กองทุน SPDR GOLD SHARES
ถือทองก่อนหน้า
ถือทองล่าสุด
0.00
*หน่วยตัน / ราคาอ้างอิงล่าสุดจากสมาคมค้าทองคำ
สถิติกองทุน SPDR
ราคาทองคำแท่ง 96.5%
ราคาอ้างอิงล่าสุดจากสมาคมค้าทองคำ
ครั้งที่
ราคาก่อนหน้า
ราคาล่าสุด
0
(หน่วย บาท*) / อัปเดตล่าสุดเมื่อวันที่ 13 ก.ค. 2566 เวลา 13:04 น.
สถิติราคาทองคำ ไทย

AETOS วิเคราะห์ตลาด 10/04/2019

  • 2 replies
  • 1,038 views
*

AETOS Capital Group

AETOS วิเคราะห์ตลาด 10/04/2019
« เมื่อ: 10, เมษายน 2019, 04:13:05 PM »


EURUSD
เงินยูโรทำกำไรในวันอังคาร โดยปิดที่ระดับ 1.1265 (+10 pips) เมื่อเทียบกับดอลลาร์ คู่ดอลลาร์และยูโรปรับตัวสูงขึ้นเป็นรายสัปดาห์ มาที่ระดับ 1.1283 และปิดท้ายของวันด้วยกำไรเล็กน้อยที่ 1.1265 ค่าเงินดอลลาร์อยู่ภายใต้แรงกดดันจากการขายตลอดครึ่งวันแรกของวันนี้ โดยได้รับอิทธิพลจากประธานาธิบดีทรัมป์ของสหรัฐประกาศว่าประเทศกำลังศึกษาเพื่อกำหนดอัตราภาษีศุลกากรของผลิตภัณฑ์จากสหภาพยุโรปที่มีมูลค่า $11B เหรียญสหรัฐ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการมุ่งเน้นในเรื่องผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเครื่องบิน และทางสหภาพยุโรปตอบโต้ว่าจะใช้มาตรการภาษีศุลกากรของสหรัฐฯอย่างรุนแรง แม้ว่าจะไม่น่าเป็นไปได้ที่องค์การการค้าโลกจะอนุญาตให้มีการดำเนินการดังกล่าวจากสหรัฐฯ

ความตึงเครียดทางการค้าส่งผลกระทบต่อตลาดหุ้นวอลล์สตรีท ซึ่งส่งผลให้ดัชนีตลาดหุ้นสหรัฐร่วงลงอย่างหนักในวันนี้และอาจจะได้รับผลกระทบจากความระมัดระวังเรื่องรายงานผลกำรในอนาคต ค่าเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงมาถึงช่วงกลางเดือนของสหรัฐ ในทางกลับกันค่าเงินยูโรแข็งมีความแข็งค่าอย่างมาก

ข้อควรระวังที่อาจจะเกิดขึ้นหลังจากวันพุธเมื่อ ECB จะเปิดเผยข้อมูลการประชุมนโยบายการเงินล่าสุด ที่อาจจะส่งผลให้เกิด Dovish เมื่อพิจารณาการเปลี่ยนแปลงจากธนาคารกลางจากการประชุมครั้งก่อน ที่ดูเหมือนว่าผู้กำหนดนโยบายของสหภาพยุโรป ไม่น่าจะมีการประกาศข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์สำคัญที่อาจส่งผลกระทบต่อค่าเงินทั่วไป
ถัดมาทางด้าน FOMC จะปล่อยรายงานการประชุมล่าสุดซึ่งรวมถึงความขัดแย้งของ Dovish ในการประชุมของเดือนมีนาคม และเฟด (The Fed) อาจจะได้รับความแปลกใจในเชิงลบ โดยเฉพาะในกรณีของการปรับลดอัตราเชื้อเพลิง นอกเหนือจากเหตุการณ์เหล่านี้ตัวแทนของสหภาพยุโรปจะมีการประชุมสุดยอดฉุกเฉินเพื่อหารือเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของการขยายเวลา Brexit ในขณะที่สหรัฐฯจะเผยแพร่ข้อมูลเงินเฟ้อของเดือนมีนาคม

EURUSD 4 Hour Chart


จากแผนภูมิข้างต้น ยูโรได้ดีดตัวออกจากการสนับสนุนของ Fibonacci พร้อมกับการฟื้นตัวของการทดสอบความต้านทานที่ระดับ 1.13 ก่อนการตัดสินใจอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางยุโรป (ECB) ในวันพรุ่งนี้ที่คาดว่าจะมีอัตราสูง ทางด้านราคาแตะระดับที่ retracement 38.2% ของ 1.1447 / 1.1183 สไลด์ที่ 1.1285 ก่อนที่นักลงทุนจะหันมาระมัดระวัง โดยตอนนี้ได้มีการรวบรวม pips ซึ่งต่ำกว่าระดับเล็กน้อย

ในกราฟ 4 ชั่วโมง ราคาติดอยู่ที่ระดับเส้น Mild bearish 100 SMA (เส้นสีฟ้า) แต่เหนือระดับ bullish ที่ 20 SMA (เส้นสีแดง) ซึ่งขณะนี้เข้าใกล้การลดลงที่ retracement 23.6% จากระดับเดิมที่ 1.1245

ตัวชี้วัดทางเทคนิคบางส่วนได้สูญเสียความแข็งแกร่งของขาขึ้น หลังจากใกล้การซื้อที่มีมากเกินไป แต่ยังคงอยู่ในระดับที่ดีและยังคงห่างไกลจากการลดลงที่จะเกิดขึ้น

GBPUSD
คู่ค่าเงินอ่อนค่าลงเล็กน้อยเมื่อวันอังคาร โดยปิดที่ระดับ 1.3055 (-5 pips) เมื่อเทียบกับดอลลาร์ ค่าเงินปอนด์โชว์ความเลวร้ายที่สุดรองลงมาจากดอลลาห์ โดยคู่ GBP / USD ร่วงลงสู่ระดับ 1.3030 หลังจากที่ทำสถิติสูงสุดที่ 1.3121 ต่อวัน ค่าเงินปอนด์ไต่ขึ้นตามการเจรจาของตลาด โดยคาดการณ์ว่านายกรัฐมนตรีของเยอรมัน Angela Merkel ยินดีที่จะจำกัดวงเงิน 5 ปีในการหนุนหลังชาวไอริช หลังจากถูกปฏิเสธคราวก่อนและเกิดการกระตุ้นการขายเงินปอนด์ในบางส่วน หัวหน้าผู้เจรจาต่อรองของสหภาพยุโรป Barnier ย้ำอีกครั้งว่าการถอนข้อตกลงจะไม่ถูกเจรจาอีกครั้ง ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ก็เป็นหัวข้อลบสำหรับ GBP

ในช่วง Mid-US โฆษกของนายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักรรายงานว่า ฝ่ายรัฐบาลและพรรคแรงงานมี "การเจรจาที่มีประสิทธิผลและหลากหลายยิ่งขึ้น" กล่าวเพิ่มเติมว่าทั้งสองฝั่งตกลงที่จะพบกันอีกครั้งในวันพฤหัสบดีหลังจากการสรุปประชุมสุดยอดของสหภาพยุโรป ข่าวดังกล่าวส่งให้ทั้งค่าเงินคู่อ่อนตัวลงทุกวันเนื่องจากนักลงทุนในตลาดต่างคาดหวังว่าจะมีความคืบหน้าก่อนการประชุมสุดยอดของสหภาพยุโรป

The Cooper-Letwin bill passed Commons with the Lords amendments ซึ่งหมายความว่าในไม่ช้านี้มันจะกลายเป็นกฎหมายที่จะทำให้มั่นใจว่าสหราชอาณาจักรจะไม่ออกจากสหภาพยุโรปโดยไม่มีข้อตกลง

ทางสหราชอาณาจักรจะเปิดตัวข้อมูลในวันพุธ เกี่ยวกับการผลิตภาคอุตสาหกรรมของเดือนกุมภาพันธ์ ดุลการค้าและ GDP รายเดือน แต่ข้อมูลน่าจะถูกบดบังโดยหัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้องกับ Brexit แต่เลขที่แย่กว่าที่คาดการณ์ไว้จะทำให้ภาพรวมของสกุลเงินในสหราชอาณาจักรแย่ลงไปอีก

GBPUSD 4 Hour Chart

คู่ GBP / USD มุ่งหน้าสู่การเปิดตลาดทุกวันโดยไม่สู้ดีนักโดยหยุดที่ระดับ 1.3000 แม้ว่าการพาดหัวข่าวที่เกี่ยวข้องกับ Brexit อาจกระตุ้นให้เกิดการเคลื่อนไหวในทิศทางใดด้านหนึ่งตลาดก็ตาม

นอกเหนือจากการอ่านเชิงเทคนิค ในชาร์ต 4 ชั่วโมง ความก้าวหน้าในช่วงต้นถูกจำกัดโดยการขายที่น่าสนใจของเส้น 200 EMA (สายสีแดง) โดยการลดลงขยายต่ำกว่าเส้น bearish 20 SMA (เส้นสีฟ้า) ซึ่งตอนนี้ทำหน้าที่เป็นแนวต้านในทันทีที่ประมาณ 1.3165

ตัวชี้วัดทางเทคนิคในกรอบเวลาดังกล่าวเข้าสู่พื้นที่ Bullish ก่อนที่จะเปลี่ยนเส้นทางตอนนี้มุ่งหน้าไปทางทิศใต้ในระดับติดลบ ตามด้วยการเคลื่อนที่ไปข้างหน้าต่อไป

Risk Disclaimer
The information above is of general nature only and does not take into consideration your objectives, financial situation or investment needs. The products and services provided are issued by AETOS Capital Group Pty. Ltd. (AFSL: 313016, ACN: 125113117). Trading Forex margin and CFDs carries a high level of risk, and losses can exceed your deposits. You are strongly recommended to seek independent financial advice before you make an investment decision. Please refer to our Product Disclosure Statement which you can obtain from our website for more details. AETOS has the ownership of the contents of this FX commentary. Copying, reprinting or publishing to a third party is not permitted. 


*

admin

  • 81,070
Re: AETOS วิเคราะห์ตลาด 10/04/2019
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 10, เมษายน 2019, 05:51:27 PM »
ขอบคุณครับผม

(TH)** (TH)**
"เอาชนะใจตัวเองให้ได้ ก่อนที่จะไปเอาชนะตลาด"

*

sorana

Re: AETOS วิเคราะห์ตลาด 10/04/2019
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 10, เมษายน 2019, 07:24:57 PM »
ขอบคุณครับ