Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

แบ่งปันทฤษฏี Dow Theory ระบบที่เรียบง่ายแต่ทำกำไรได้

  • 295 replies
  • 24893 views

fewmakemoney และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Re: แบ่งปันทฤษฏี Dow Theory ระบบที่เรียบง่ายแต่ทำกำไรได้

« ตอบกลับ #225 เมื่อ: 24, กันยายน 2017, 07:31:49 PM »
คู่ USD/JPY   25-29 กย 60   ใน TF Day ราคามาชน SZ แล้วออกอาการแต่ยังไม่ยืนยันว่าจะลง เพราะแรงซื้อมีมากแม้จะทำดาวขาลง แต่เริ่มออกข้าง    ใน TF H4  ราคามีโอกาสลงไปยังแนว DZ ก่อนหรือ อาจจะขึ้นไปแนว SZ ก่อนก็ได้ ตรงจุดนี้รอราคาว่ามาทางไหนแต่แรงซื้อเยอะนี่ต้องระวัง รอเล่นฝวั่งที่ได้เปรียบดีกว่า คือ รอลงมายัง DZ แล้วเกิดการกลับตัวเสี่ยง buy แต่ต้องดูด้วยนะครับเพราะมีอีกแนวที่มีโอกาสที่ราคาจะลงมาได้

    แต่ถ้าราคาขึ้นไปแนว SZ ก่อนแล้วไม่เกิด hi ใหม่รอกลับตัวเสี่ยง sell เพราะมีโอกาสลงมาทดสอบแนวรับหรือแนว Dz ได้ ตรงนี้ถ้าเทียบ RR คุ้มถึงเสี่ยงแต่ยาวไม่ได้นะครับ ยังไม่อยุ่จุดที่เหมาะสมจะ sell เเรงซื้อยังมากอยุ่ต้องระวัง 


    แผนคือ  รอ buy แนว DZ ทั้ง 2 แนว แต่รอดูราคาลงมาก่อนว่าแรงขายลดลงหรือไม่ถ้าไม่และไม่เกิดการกลับตัวไม่ควรเสี่ยง

              รอ  sell แนว Hi เดิม  ถ้าไม่ผ่านมีโอกาสลงมาแถว DZ ได้   ถ้า rr คุ้มน่าเสี่ยง แต่ต้องระวังราคาทะลุไปด่านถัดไปด้วยนะครับ สำคัญถ้าไม่แน่ใจปล่อยผ่าน  เพราะเงินทุนอยุ่กับเรา
ติดตามการเทรด : Real Account ได้ที่นี่เลยครับ


Re: แบ่งปันทฤษฏี Dow Theory ระบบที่เรียบง่ายแต่ทำกำไรได้

« ตอบกลับ #226 เมื่อ: 30, กันยายน 2017, 06:56:24 PM »
คู่ USD/JPY  2-6 ตค 2560   จะเห็นว่าใน TF week นั้นมีแนว SZ อยุ่และราคากำลังขึ้นไปทดสอบจากที่ผ่านมาเทรนขาลง   ใน TF Day จะเห็นว่าราคามาทดสอบที่ SZ แล้วเกิดอาการย่อตัวลง แต่ยังไม่ยืนยันว่าลง มีแนวรับที่เป็นจุดนัยยะอยุ่ 2 ด่าน ถ้าไม่หลุดแนวนี้มีโอกาสขึ้นไปได้อยุ่ รอยืนยันก่อนจะปลอดภัยครับ จุดสังเกตุคือ แนว DZ Day ด่านแรกต้องรับอยุ่ถึงจะมีโอกาสไปต่อ รอยืนยันตามแนวก็ได้ครับสำคัญก่อนเข้าออเดอร์เรากำหนดความเสี่ยงก่อนว่าจะเสี่ยงเงินเท่าไรกับออเดอร์นี้ เพราะเราไม่รุ้ว่าตลาดจะไปแบบไหน แต่ที่เราคุมได้คือ ความเสี่ยงที่เรารับได้ และอีกจุดคือ พยายามเน้น RR ให้ได้ 1/3 จะดีมากครับ

    แผนคือ รอ sell แนวต้านหรือแนว SZ และเกิดรุปแบบกลับตัว ถ้าราคามาแรงๆรอเข้าจังหวะ 2 ก็ได้ครับ sl สวิง hi ที่เหนือ hi เดิม หรือ เหนือ hi เดิม 

             รอ buy แถวแนว DZ Day แต่มีอยุ่ 2 แนวก็แบ่งไม้เข้าอย่างล่ะครึ่งก็ได้หรือจะแบ่งเป็น 3 ส่วนของ mm ที่เราเสี่ยงและราคาแนวที่ 2 7 ส่วนที่แนว DZ Day ด่านถัดไป อย่าลืมสัญญาณกลับตัว

ติดตามการเทรด : Real Account ได้ที่นี่เลยครับ


Re: แบ่งปันทฤษฏี Dow Theory ระบบที่เรียบง่ายแต่ทำกำไรได้

« ตอบกลับ #227 เมื่อ: 30, กันยายน 2017, 07:27:11 PM »
คู่ EUR/USD  2-6 ตค 60         จาก TF Week จะเห็นว่าราคามาชน DZ แล้วเด้ง แต่ยังไม่ยืนยันว่าจะลงนะครับ       จะเห็นว่าราคาลงมาทดสอบ DZ ใน Tf Day & Week ที่อยุ่ตำแหน่งซ้อนกัน       ใน TF H4 จะเห็นว่าราคาลงมาแนว DZ H4 แล้วเด้งแรงถ้าเราไม่ใช้กฏดาวมาเสริมอาจจะ sell ปลายไม้ได้ สังเกตุก่อนขึ้นมาจะมีการยก low ทุกครั้ง แต่ไม่ใช่ว่าเปลี่ยนเทรนนะครับ ถาพรวมยังขึ้นอยุ่ แต่เริ่มทำดาวขาลง ต้องระลุแนวลงมาให้ได้ก่อน ตอนนี้อาจขึ้นไปทำ Hi ที่ต่ำลง จุดนี้ไม่ต้องรีบ เราแค่รอราคามาในโซนที่เราวางแล้วมีการยืนยัน คำนวณ RR กับ MM ให้ดีก็มีโอกาสครับ เราจะรอในจังหวะที่ชัดจริงๆ หรือรอจังหวะ 2 ก็ได้ครับ 

      แผนคือ รอ buy ตามแนว DZ
               รอ sell เมื่อราคามาถึงแนว SZ และเกิดการกลับตัวอย่าลืมว่าแม้แรงซื้อจะลดลงแต่ก็ยังไม่ยืนยัน รอเข้าจังหวะที่ 2 ตามกฏดาวเทอรี่จะปลอดภัยและเสี่ยงน้อยไม่อึดอัด
ติดตามการเทรด : Real Account ได้ที่นี่เลยครับ


Re: แบ่งปันทฤษฏี Dow Theory ระบบที่เรียบง่ายแต่ทำกำไรได้

« ตอบกลับ #228 เมื่อ: 30, กันยายน 2017, 07:55:09 PM »
คู่ GBP/JPY  2-6 ตค 60     จะเห็นว่าใน TF Week มาชนแนวต้านที่เป็นนัยะ ถ้าจะไปต่อจะมีแนวรับอยุ่อีก 2 แนวคือ DZ และแนว swap zone ( เคยเป็นแนว Szที่โดนราคาทำลายอย่างรุนแรง   ใน TF Day จะเห็นว่า มีแนว SZ อยุ่จุดนี้เป็นแนวสำคัญเพราะถ้าไม่เกิด Hi ใหม่แสดงว่ามีโอกาสย่อ ไปทดสอบแนวรับที่เป็นจุดนัยะ   ใน TF H4 จะเห็นว่ากรอบเริ่มแคบ และมีแนว SZ H4 อยุ่  ถ้าย่อตัวราคาจะไม่เกิด Hi ใหม่ที่สูงกว่าจุดยอดสุดของปัจุบัน คู่นี้น่าเทรดมาก เพราะมีพื้นที่ให้ทำกำไรเยอะ สำคัญคือรอ  จริงๆไม่ต้องใช้เทคนิคเทพอะไร แค่เทคนิคธรรมดาก็ทำกำไรได้ สำคัญคือ รอ รอ รอ ให้ได้ให้เข้ามาในแผนเรา เพราะถ้าจะเสียมันก็เสียในแผนของเรา  อย่าลืมว่าเราเน้น RR ที่ 1 ต่อ 3 ขึ้นไป  เพราะงั้นชนะบ้างแพ้บ้างก็กำไร   แต่ถ้าระบบที่เราใช้แพ้เยอะๆนี่ อันนี้ต้องหันมาดูแล้วว่าสาเหตุอะไรทำไมถึงแพ้

       แผนคือ  รอ อย่างเดียวครับ คู่นี้วิ่งทีเยอะผมนี่ชอบมาก ถ้าจะ sell (สวน) รอให้ราคาดีดมาแถว hiเดิมค่อยเสี่ยงเมื่อมีรูปแบบกลับตัว 

                 รอ buy ตามแนวนัยยะ เมื่อเกิดรุปแบบกลับตัว  (มอง h4 เป็นหลักนะครับ)
ติดตามการเทรด : Real Account ได้ที่นี่เลยครับ


Re: แบ่งปันทฤษฏี Dow Theory ระบบที่เรียบง่ายแต่ทำกำไรได้

« ตอบกลับ #229 เมื่อ: 30, กันยายน 2017, 08:30:28 PM »
คู่ EUR/JPY  2-6 ตค 60      ใน TF Week จะเห็นว่า ราคามาชนแนวต้านที่เป็นนัยยะ และแนว SZ แล้วเกิดอาการ     ใน TF day จะเห็นว่า มีแนว SZ ที่มีแรงขาย จุดนี้ถ้าไม่สามารถทำ Hi ใหม่ได้ อาจลงไปทดสอบ DZ Day&Week ได้     พอมาดูใน TF H4 จะเห็นว่ามีแนว speedline อยุ่ และมีแนวที่ตรงกับ swap zone มีจุดที่สังเกตุเราก็แค่คำนวณ MM RR ให้ดี   เท่านั้นเอง  จุดที่เป้นข้อสังเกตุคือ ราคาลงมาแรงและพยายามรีบาวขึ้นไป แต่ขึ้นมาแบบชันอาจมีโอกาสเทลงได้ จุดนี้คอยเฝ้าหน่อยจะดีครับ คู่นี้พื้นที่วิ่งเยอะ หาโอกาสดีๆทำกไรได้หลายรอบ ไม่จำเป็นต้องเทรดบ่อยแต่รอแนวที่มั่นใจแล้วถือไป  เราใช้ประโยชน์จาก RR ให้เป็นประโยชน์  ผมอธิบายคราวๆดังนี้นะครับ


      ถ้าสมมุติเราเสี่ยงคู่นี้ที่ 30 เหรียญ  แล้วเรามองระยะ จากจุดเข้าของเรา ไปถึง Sl ประมาณ 1000 จุด+สเปรส เราก็จะได้ lot ที่ 0.03 ถ้าทั้งเดือนตลาดวิ่งไป 3000 จุด  RR จะเท่ากับ 1/3 เราก็จะได้ 90 เหรียญ แบบนี้เป้นต้น  แล้วถ้าเรามีทุนที่พร้อมเสีย 90 เหรียญ  เราก็หาคู่ที่มีแนวโน้มตามแผนของเรา เทรดมันแค่ 3 คู่ นี่ล่ะครับ ไม่ต้องออก ออเดอรืบ่อย  เสียเต้มที่ก็ 90 เหรียญ ไม่เกินกว่านี้เพราะเราจำกัดความเสี่ยงไว้แล้ว  แต่ถ้า win เราจะได้ถึง 270 เหรียญ  อันนี้คำนวณ คร่าวๆ แต่ถ้าจะละเอียดต้องดู ค่า swap ด้วยว่าคุ้มถือไหม ถ้า swap + ยิ่งดี  เห็นไหมครับ แค่เรารอ ไม่ต้องออกไม้เยอะไม่ต้องเทรดบ่อย  แค่เรารอตลาดวิ่งค่อยเข้าไม่ต้องเหนื่อย ยิ่งถ้าเป็นเทรนชัดๆอาจถือนานกว่านั้นกำไร RR ก็มากตาม ถ้ากำไรแล้ว เลื่อน sl มากันทุนแล้วปล่อยความเสี่ยงคือ 0 เราอาจเลื่อน sl มาตามแนวสวิงของดาวเทอรี่ก็ได้  พอเราวางแผนน้อยคู่เราจะโฟกัสได้เต็มที่ วางแผนได้รอบคอบ

      สุดท้ายนี้   ผมมีคำนึงที่อยากให้ทุกท่านและคำนี้เป็นคำที่ผมใช้เตือนสติตลอดมาและได้ผลดี   " Trend is your friend "
ติดตามการเทรด : Real Account ได้ที่นี่เลยครับ


*

kimlt

Re: แบ่งปันทฤษฏี Dow Theory ระบบที่เรียบง่ายแต่ทำกำไรได้

« ตอบกลับ #230 เมื่อ: 01, ตุลาคม 2017, 02:34:00 PM »
 Thor 1
**tk**

Re: แบ่งปันทฤษฏี Dow Theory ระบบที่เรียบง่ายแต่ทำกำไรได้

« ตอบกลับ #231 เมื่อ: 01, ตุลาคม 2017, 03:38:06 PM »
Gold 2-6 ตค 60   จะเห็นว่ามี แนว Demand supply อยุ่ เป็นกรอบราคา  ในระดับ week    ใน TF Day ราคากำลังมาทดสอบแนว SZ Week และมี DZ Day ซ่อนอยุ่ แต่ต้องระวังตรงแถวแนวนัยยะด้วยตรงนี้ถ้ารับมีโอกาสเด้งได้    ใน TF H4 จะเห็นว่าราคาลงมาทดสอบจุดนัยยะและมีจุด DZ H4 อยุ่ด้วย และอยุ่โซน DZ Week ซึ่งจุดนี้แข็งพอสมควร อาจพักฐานแถวนี้ ถ้าเเรงขายเริ่มอ่อนลงและออกข้างและเริ่มทำดาวขาขึ้นหรือเกิดรูปแบบกลับตัว เสี่ยง buy ได้ ย้ำนะครับ รอให้เกิดการยืนยันก่อน เพราะแนวที่มีโอกาสลงมีโอกาสลงไปแถว 1350 ก็ได้เพราะเป็นแนวสุดท้ายระดับ DZ week 

    แผนคือ รอกลับตัว เสี่ยง buy แต่รอยืนยันก่อน
 
             รอ sell แถวแนว szH4  ถ้าไม่สามารถผ่านแนว สวิง Hi ของดาวเทอรี่ได้มีโอกาสลงไปแต่การลงอาจอ่อนลงต้องคอยดูดีๆ

ติดตามการเทรด : Real Account ได้ที่นี่เลยครับ


Re: แบ่งปันทฤษฏี Dow Theory ระบบที่เรียบง่ายแต่ทำกำไรได้

« ตอบกลับ #232 เมื่อ: 07, ตุลาคม 2017, 06:37:20 PM »
คู่ USD/Jpy  9-13 ตค 60    ในTF week มีแนว SZ อยุ่ จากแท่งปิด week ถ้าแนวรับตรงนี้รับอยู่อาจขึ้นไปหา sz week


   
    ใน TF Day จะเห็นว่าราคาปิดเหมือนโดนทุบลงมาแต่ยังไม่ยืนยันว่าจะลงลึกแค่ไหน เพราะที่ผ่านมามีแรงซื้อมาหลายวัน จุดนี้ต้องดูว่าแรงขายจะทะลุแนวรับนัยยะได้ไหม   ใน H4 จะเห็นว่าแนวสำคัญตรงกับแนว base ของ h4 ถ้าราคาไม่หลุดตรงนี้มีโอกาสขึ้นไปได้ จุดนี้เฝ้าระวัง เพราะข้างล่าง มี แนว DZ ของ H4 และ Day ประกอบ และเทรนใหญ่เป็นลง แต่ราคาเริ่มออกข้าง ในระดับ week 


   แผนคือ รอถ้าราคาขึ้นมาแนว sz รอจังหวะ 2 หรือการกลับตัว เสี่ยง sell อย่าลืท RR และ mm นะครับ
            รอ buy ตามแนว base ถ้าไม่หลุดและเกิดการกลับตัว (จุดนี้ใส่ไม้เล็กๆนะครับ เพราะกรอบแคบอาจลงไป DZ ได้
             
ติดตามการเทรด : Real Account ได้ที่นี่เลยครับ


Re: แบ่งปันทฤษฏี Dow Theory ระบบที่เรียบง่ายแต่ทำกำไรได้

« ตอบกลับ #233 เมื่อ: 07, ตุลาคม 2017, 07:21:51 PM »
คู่ GBP/JPY  9-13 ตค 60       ใน TF week ราคาชนแนวต้านแล้วลงมาแรงแต่ไม่เท่าที่ขึ้นมาและติดแนวรับพอดี      ใน TF Day มีแนวรับและมีแนว SZ อยุ่และแนวรับที่มีจุดนัยะ ถ้าราคาลงมาตรงนี้แล้วไม่หลุดมีโอกาสขึ้นไปได้เยอะพอสมควร      ใน H4 จะเห็นแนวมากขึ้นมีกรอบ chanal  และราคาติดแนวสำคัญ เราแค่รอราคามาในโซน แล้วค่อยเข้าตามแผน หรือถ้าไม่มาหาก่อนเลยคือ sl เพื่อจำกัดความเสี่ยง แล้วแบ่งไม้เข้า สำคัญคือ สัญญาณกลับตัวพร้อมแรงซื้อ จะทำให้มีโอกาสขึ้นไปได้

     แผนคือ รอ sell ตามแนว SZ เพราะแรงขายยังเยอะอยุ่ ( ยกเว้นราคาเริ่มทำขาขึ้นกลับมาตรงนี้ต้องระวัง )
              รอ buy ตามแนว DZ และแนวรับที่เป็นจุดนัยะ อย่าลืม สัญญาณกลับตัวและแรงซื้อ เป็นตัวสังเกตุ
ติดตามการเทรด : Real Account ได้ที่นี่เลยครับ


Re: แบ่งปันทฤษฏี Dow Theory ระบบที่เรียบง่ายแต่ทำกำไรได้

« ตอบกลับ #234 เมื่อ: 07, ตุลาคม 2017, 07:58:29 PM »
คู่ GBP/USD  9-13 กค 60   ใน TF week จะเห็นว่า มีแนว DZ อยุ่และมีแนวต้านอยุ่ถึง 2 แนว   ใน TF Day จะเห็นว่ามีแนว SZ อยุ่ 2 ด้าน แต่มีแรงขายเทลงมาแบบนี้ มีแนวรับ DZ ถึง 2 ด้าน  จุดสำคัญคือ มี swing low ถ้าตามกฏดาวเทอรี่จุดนี้จะเป็นุดสำคัญเลย  แต่ต้องคลุมไว้ 2 ตำแหน่ง เพื่อรอราคามาในแนวที่ชัดก่อน

   

  ใน H4 จะเห็นว่าราคาลงมาชนแนว DZ H4 แล้วมีการกลับตัวเบาๆถ้าจะกลับตัวควรทำ sw บริเวณนี้  แต่แรงขายขนาดนี้ จะขึ้นได้แค่ไหน ยกเว้นมีข่าวแรง แต่ก็มีแนว sz h4 อยุ่ด้วยเช่นกัน เราไม่มีทางรู้เลยว่าราคาจะไปทางไหน เราได้แต่คาดคะเน และวางความเสี่ยง สำคัญคือรอให้ชัดก่อนไม่ต้องรีบเข้า แต่เข้าเมื่อชัด จะปลอดภัยกว่า

      แผนคือ ถ้าราคาทำ sw ตรงแนว dz h4 และเริ่มทำดาวขาขึ้น เสี่ยง buy คำนวณ mm ดีๆนะครับ

               รอราคาดีดมาแถว sz เสี่ยง sell เพราะแรงขายเยอะ sl จะน้อย
ติดตามการเทรด : Real Account ได้ที่นี่เลยครับ


Re: แบ่งปันทฤษฏี Dow Theory ระบบที่เรียบง่ายแต่ทำกำไรได้

« ตอบกลับ #235 เมื่อ: 08, ตุลาคม 2017, 05:54:55 AM »
GOLD 9-13 ตค 60      ใน TF week จะเห็นว่าราคาลงมาชนแนว DZ แล้วออกอาการรีบาว


      ใน TF Day ราคาลงมาชน DZ Day แล้วออกอาการรีบาว จุดนี้เป็นจุดนัยยะเพราะ week day ซ้อนกัน และมีแนว SZ อยุ่ 2 แนว      ใน H4 จะเห็นว่า ราคาได้เบรคแนวเทรนไลน์ไปแล้วปิดแท่งยืนได้ แต่ยังไม่ชัดว่ากลับตัว ต้องรอดูตลาดเปิดมาว่าจะไปทางไหน และมีแนว SZ อยุ่ และกรอบไม่กว้างมาก แบบนี้ รอชัดเจนค่อยเข้าจะดีกว่า จุดสังเกตุ ถ้าไม่หลุดแนวนัยะที่เป็นฐาน มีโอกาสขึ้นไป แต่อย่าลืมว่าวีคที่ผ่านมาตลาดเทลงมาเยอะ  ต้องระวังด้วยนะครับในกรณี buy

      แผนคือ รอ buy ตามแนวรับที่เป็นนัยะ  เพราะ sl ไม่เยอะ  ส่วนตัวไม่ควรหลุด 1250

                เด้ง sell เพราะ sl น้อยและตามเทรน แต่รอกลับตัวหรือแพทเทินยืนยันประกอบด้วยนะครับ ตามแนว SZ
ติดตามการเทรด : Real Account ได้ที่นี่เลยครับ


Re: แบ่งปันทฤษฏี Dow Theory ระบบที่เรียบง่ายแต่ทำกำไรได้

« ตอบกลับ #236 เมื่อ: 08, ตุลาคม 2017, 09:01:42 AM »
คู่ EUR/USD  9-13 ตค 60     ใน TF week จะเห็นว่าราคาลงมาติดแนวรับที่เคยเป็นแนวต้านมาก่อนแล้วเกิดการรีบาว


     ใน TF Day ถ้ามองดีจะคล้าย H&S มีฌอกาสลงมาแถว DZ ที่เป็นทั้ง 2แนวได้   แต่ถ้า ไม่หลุดแนวรับตรงนี้มีโอกาส Sw เพื่อสร้างฐาน เราต้องมองเผื่อไว้แต่ไม่ยึดติด    ใน H4 จะเห็นแนว DZ ที่แข็งเพราะ ทั้ง w D H4 อยุ่แถวนี้ จึดนี้เป็นจุดสังเกตุ แล้วราคาเริ่มรีบาว แต่ยังไม่ยืนยันจนกว่าจะทะลุเทรนไลน์ที่วางไว้ ( ระะกลาง ) เราแค่รอรคา ตอนนี้มีโอกาสย่อลงมาติดแนวรับและ แนว DZ ที่แข้งแล้วกลับตัว  หรืออาจจะร่วงลงมาเลยก็ได้ ไม่มีใครรู้ สำคัญคือ มีแผนสำรองไว้ทั้ง 2 ทาง แต่เน้นไปทางที่ตรงกับเทรนก่อน  ส่วนตัวผมรอดูว่าแนวนี้จะรับอยุ่ได้หรือไม่ แล้วถึงจะตัดสินใจอีกที

     แผน  คือ รอ buy ตามแนว ds เมื่อเกิดรูปแบบกลับตัว หรือจังหวะ 2
                รอ sell ตามแนว SZ  ไม่มั่นใจลด lot หรือแบ่งเข้า  ไม่ควรใช้ lot ใหญ่ สะสมทีล่ะนิดดีกว่าครับ สำหรับตอนนี้
ติดตามการเทรด : Real Account ได้ที่นี่เลยครับ


Re: แบ่งปันทฤษฏี Dow Theory ระบบที่เรียบง่ายแต่ทำกำไรได้

« ตอบกลับ #237 เมื่อ: 14, ตุลาคม 2017, 10:50:06 PM »
คู่ USD/CAD 16-20 ตค 60

   

  ใน TF Week ราคาลงมาถึง DZ week และเกิดการกลับตัวแต่ยังเป็นเทรนขาลง  ใน TF Day จะเห็นว่าราคาขึ้นมาชนแนวต้านแล้วเกิดการย่อลง  ซึ่งยังไม่สามรถทำดาวขาขึ้น  ต้องรอดูว่าจะหลุด Dz Day ไหม ถ้าไม่หลุดมีโอกาสขึ้นไปทดสอบ Sz ด้านบน

 

  ใน H4 จะเห็นว่า ราคาอยุ่ในกรอบถ้าจะลงต่อราคาต้องดีดไม่เกิน SZ H4 ซึ่งมีจุดนัยยะเป็นจุดสังเกตุ รอราคาชนแนวต่างๆและดูอาการอีกทีนึงจะทำให้เราเสี่ยงน้อยลง และรอจุดที่ได้เปรียบจะทำให้ RR คุ้ม ระยะยาวจะทำให้เราพอร์ตค่อยๆโตได้ครับ 

     แผนคือ  รอราคามาที่แนวนัยยะ หรือ แนว SZH4 แล้วเกิดรูปแบบกลับตัวเสี่ยง sell

               รอ buy แถว DZ Day&H4 เพราะมี 2แนว จุดนี้จึงเป็นจุดสังเกตุถ้าเกิดการกลับตัวตรงนี้มีโอกาสไปทดสอบด้านบน
ติดตามการเทรด : Real Account ได้ที่นี่เลยครับ


Re: แบ่งปันทฤษฏี Dow Theory ระบบที่เรียบง่ายแต่ทำกำไรได้

« ตอบกลับ #238 เมื่อ: 15, ตุลาคม 2017, 04:49:21 AM »
คู่ GBP/USD  16-20 ตค 60    ใน TF week ภาพรวมเป็นเทรนขาลงแต่ราคามาทดสอบเส้นเทรนไลน์ แบบนี้มีโอกาสเปลี่ยนเทรนแต่ยังไม่ยืนยัน    ใน TF Day จะเห็นว่าราคาทำดาวเทอรี่ขาขึ้นและมีความชันแบบนี้เวลาย่อมีโอกาสจะย่อเยอะในเทรนขาขึ้น และมี DZ คอยรับอยุ่ จุดนี้เป็รจุดสังเกตุ    ใน TF H4 จะเห็นว่า เมื่อสัปดาห์ก่อนราคาขึ้นทะลุแนว สปีตไลน์ขึ้นไปและเทลงมาติดตรงแนวนี้เช่นกัน แล้วราคาขึ้นไปถึงจุดที่เป็นนัยยะและเป็นแนวต้าน กรอบราคาจะกว้าง แต่ในระดับ h4 และ Day ย่อลึกต้องรอดูว่าราคาจะสามารถขึ้นไปทดสอบด้านบนได้หรือไม่  เเละถ้ามองอีกด้านก็มีโอกาสเป็น sw ได้เช่นกันจุดนี้ต้องคำนวณ RR ให้ดีว่าคุ้มที่จะเทรดไหม ข้อนี้สำคัญ

    แผนคือ รอ buy เมื่อเกิดรูปแบบกลับตัวใน DZ H4 หรือทะลุ SZ H4 และย่อไม่หลุด เสี่ยง buy แต่ระวังด้วยเพราะอาจปลายไม้
             รอ sell เมื่อเกิดรูปแบบกลับต้วตามแนว SZ H4 ทั้ง 2 แนว และเหล่ดูแนว Day ด้วยนะครับ
ติดตามการเทรด : Real Account ได้ที่นี่เลยครับ


Re: แบ่งปันทฤษฏี Dow Theory ระบบที่เรียบง่ายแต่ทำกำไรได้

« ตอบกลับ #239 เมื่อ: 15, ตุลาคม 2017, 09:37:42 AM »
GOLD 15-20 ตค 60     ใน TF week จะเห็นว่าราคาจึ้นมาจาก week ที่แล้วเยอะมาก และชน DZ ก่อน     ใน TF Day จะเห็นว่าราคาเบรคเทรนไลน์ขึ้นมาได้ ถ้าจะไปต่อได้ไม่ควรหลุดแนวรับตรงที่เบรคขึ้นมา     ใน TF H4 จะเห็นว่า ราคาเบนคเทรนไลน์ขึ้นมาแล้วสร้างแนว DZ ไว้ และมีแนว SZ อยุ่ด้านบน ช่วงนี้เป็นกรอบราคารอให้ถึงแนวก่อนแล้วดูปฏติกริยาว่าเป็นแบบไหน จะทะลุหรือย่อ รอดูก่อนมีหลายด่านถ้าจะไปต่อต้องสร้างฐานอยุ่แถวนี้ๆ ยกเว้นมีข่าวมากระทบก็อีกเรื่องต้องเผื่อไว้ด้วย ส่วนตัวผมจะมองหาจุด sl แล้วค่อยมาคำนวณ lot และเงินที่พร้อมจะเสีย ทำแบบนี้เราจะไม่ overtrade เพราะเรารุ้แน่ๆว่าเราเสียได้เท่าไร  เทรดแบบนี้จะไม่เครียด และเน้น rr จะทำให้ระยะยาวพอร์ตโตแน่นอนครับ 

    แผนคือ รอ buy ตามแนว DZ ของ H4 และ Day และเกิดรูปแบบกลับตัวหรือทำดาวขาขึ้น  ส่วนตัวจุด cut ผมอยุ่แถว 1250

            รอ sell ตามแนว SZ ของ H4 และ Day และเกิดรูปแบบกลับตัวหรือดาวขาลง
ติดตามการเทรด : Real Account ได้ที่นี่เลยครับ


 

ข่าวสารฟอเร็กซ์

Forex Factory daliyfx investing bloomberg forexstartup.net icafeforex.com

บทเรียนพื้นฐาน

Forex Grade 1 # Trend Forex Grade 2 # Graph Type Forex Grade 3 # แนวรับ แนวต้าน Forex Grade 4 # Trendline Forex Grade 5 # Fibonacci Forex Grade 6 # Forex Dictionary

บทเรียนพื้นฐาน.

Forex Grade 7 # Breakout Forex Grade 8 # Chart Pattern Forex Grade 9 # Elliot Wave Forex Grade 10 # Divergence Forex Grade 11 # TP/SL Forex Grade 12 # Price Action Forex Grade 13 # การตั้ง TP/SL

โบรคเกอร์แนะนำ

exness.com xm.com fbs.com pepperstone.com fxpro.com nordfx.com gkfxprime.com Forex4you.com Eightcap.com

Google Analytics Alternative