Signal Sell "จังหวะแจกตังของ GBPUSD เมื่อวานต้องบอกว่าสัมผัส 1.193-1.194 ปับก็ดิ่งลงดันที 100 pip หวังว่าจะแอบได้กันมาบ้าง" เพราะงั้นในวันนี้ก็ยังถือว่าตลาดมีแรงทุบอยู่ในโซนนี้เช่นเดิม แต่จังหวะการเข้าของเราจะต้องเปลี่ยนไปเพราะเมื่อวานยังมีแรงดันขึ้นสวนกลับอยู่ #อะไรก็เกิดขึ้นได้
📌 แผนของการเทรดคือ 📌
แนวโน้มของวันนี้คือใช้โซน Supply LTF เดิมๆนั้นล่ะเป็นแนวต้านสำหรับขาทุบเช่นเดิม แต่สิ่งที่เราจะเสริมไปคือใจเย็นขึ้น จะไม่รีบสวนตามโซนแบบเมื่อวานเราคนอื่นยังไงไม่รู้ล่ะ!! แต่แอดมินจะรอให้เขาเบรคเอ้าจนสามารถทะลุ 1.1800-1.1850 เสียก่อนถึงจะรอดูสถานการณ์ถัดไป
นั้นคือ การยกตัว Retest SPZ ใน TF เล็กๆ(LTF) จากนั้นจะไปโฟกัสใน M1-M5 ว่าเทรนที่ย่อยกตัว Retest นั้นเสียทรงหรือยัง หรืออีกวิธีรอ Rejection M30-H1 หลังจากที่เขารีเทสนั้นเอง ก็จะเป็นจุดที่ทำให้เราหา SL ได้อย่างชัดเจนและสบายใจที่สุด
*** พอเจอจุดเข้าจากแท่งเทียนที่ Rejection แล้วก็อย่าลืมวางความเสี่ยงที่รับได้ SL ไว้เสมอ ***
ขอให้ทุกท่านนะครับโชคดีมีกำไรทุกท่าน ครับ ขอกำไร ทั่วหน้าทุกท่านนะครับ
เชิญเสวนาแลกเปลี่ยนมุมมองการเทรดกันได้ตามสะดวกครับ
หากมีข้อแนะนะประการใดก็ยินดี น้อมรับทุกความคิดเห็นครับ อยากให้ทุกท่าน แบ่งปันความรู้ร่วมกันครับ