ปัจจัยทรัมป์ทวีตจะกลับมาในตลาดอีกครั้งหรือ ?!?! หลังจากหายหน้าหายตากันไปนาน !
หลังจากที่สถานการณ์ไวรัสโคโรนาระบาดเริ่มปะทุขึ้นในหลายๆที่ใหม่ๆทั่วดลกนอกจากจีนเมื่อวานนี้ อย่างเช่นที่เกาหลีใต้ อิตาลี หรือ อิหร่าน ทำให้ตลาดหุ้นสหรัฐโดนเทขายหนักที่สุดในรอบ 2 ปี ! ดัชนีหุ้น Dow Jones -1,031 จุดหรือลง -3.5% และดัชนีหุ้น S&P 500 ก็ลบไป -3.5% เช่นกัน (ตลาดไทยไม่น้อยหน้า SET -60 จุดหรือ -4% เมื่อวานนี้เช่นกัน)
วันนี้ทางทรัมป์ได้ออกมาทวีตอีกครั้งเพื่อย้ำให้นักลงทุนทราบว่าสถานการณ์ไวรัสโคโรนาในสหรัฐยังไม่น่าเป็นห่วง ทางรัฐบาลสามารถควบคุมได้ และทาง WHO ก็ยังเอาอยู่ ตลาดหุ้นเรายังแข็งแรง ! ทำให้ตลาดหุ้นสหรัฐเปิดตลาดมาดีดขึ้น +1% ทันทีวันนี้
📱 "ไวรัสโคโรนา (Covid-19) อยู่ภายใต้การควบคุมของรัฐบาลสหรัฐอเมริกา เรากำลังติดต่อกับทุกคนและทุกประเทศที่เกี่ยวข้องทั้ง CDC (หน่วยงานป้องกันโรคติดต่อในสหรัฐอเมริกา) และ World Health (องค์การอนามัยโลก) กำลังทำงานอย่างหนักและได้ผลดีมากมาก ตลาดหุ้นก็เริ่มที่จะดูดีด้วยสำหรับผม !" ทรัมป์กล่าวผ่านทวีต 📱
เรียกได้ว่าตั้งแต่สงครามการค้าเกิดการพักรบกันไปเมื่อปลายปีที่แล้ว เพราะตกลงกันได้ว่าจะเซ็นสัญญาการค้าขั้นที่ 1 กัน ทางฝ่ายทรัมป์ก็ไม่ค่อยได้ออกมาทวีตอะไรสำคัญมากที่จะทำให้ตลาดผันผวน
ไม่รู้ว่าหากเรื่องไวรัสบานปลายขึ้นเรื่อยๆจะยิ่งเพิ่มบทบาทให้ทรัมป์ทวีตกลับมาเป็นปัจจัยเสี่ยงของนักลงทุนอีกครั้งหรือไม่ ??
⛔️ ท่านใดไม่อยากพลาดข่าวสารในตลาด ให้กดไลค์ที่โพสต์หรือกด See First ไว้ที่เพจใน Notification ไว้ได้เลยนะครับ ไม่งั้นทาง Facebook จะไม่ค่อยแสดงโพสต์ที่อัพเดทใหม่ที่ทันตลาด ⛔️
#OilTradingKP
https://www.vanityfair.com/news/2020/02/donald-trump-coronavirus-stock-market