยุ่จริงๆ
     ถ้าเกิดยังไม่เกิดสัญญาญกลับตัวที่ชัดเจนอย่าพึ่งรีบ buy สวน ต้องเอาแนวรับแนวต้านมาช่วย ซึ่งผมจะเขียนเป็นบทความเรื่องเเนวรับแนวต้านมาเพิ่มให้นะครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 23, ธันวาคม 2016, 11:10:13 PM โดย pimee_nongmee »
ติดตามการเทรด : Real Account ได้ที่นี่เลยครับ


*

ออนไลน์ admin

 • *
 • 40,108
 • 2371

Re: แบ่งปันทฤษฏี Dow Theory ระบบที่เรียบง่ายแต่ทำกำไรได้

« ตอบกลับ #51 เมื่อ: 21, ธันวาคม 2016, 07:42:34 AM »
ขอบคุณมากครับ ติดตาม อย่างน่าสนใจกับการเทรด กราฟ เปล่าๆ
 )2: )2:
"เอาชนะใจตัวเองให้ได้ ก่อนที่จะไปเอาชนะตลาด"

Re: แบ่งปันทฤษฏี Dow Theory ระบบที่เรียบง่ายแต่ทำกำไรได้

« ตอบกลับ #52 เมื่อ: 24, ธันวาคม 2016, 12:27:57 AM »
แนวรับแนวต้านมาช่วยในการเทรด

    เรื่องแนวรับแนวต้านนี่ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไร อันนี้ผมจะมาอธิบายถึงเเนวรับแนวต้านที่ผมเอามาใช้กับดาวเทอรี่นะครับ บางทีจะได้จุดที่เป็นต้นเทรนของรอบเลยก็มี แต่ทั้งนี้ก็ยังอยุ่ในกฏของดาวเทอรี่นะครับ ข้อนี้สำคัญเลย    จากรูปจะเห็นได้ว่า คู่เงิน GBP/JPY ใน TF ระดับ Day นั้นช่วงปัจุบันเป็นขาขึ้นที่แรงมาก ซึ่งมีแนวต้านใหญ่ ตรงจุดนี้สำคัญคือไปชนกับจุดที่เบรคลงมาในอดีต เหมือนกับเป็นจุดคาบเกี่ยวถ้าทะลุจุดนี้ขึ้นไปได้ราคาจะไปต่อ แต่ ณ ตอนนี้ราคาเลือกพักตัว ดูจาก Tf day นี่ยังถือว่าเป็นขาขึ้นอยุ่นะครับ ข้อสังเกตุจะเห็นว่าจากจุดราคาสูงสุดของรอบนี้ (เส้นสีเหลือง) มีการพักตัวลงมาที่เส้นสีเหลืองถัดลงมา ดูแบบนี้เหมือนไม่เยอะเดี่ยวเราจะไปดูใน Tf ที่เล็กลงกันนะครับ    จากในรูปพอเรามาดูใน Tf H4 จะเห็นว่าสามารถทำดาวเทอรี่ขาลงได้( เส้นสีฟ้าที่ทำ hi ที่ต่ำลง) จะเห็นว่าจากแนวรับของ Tf Day นี่นิดเดียวพอย่อมาดูใน Tf ที่เล็กลง เราจะมีโอกาสทำกำไรได้เยอะ ซึ่งถ้าเราเอาเรื่องของแนวรับแนวต้านมาใช้ เราจะมีโอกาสได้ราคาต้นทางเลย แต่ถ้าเสีย sl เราก็จะน้อย ต่อไปเราจะมาดูที่ TF ที่เล็กลงมาอีก ก็คือ Tf H1    จากรูปจะเห็นว่าใน Tf H1 นั้น จากราคาสูงสุด ก็คือ เส้นประสีเหลือง ที่มาจาก Tf Day  ซึ่งจะมีแนวรับอยู่ 3 ตำแหน่ง (เส้นประสีฟ้า) ซึ่งแนวรับ 3 ตำแหน่งนี้ เป็นตำแน่งที่ค่อนข้างแข็งเพราะเคยเป็นจุดที่เคยเป็นแนวต้านมาก่อน ซึ่งจะมีการเบรคราคาขึ้นมาในอดีต และเป็นจุดที่พอราคามาถึงจะต้องมีแอกชั่น เด้งทั้ง 3 แนวรับนี้ ถ้าสังเกตุดีๆจะเห็นว่า เรามีโอกาสทำกำไรได้เยอะมาก ซึ่ง ณ ปัจุบันราคากำลังจะมาทดสอบที่แนวรับของ day ซึ่งถ้ามาทดสอบตรงจุดนี้แล้วไม่ผ่านจะมีการรีบาวได้ แต่ต้องไปทดสอบจุดที่เคยเป็นแนวรับแนวต้านในอดีตแล้วต้องผ่านไปให้ได้ ไม่งั้นก็ยังมีโอกาสลง ซึ่งจุดที่เราเข้านี่มีโอกาสเปลี่ยนเทรน ต้องคอยเฝ้าระวังให้ดี


     จะเห็นว่าถ้าเราเอาแนวรับแนวต้านมาช่วยในการเทรดจะทำให้เรารุ้จุดที่เราจะจำกัดความเสี่ยงได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้เราสามารถวางแผนการเทรดได้ และกำหนดจุดตัดขาดทุนได้ชัดเจน  อย่าลืมนะครับว่า เราไม่รุ้หรอกว่ากราฟจะไปทางไหน เราได้แต่คากคะเนตามความน่าจะเป็น สิ่งเราทำได้คือ พยายามวางแผนและเทรดไปตามแผนที่เราวางไว้ และจดบันทึกทุกครั้งจะช่วยให้การเทรดของเราเป็นระบบมากขึ้น และพอร์ตเราจะค่อยๆโต อย่ารีบร้อนที่จะโต ไว้คราวหน้าผมจะมาเพิ่มเทคนิคหรือข้อสังเกตุต่างๆให้นะครับ  ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยมาด้วยณที่นี้ ขอบคุณครับ
ติดตามการเทรด : Real Account ได้ที่นี่เลยครับ


*

ออฟไลน์ forum

 • ****
 • 569
 • 30

Re: แบ่งปันทฤษฏี Dow Theory ระบบที่เรียบง่ายแต่ทำกำไรได้

« ตอบกลับ #53 เมื่อ: 24, ธันวาคม 2016, 05:17:39 PM »
แจ่มแมวครับ.

เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมาแอบลอง short ตาม นักเทรดญีป่น ไป สอดคล้องกับ dow theory พอดี
ไม่ทันหลุดแนวรับแรกๆ มาทันแนวรับท้ายๆ  รอดูว่าจะลงมาถึงแนวรับ เดย์หรือไม่

Re: แบ่งปันทฤษฏี Dow Theory ระบบที่เรียบง่ายแต่ทำกำไรได้

« ตอบกลับ #54 เมื่อ: 27, ธันวาคม 2016, 10:11:27 AM »
  ็Hea**ช่วงนี้ตลาดอยุ่ในช่วงมีวันหยุดและช่วงเทศกาลปีใหม่ตลาดผันผวนค่อนข้างมาก หลายๆท่านก็หยุดเทรดในช่วงนี้มาเทรดอีกทีปีหน้า ผมก็เลยคิดที่เขียนถึงเรื่องระบบเทรดและการวางแผนการเทรดในช่วงสิ้นปีนี้ สิ่งที่ผมเขียนนี้มาจากประสบการณ์และสิ่งที่ผมประสบมาตั้งแต่ผมเริ่มเทรดมา  ผิดพลาดประการใดต้องขออภัย ณที่นี้ด้วยนะครับ  **tk**

      ็Hip** เทรดเดอร์ส่วนใหญ่ที่เข้ามาในตลาดทุกคนเข้ามาเพราะอยากได้กำไร คิดว่าการทำกำไรจากจุดนี้ไม่ได้ยาก แต่ส่วนใหญ่จะเข้ามาแบบไม่มีความรุ้ในการเทรด ก็เลยล้างพอร์ตพอคิดว่า ด้วยความรุ้ที่มีคงไม่สามารถเอาชนะตลาดได้ เลิกเล่นก็เยอะและต่อว่าตลาดเสียๆหายๆก็มี แต่ก็จะมีอีกคนที่คิดเรื่องเรียนเพิ่มเติมก็จะสู้ต่อ จึงเริ่มที่จะไปเรียนจากที่นั้นที่นี่ จริงๆการเรียนรู้เป็นสิ่งที่ดี เห็นอาจารย์เทรดได้แล้วเราก็ต้องทำได้คิดว่ามีระบบเทพแล้ว แต่ทำไมยังทำกำไรได้ไม่ดีหรือมองไม่เหมือนอาจารย์ จุดนี้แหละครับที่สำคัญ จากที่ผมประสบมาคือ เพราะขาดการฝึกฝน คิดง่ายๆว่าต่อให้อาวุธวิเศษแค่ไหนก็ตาม แต่คนที่ใช้ไม่มีความชำนาญก็ไม่สามารถดึงศักยภาพของอาวุธวิเศษได้ออกมาเต็มที่ จะเห็นว่าสิ่งสำคัญนอกจากระบบที่ดีแล้ว คนใช้ก็ต้องชำนาญด้วย ไม่ใช่ว่าเรียนระบบนึงมาแล้วทำกำไรไม่ได้ก็ไปโทษระบบแต่ไม่โทษตัวเองว่าเราใช้ระบบนี้จนชำนาญหรือยัง ถ้าเรามีระบบแล้วควรฝึกระบบที่เราใช้ให้ชำนาญ
      พอเราเริ่มชำนาญก็เท่ากับว่าเรามีวินัยมากขึ้นในระดับนึง เราก็เสริมด้วย money management หรือเรียกว่า MM เข้าไป ก็คือ เราวางเงินให้เหมาะกับระบบของเรามีจุด sl และ tp ที่ชัดเจน ก็ฝึกบ่อยๆจะเกิดความชำนาญ แค่นี้พอร์ตเราก็จะค่อยๆโต  ถ้าใครคิดว่าเส้นทางนี้หาเงินง่ายมันก็ไม่ผิดครับ แต่กว่าจะทำได้ต้องฝึกฝน หลายๆท่านที่เก่งๆกว่าจะมาถึงจุดที่อยุ่รอดได้เชื่อผมไหมว่าเจ็บกันมาเยอะ ไม่ใช่ว่ากำไรเยอะ 2-3 ครั้งแล้วจะเป็นเทพ แต่ต้องทำได้สม่ำเสมอด้วยตามระบบที่เขาชำนาญ เทพในตลาดในมุมมองผมคือ  คนที่สามารถอยุ่รอดในตลาดและพอร์ตโตอย่างสม่ำเสมอนี่แหละเทพของจริง  ็Hip** ็Hip**

    สิ่งที่ผมจะเน้นเป็นหลักสำหรับการเทรดคือ

    1. ระบบที่เราใช้ ว่าเหมาะกับตลาดแบบไหน
    2. เทรนที่เรามองและการวางแผนการเทรด
    3. จำกัดความเสี่ยงมี tp sl ที่ชัดเจนและต้องเหมาะสมกับทุนของเรา

     สรุปนะครับอยากสำเร็จในอาชีพนี้ ต้องขยันและฝึกฝนตัวเอง มีวินัยทำตามระบบมี tp sl ที่ชัดเจน มีการจดบันทึก ออเดอร์ที่ชนะเพราะอะไรแพ้เพราะอะไร พร้อมแนวทางแก้ไข เชื่อผมซิว่าการทำแบบนี้จะทำให้เราพัฒนา  ตั้งแต่สัปดาห์หน้าผมจะทำในรูปแบบเริ่มต้นฝึกวินัยและมีการจดบันทึกการเข้าออก สาเหตุที่เข้าเพราะอะไร ได้หรือเสีย จะทำในรูปแบบบันทึก ผมหว้งว่าสิ่งที่ผมกำลังจะทำนี้น่าจะพอมีประโยชน์บ้างสำหรับท่านที่เริ่มต้น  เพราะเราจะเริ่มต้นและเติบโตไปด้วยกัน

   

     

   
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 27, ธันวาคม 2016, 10:25:41 AM โดย pimee_nongmee »
ติดตามการเทรด : Real Account ได้ที่นี่เลยครับ


Re: แบ่งปันทฤษฏี Dow Theory ระบบที่เรียบง่ายแต่ทำกำไรได้

« ตอบกลับ #55 เมื่อ: 09, มกราคม 2017, 09:26:09 AM »
USD/CAD
 
 
  จากรูปจะเห็นว่า usd/cad นั้น sw ระดับ day แล้วราคาได้เทลงมาพอสมควร ซึ่งถ้าจะเป็นขาขึ้นต้องเด้งตรงที่ผมขีดเส้นสีฟ้าเล็กๆไว้ และต้องยืนได้ด้วยถึงจะยืนยัน ในกรณีนี้ผมจะเสี่ยง buy เพราะถ้ากลับตัวตรงนี้จะมีพื้นที่ทำกำไรให้เรามากพอสมควร rr ไม่ต่ำกว่า 1:3 แต่ถ้าไม่มีสัญญาญกลับตัวใน Tf เล็กผมจะไม่เข้าครับ ซึ่งเราไม่มีทางรู้หรอกว่าราคาจะไปตามนั้นไหม แต่ที่เรารุ้ได้อย่างเดียวคือ เราจำกัดความเสี่ยงไว้แล้ว จะเห็นว่า sl ผมไม่เยอะ  เราไม่จำเป็นต้องเทรดบ่อยแต่เราจะเทรดทุกครั้งที่ rr คุ้มเท่านั้น  ในระยะยาวพอร์ตเราจะโตแน่นอนครับ  ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยมาณที่นี้ด้วย นะครับ
ติดตามการเทรด : Real Account ได้ที่นี่เลยครับ


Re: แบ่งปันทฤษฏี Dow Theory ระบบที่เรียบง่ายแต่ทำกำไรได้

« ตอบกลับ #56 เมื่อ: 10, มกราคม 2017, 10:08:00 AM »
คู่ GBP/USD วันที่10/1/2017    จากรูปจะเห็นว่า ราคาณปัจุบันกำลังมาทดสอบแนวรับที่มีนัยยะ ตุดนี้ผมวางแผนไว้ 2 แผนคือ
1 buy ตรงแนวรับเพราะถ้าได้อาจจะเป็นต้นทางซึ่งตรงนี้ คือวัดใจแล้วใช้ความเสี่ยงที่ต่ำคือ หลุดแนวรับคัตเลย
2 buy ตรงตำแหน่งที่เริ่มทำ hi ใหม่ได้และรอย่อถึงจะเข้า เพราะตามกฏดาวต้องมียก hi ยก low ก่อน และไปออกจุดแรกคือแนวต้านเส้นส้มที่ขีดไว้  ถ้ายืนได้ถือต่อ

   จะเห็นได้ว่าเราไม่รุ้ว่าตลาดจะไปตามที่เราคาดหวังไหม แต่เรามีอาวุธคือ mm และ การจำกัดความเสี่ยงที่เราจะคัตเมื่อผิดทาง รักษา RR 1:3 ขึ้นไป ระยะยาวจะอยุ่ได้แน่นอนครับ ผิดพลาดประการใดขออภัย ณที่นี้ด้วยนะครับ
ติดตามการเทรด : Real Account ได้ที่นี่เลยครับ


Re: แบ่งปันทฤษฏี Dow Theory ระบบที่เรียบง่ายแต่ทำกำไรได้

« ตอบกลับ #57 เมื่อ: 11, มกราคม 2017, 08:19:28 AM »
คู่ aud/usd 11/01/2017

   

   จากรูปจะเห็นว่าจุดที่ผมวาง sl นั้นเป็นจุดที่เคยเป็นจุดที่ราคาเบรคลงมา ถ้าราคาทะลุขึ้นไปและยืนได้จะมีโอกาสขึ้นต่อ ตามหลักแล้วราคาเมื่อขึ้นมาชนแนวต้านจะต้องมีการย่อนิดนึงก่อน  ถ้าใน tf ที่เล็กลง อย่าง H1 H4 มันมาชนตรงนี้ครั้งนึงแล้ว จุดที่ผมเข้านี่คือรอบที่ 2 ถ้าตากฏดาวเทอรี่ ถ้าไม่เกิด hi ใหม่ก็ยังไม่ทะลุซึ่งถ้าดูจาก day มันยังเป็นช่วงลงอยุ่ ผมเลย sell ตรงนี้ อาจได้ต้นทางเล็กๆ ถ้า sl ก็ไม่เป็นไรเพราะจำกัดความเสี่ยงไว้แล้ว ส่วนที่ Tp สั้นเพราะ เมื่อวานผมเก็บไปแล้วรอบนึงตอนลงมาชนแนวรับแรก  ถ้าเราจำกัดความเสี่ยงกับวางแผนไว้ เราจะไม่เครียดกับการเทรดเลยครับ  ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยมา ณที่นี้ด้วยนะครับ
ติดตามการเทรด : Real Account ได้ที่นี่เลยครับ


Re: แบ่งปันทฤษฏี Dow Theory ระบบที่เรียบง่ายแต่ทำกำไรได้

« ตอบกลับ #58 เมื่อ: 15, มกราคม 2017, 09:40:46 AM »
คู่เงิน USD /JPY 16/1/2017    จากรูปจะเห็นว่า UJ ราคาลงมาเยอะมากจากจุดที่ทำ hi สุดของรอบนี้ และเริ่มทำ hi ที่ต่ำลง จากจุดที่เคยเป็นแนวรับแนวต้านในอดีต ราคาลงมา 3 วันแล้ว แต่ยังมีแนวรับที่ 1 รออยุ่ จุดที่ราคาจะขึ้นไปได้มากสุดคือจุดที่ผมมาร์คไว้ ในกรณีมีข่าวหรืออะไรก็ตาม ผมจึงวางแผนไว้ 2 แบบ  คือ
   1. รอราคาดีดมาแถวจุดเข้า 1 แล้วเข้า sl จะน้อย หรือว่าเกิดแพทเทินกลับตัวหรือแท่งเทียนกลับตัว ก็จะเข้าเลย (ดู tf เล็กประกอบ)
   2. รอราคาทะลุแล้ว sell sl คือ hi ของวันก่อน 

   จากแผนที่วางไว้ผมได้กำหนดความเสี่ยงไว้ที่ 1 เปอเซนต์ของพอร์ต บางครั้งเราต้องมีแผนรองรับไว้เพื่อจำกัดความเสี่ยงให้ได้มากที่สุด และที่ผมไม่ buy ขึ้นไปเพราะแนวโน้มเริ่มทำขาลง เลยคิดว่า รอ sell จะได้เปรียบกว่า   ผิดพลาดประการใดขออภัยมาณ ที่นี้ด้วยนะครับ
ติดตามการเทรด : Real Account ได้ที่นี่เลยครับ


*

ออฟไลน์ ํYoungfun

 • ****
 • 885
 • 379

Re: แบ่งปันทฤษฏี Dow Theory ระบบที่เรียบง่ายแต่ทำกำไรได้

« ตอบกลับ #59 เมื่อ: 15, มกราคม 2017, 10:45:12 AM »

 

ข่าวสารฟอเร็กซ์

Forex Factory daliyfx investing bloomberg forexstartup.net icafeforex.com

บทเรียนพื้นฐาน

Forex Grade 1 # Trend Forex Grade 2 # Graph Type Forex Grade 3 # แนวรับ แนวต้าน Forex Grade 4 # Trendline Forex Grade 5 # Fibonacci Forex Grade 6 # Forex Dictionary

บทเรียนพื้นฐาน.

Forex Grade 7 # Breakout Forex Grade 8 # Chart Pattern Forex Grade 9 # Elliot Wave Forex Grade 10 # Divergence Forex Grade 11 # TP/SL Forex Grade 12 # Price Action Forex Grade 13 # การตั้ง TP/SL

โบรคเกอร์แนะนำ

exness.com xm.com fbs.com pepperstone.com fxpro.com nordfx.com gkfxprime.com Forex4you.com Eightcap.com

Google Analytics Alternative