« เมื่อ: 29, เมษายน 2019, 02:32:30 PM »
บริษัทผู้ผลิตเครื่องใช้อิเล็กทรอนิกส์สัญชาติดัตช์ประกาศยอดขายไตรมาส 1/2019 อยู่ที่ 4.15 พันล้านยูโร สูงขึ้น 5% หากเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันเมื่อปีที่แล้วโดยคิดเป็นยอดขายที่เติบโตขึ้น 2%
ในขณะที่รายได้จากการดําเนินงานจะอยู่ที่ 245 ล้านยูโรซึ่งคิดเป็นจำนวน 5.9% จากยอดขาย ส่วนรายได้สุทธิก็เพิ่มขึ้น 30% จากรอบเดียวกันในปีที่ผ่านมาจากตัวเลข 162 ล้านยูโร ยิ่งไปกว่านั้นผลกำไรจากการดำเนินงานอย่างต่อเนื่องก็พุ่งทะยานกว่า 80% ในรอบปีจนไปแตะที่ 171 ล้านยูโร
"เราออกสตาร์ทปีได้อย่างราบรื่น จากยอดขายที่สูงขึ้น 2% และยอดการสั่งซื้อที่เติบโตขึ้นอย่างมั่นคงจากเมื่อปี 2018 อันมีที่มาจากกลุ่มธุรกิจอุปกรณ์เพื่อสุขภาพเป็นสำคัญที่นำโดยอุปกรณ์เพื่อสุขภาพในช่องปาก" ฟรานส์ ฟาน เฮาเตน CEO ของฟิลิปส์ได้กล่าวเอาไว้ ที่มา:
Teletrader