♨️YLG_BREAKING NEWS♨️
.
🚨 ด่วน‼️นายเจอโรม พาวเวลล์ แถลงหลังการประชุมนโยบายการเงินประจำวันที่ 9-10 มิ.ย. มีรายละเอียดที่น่าสนใจ ดังนี้...
.
1️⃣ พาวเวลล์ ให้คำมั่นที่จะใช้เครื่องมือทุกอย่างเท่าที่ทำได้
.
2️⃣ พาวเวลล์มองการหดตัวของ GDP ในไตรมาสนี้(Q2)จะมากสุดนับตั้งแต่มีการจดบันทึก ขณะที่อัตราการว่างงานยังคงอยู่ในระดับสูง
.
3️⃣ มาตรการกระตุ้นศก.ทางการคลังโดยตรงนั้นยังมีความจำเป็น มองมาตรการกระตุ้นศก.ทางการคลังจะก่อให้เกิดความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญต่อการ "จำกัด" ความเสียหายทางเศรษฐกิจในระยะยาว
.
4️⃣ พาวเวลล์ ระบุว่า เฟดได้ทบทวนนโยบาย YIELD CURVE CONTROL ในการประชุมล่าสุด แต่ผลลัพท์ของนโยบายดังกล่าวยังคงเป็น "คำถามปลายเปิด"
5️⃣ เฟดมองการฟื้นตัวทางศก.จะเกิดขึ้นในครึ่งปีหลังของปี 2020
.
6️⃣ การจ้างงานในเดือนพ.ค.อยู่ในระดับดี แต่ยังยาวไกลกว่าที่การจ้างงานกลับสู่ระดับปกติ หลังจากมีชาวอเมริกันตกงาน 20 ล้านคน ชาวอเมริกันหลายคนจะกลับมาได้งาน แต่ไม่ใช่ทุกคน จำนวนคนที่ตกงานมีแนวโน้มที่จะอยู่ที่หลายล้านคนในช่วงระยะเวลาหนึ่ง
.
7️⃣ พาวเวลล์ระบุว่า FOMC "ไม่ได้แม้แต่จะคิด" เกี่ยวกับการปรับ "ขึ้น"ดอกเบี้ย
.
8️⃣ มีหลักฐานชัดเจนที่บ่งชี้ว่า หากเกิดการระบาดของ COVID-19 ระลอก 2 จะเป็นการทำลายการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ
.
Source : Investing, DailyFX, FirstSquawk, Reuters